Viettel, VinaPhone, VNPT, Mobifone, FPT... chặn các trang web có chứa video, hình ảnh 18+ ?

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi taychoi_hd, 19/11/2019.

 1. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.219
  Đã được thích:
  3.657
  Cập nhật: Sau Viettel, người dùng VinaPhone, VNPT, Mobifone, FPT, CMC cũng phản ánh về việc không thể truy cập các trang có nội dung người lớn.

  Khi được hỏi về vấn đề này, nhà cung cấp mạng Internet FPT không phủ nhận cũng không xác nhận việc có chặn các trang trên hay không.

  [IMG]
  Thông báo hiển thị khi truy cập vào trang web có nội dung người lớn trên di động.

  Trước đó, từ ngày 13/11/2019, người dùng mạng Viettel đã phản ánh về việc họ không thể truy cập vào các trang web có chứa video, hình ảnh 18+. Cụ thể, khi truy cập vào các trang web này, người dùng sẽ nhận được thông báo “Không thể truy cập trang web này” hoặc “Không thể mở trang này vì không tìm thấy máy chủ”.

  Sau khi nhận được thông tin, nhiều người dùng và các trang công nghệ lớn tại Việt Nam cũng đã thực hiện kiểm chứng. Nhiều nguồn tin phỏng đoán rằng, động thái này của Viettel là để hưởng ứng sự kiện No Nut November của tháng 11, tháng tín ngưỡng nói không với mọi hoạt động liên quan đến tình dục như làm chuyện “giường chiếu” hoặc xem phim người lớn trong vòng 1 tháng. Sự kiện No Nut November trở thành một trào lưu chung của nam giới từ tháng 11/2017.

  [IMG]
  Đại diện truyền thông của Viettel cho biết, họ không hề thực hiện bất cứ biện pháp nào nhằm chặn người dùng truy cập vào các trang web có chứa video, hình ảnh 18+. Tuy nhiên, bộ phận chăm sóc khách hàng Viettel Telecom lại đưa ra thông tin khác, Viettel có thực hiện chặn các trang web có nội dung không lành mạnh và chưa có thông tin về việc mở chặn các trang web trên.

  :qtm:


Chia sẻ trang này