Windows 10: thủ thuật tắt nhanh máy tính

Thảo luận trong 'Tin tức - Phần mềm - Thủ thuật Windows 10' bắt đầu bởi seomay, 03/09/2015.

 1. Offline

  seomay New Member

  Số bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Giống như các phiên bản Windows 10 người dùng vẫn phải thực hiện 3 thao tác để tắt máy tính nhưng bạn có thể không cần thực hiện ba bước trên với Windows 10. Cũng tương tự như các phiên bản Windows trước của Microsoft nút Start là cửa sổ đến với các ứng dụng cũng như sửa máy tính có những phần mềm bị lỗi. Mỗi lần tắt máy là bạn phải thực hiện theo ba bước lick chuột vào nút Start->powers->shutdown. Ngoài ra có một số người dùng có thói quen nhấn tổ hợp nhím Alt + F4 mở nhanh các cửa sổ các tùy chọn máy tính. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn một thủ thuật trên Windows 10.


  [IMG]
  Thủ thuật trên Windows 10 tắt máy tính nhanh không cần 3 bước

  Tắt máy bằng nút nguồn

  Đối với một số máy tính, bạn hoàn toàn có thể dùngthủ thuật trên Win 10 để thiết lập mặc định khi nhấn nút nguồn là máy tính của bạn rơi vào trạng thái Sleep. Tuy nhiên bạn cũng có thể thiết lập cho máy tính sau khi nhấn nút nguồn sẽ tắt như các thiết bị điện trong nhà. Để làm được điều này bạn lick chuột vào nút trong hộp thoại Search bạn nhập từ khóa Power-> kết quả hiện ra bạn chọn tiếp vào power options-> trong danh sách tùy chọn->Choose what the power buttons do. Giao diện chính vừa được thay đổi, bạn nhấn vào trình đơn thả xuống của thuộc tính When I press the power button và chọn Shutdown.

  [IMG]

  Nếu bạn đang sử dụng laptop, Choose what the power buttons do sẽ có 2 mục riêng là Battery và Plugged In. Hai mục này tương ứng với việc thiết lập cho nút nguồn sử dụng pin hay kết nối sử dụng nguồn điện. Sau khi hoàn thành các thiết lập bạn nhớ nhấn save changes để hoàn tất thiết lập.

  Tạo shortcut cho máy tính

  Nếu bạn không thích mỗi lần tắt máy là phải nút Start để tắt máy thì bạn có thể tạo cho mình một shortcut ngay trên màn hình desktop như trong start.
  Bạn lick chuột phải vào màn hình desktop->new-> shortcut hộp thoại hiện ra bạn copy đoạn mã này: %windir%\System32\shutdown.exe /s /t 0 vào khung Type the location of the item.
  Sau đó bạn nhấn next finish để hoàn thành cài đặt và bây giờ bạn có thể kéo thả icon bất cứ đâu mà bạn thich và nhận vào biểu tượng đó để tắt nguồn nhé.

  Chúc các bạn thành công với thủ thuật trên Windows 10 này nhé!


 2. Offline

  huyhoangbeetour Active Member

  Số bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này