[Tin] Xbox One thu hẹp khoảng cách với PS4 trong tháng Hai

Thảo luận trong 'Tin tức game Console' bắt đầu bởi emtrungwe, 14/03/2014.

 1. Offline

  emtrungwe .:. Dark Soul .:.

  Số bài viết:
  3.164
  Đã được thích:
  1.592
  Cuộc chiến trên thị trường máy chơi game console giữa Sony và Microsoft tiếp tục chứng kiến những màn bám đuổi ngoạn mục. PS4 của Sony đã vượt mặt Xbox One của Microsoft trong tháng Một tại Mỹ, tuy nhiên, theo thống kê mới đây của NPD Group, sang đến tháng Hai, khoảng cách giữa 2 console này đã bị thu hẹp đáng kể.

  [IMG]

  Trong tháng Hai, Sony đã bán được xấp xỉ 287.000 máy PlayStation 4, trong khi đó, doanh số củaXbox One trong tháng này là 258.000 chiếc. Con số này là tính riêng là thị trường Mỹ - một trong các thị trường chính của 2 console này. Cũng phải kể tới đó là giá bán của Xbox One đắt hơn PS4 100 USD (499 USD so với 399 USD), nên dù bán được ít máy hơn nhưng doanh thu của Xbox One lại cao hơn.

  Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Xbox One trong tháng này được cho là xuất phát từ 2 nguyên nhân. Thứ nhất là do nguồn cung PS4 bị hạn chế và giới game thủ đã tìm đến Xbox One để thay thế. Thứ 2 đó là do tháng Hai là thời điểm trước khi Microsoft tung ra game bom tấn Titanfall, và game thủ đã ồ ạt mua console này để chờ đợi ngày Titanfall ra mắt, vào 11/3 vừa qua. Tuy nhiên, xét về doanh số bán trên toàn cầu thì Sony vẫn đang là người dẫn đầu. Sony công bố tính đến ngày 2/3, doanh sốPS4 trên toàn thế giới đã đạt mốc 6 triệu máy. Còn lần mới nhất Microsoft công bố doanh số toàn cầu của Xbox One là vào tháng Một, với 3,9 triệu máy bán được trong 2013.
  NPD cũng công bố doanh số của Xbox 360 - tiền nhiệm của Xbox One. Theo đó, trong tháng Hai, Microsoft bán được 114.000 chiếc tại Mỹ. Tháng Hai cũng đánh dấu cột mốc tháng thứ 100 kể từ khi console này bắt đầu lên kệ.

  :genk:


  pinetrees thích bài này.
Tags: xbox, ps4, sony, console

Chia sẻ trang này