[Xperia 2011] Tool Unlock bootloader, Root, cài CWM trên FW mới

Thảo luận trong 'Android - Sony' bắt đầu bởi hungnv85, 12/04/2012.

 1. Offline

  hungnv85 SEO Manager

  Số bài viết:
  2.786
  Đã được thích:
  4.326
  [IMG]

  Đây là tool dc unlock bootloader do bạn quangnhut123 diễn đàn se-cafe tạo ra, bài viết này mình dựa trên bài hướng dẫn của bạn ý và mình sửa lại đôi chút để các bạn dễ hiểu hơn và mình hướng dẫn trên Xperia Pro.

  Các chức năng chính :
  - Lấy unlock code từ server SE tự động hoàn toàn chỉ cần nhập số IMEI sau 10s sẽ có unlock code !
  - Unlock bootloader tự động hoàn toàn không cần thao tác dòng lệnh rắc rối.
  - Hỗ trợ flash IMG boot file, SIN kernel cho phép thay đổi kernel để cài CWM hay root máy cho tất cả dòng máy với file IMG tương ứng.
  - Hỗ trợ flash file FTF để flash lại toàn bộ máy
  - Hỗ trợ flash relock bootloader.
  - Hộ trợ tốt trên firmware mới nhất kể cả 0.62

  Hướng dẫn sử dụng : (Ở đây mình hướng dẫn trên máy Xperia Pro, các bạn sử dụng các máy khác thì bấm phím Service khác tương ứng bạn nào ko biết có thể tìm google)

  1. Unlock/relock Bootloader

  Chú ý : Đầu tiên hãy kiểm tra xem bạn có thể unlock bootloader cho điện thoại của mình hay không bằng cách quay số *#*#7378423#*#* để vào Service menu.
  Chọn Service info > Configuration ở mục Rooting Status. Nếu mục Bootloader unlock allowed hiện Yes, thì bạn có thể làm bước tiếp theo. Nếu hiện No, hoặc không hiện gì cả thì rất tiếc bạn phải dừng lại tại đây và không unlock được.
  Trường hợp bạn thấy Bootloader unlocked: Yes thì có nghĩa là máy bạn đã unlock rồi, ko cần phải làm tiếp nữa .


  - Cài đặt Net Framework 2.0 để chạy chương trình này !
  - Tải thư viện cho Java 32bit và 64bit luôn : http://www.mediafire.com/?2v3c5r0se6ovmzb
  - Giải nén thư viện Java vừa tải thu được hai thư mục, copy hai thư mục này vào đường dẫn : thư mục chứa tool unlock\libs\x10flasher_lib\ . Sở dĩ mình không đính kèm luôn trong một thư mục chương trình vì sau này nâng cấp chương trình các bạn không mất công tải file lib rất nặng đó nữa ! Chỉ cần tải file unlock về sau đó chép đè vào thư mục đang dùng là ok !
  - Vào điện thoại bấm *#06# để lấy IMEI ghi ra notepad.
  - Mở chương trình lên. Điền 14 số IMEI vào ô đầu tiên.
  - Bấm Get Unlock Code. Khi thành công ở ô Unlock Code sẽ có một đoạn code unlock !
  - Tắt điện thoại và tiến hành giữ phím MENU đồng thời cắm cáp thấy đèn nó màu xanh dương là okies (điện thoại đang ở chế độ fastboot).
  - Máy tính sẽ tự nhận driver nếu không nhận driver được thì vui lòng cài đặt tool : http://www.mediafire.com/?b6lc32yaq2zo77n . Khi cài nhớ chọn Fastboot và Flashmode drivers nhé ! Nó có hỏi gì thì ấn vào Install Anyway !
  - Cài xong thì ấn vào nút Unlock BL. Chương trình sẽ tự động Unlock bootloader .

  - Nếu muốn relock bootloader thì chọn Flash Mode, check vào ô Relock BL rồi double click vào ô thứ ba (dòng Select FTF to flash) để chọn đường dẫn cho file ftf relock. Sau đó giữ phím MENU đồng thời cắm cáp vào thấy đèn xanh lá là ok ! Bấm Flash để hoàn tất quá trình!

  2. Flash file .IMG hoặc .SIN


  - Nếu muốn flash file IMG custom kernel để cài CWM hay root thì bạn ấn double click vào ô thứ ba (dòng Select IMG or SIN to flash). Chọn file img hay sin cần flash rùi ấn nút flash nhé !

  3. Flash file .FTF

  - Muốn flash firmware ftf file thì làm y chang như flash relock nhưng đừng check vào dấu Relock BL. Và ở bước này có thêm lựa chọn là Wipe Data / Cache để factory reset khi flash firmware luôn ! Nếu bạn lỡ vọc máy hư như xóa system file thì bạn chỉ cần reflash firmware mà không cần chọn Wipe data vì thế sẽ giữ lại toàn bộ thiết lập cho bạn. Đây là tính năng rất hữu ích [IMG]

  Hướng dẫn Root và cài CWM:

  Đây là một số stock kernel firmware 0.62 đã mod thêm CWM,Rooted và mốt số tinh chỉnh nhỏ giúp chạy mượt hơn cho các dòng máy:

  - SK17i:
  - ST15i :
  - WT19i:
  - ST17i:
  - MT11i:
  - ST18i:
  - MK16i:

  Để file Kernel các bạn chon vào ô Flashboot Mode, sau đó duble click vào ô bên dưới chọn file .img, tick vào ô Wipe data/ Cache
  Tháo pin ra, bấm giữ phím MENU gắn cáp USB vào và nhấn Flash chờ nó chạy xíu là xong, khởi động lại máy đã đã có SupperUser và đã cài CWM. Để vào CWM thì khởi động lại máy khi máy hiện lên Xperia thì bấm phím MENU để vao CWM

  [IMG]
  kira1990 thích bài này.
 2. Offline

  Hieuheroin123 Active Member

  Số bài viết:
  1.305
  Đã được thích:
  90
  không có tấm hình nào
  khó làm theo quá anh ah :-??

Chia sẻ trang này