VMware Fusion - Phần mềm Máy ảo đáng giá nhất

Thảo luận trong 'Máy ảo - VMware Fusion, Paralled, BootCamp' bắt đầu bởi namhungtlc, 04/08/2009.

 1. Offline

  namhungtlc Super Moderator

  Số bài viết:
  591
  Đã được thích:
  810
  Để cài windows trên MacOS người dùng có hai lựa chọn là Parallel và VMware Fusion. Có vẻ như Parallel được nhiều người dùng hơn, phổ biến hơn, tuy nhiên Parallel lại không phải là phần mềm tốt hơn. Thực tế người ta đã so sánh hiệu năng và tốc độ giữa hai phần mềm này, phần thắng đã thuộc về VMware Fusion

  [IMG]

  VMware Fusion hỗ trợ hơn 60 hệ điều hành khác nhau (cả 32bit lẫn 64bit): Từ Windows đến Linux, hay những hệ điều hành như Novell Netware, Solaris, FreeBSD, và cả MS-DOS systems nữa. Thử nghiệm Windows XP SP3 chạy trên VMware Fusion khá nhanh. Phần mềm này tận dụng tốt cấu hình hệ thống, đặc biệt là có thể set cả 2 nhân CPU cho máy ảo.

  [IMG]

  Việc cài đặt hệ điều hành cho máy ảo cũng đơn giản, chỉ với vài thao tác chọn là ta đã có thể tiến hành cài windows. Sau khi cài đặt, bạn cần cài thêm VMware Tools, việc này giúp tinh chỉnh hệ thống, và cập nhật các chứng năng cho máy ảo. Và đặc biệt là khả năng chuyển file qua lại giữa hai hệ điều hành.

  Nếu muốn bạn có thể cấu hình lại máy ảo, tăng hay giảm dung lượng ram, share thêm ổ cứng, cho kết nối hoặc không kết nối usb...

  [IMG]
  Chỉnh cấu hình máy ảo

  [IMG]
  Windows trong MacOS (hiện thị ở trạng thái Unity)

  Với phiên bản mới nhất 2.0.4, Fusion đã hỗ trợ DirectX 9.0c, điều này có nghĩa là bạn có thể chơi Games 3D được. Mình đã thử chơi Warcraft 3, game chạy tốt, không giựt nhưng độ phân giải không cao (800 x 600). Chưa có điều kiện thử các games online như MU, VLTK ... nhưng mình nghĩ nó có thể chạy được.

  [IMG]
  FIFA '08 trên Fusion


  Tính năng nổi bật:
  • Unity View: Khá hay, các phần mềm cuả win và mac trộn lẫn vào nhau, dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ.
  • Data Sharing: Chuyển dữ liệu giữa 2 hệ điều hành chỉ đơn giản là kéo thả.
  • 3D and High Definition Video Acceleration: Hỗ trợ DirectX 9.0
  • USB Device Support
  • Multiple Display Support
  • Seamless Keyboard Mapping
  • Driverless Printing

  Vào đây để biết thêm thông tin chi tiêt.

  Download tại đây.

  theo A9


Chia sẻ trang này