Viettel giúp hơn 1.500 trẻ em Cà Mau được khám bệnh tim, 53 trường hợp được mổ chữa trị miễn phí

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 08/07/2019.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.082
  Đã được thích:
  2.067
  (MobileWorld.vn) - Cuối tuần rồi, Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt Đài THVN phối hợp với Bệnh việnY Dược TP HCM, Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau tổ chức khám sàng lọc cho 1.541 trẻ em ở Cà Mau. Qua đó, phát hiện 141 em bị bệnh tim, cần phẫu thuật 53 trường hợp.

  [IMG]
  Trẻ em được khám tim tại Bệnh viện Cà Mau

  Trong số 1.541 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh lần này, có đến 88 trường hợp thuộc diện theo dõi và 53 trường hợp phải can thiệp phẫu thuật. Trong đó có đến 49 trường hợp trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh phải phẫu thuật nhưng lại có hoàn cảnh khó khăn. Những trường hợp này đều được Viettel Cà Mau trực tiếp hướng dẫn hoàn thiện thủ tục xin trợ giúp để được chương trình tài trợ phẫu thuật miễn phí.

  Tính đến nay, chương trình “Trái tim cho em” đã tổ chức khám sàng lọc được 45/63 tỉnh thành trên cả nước, số lượng địa phương quay lại khám sàng lọc lần 2 không nhiều.

  [IMG]
  [IMG]
  Đại diện Viettel đến hỏi thăm và tặng quà cho trường hợp đã mổ tim thành công nhiều năm về trước

  Từ năm 2008, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”. Sau 11 năm hoạt động, “Trái tim cho em” đã hỗ trợ phẫu thuật thành công hơn 4.500 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước, đã thực hiện khám sàng lọc tim bẩm sinh cho hơn 105.000 trẻ em trên cả nước.

  Theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam có trung bình 10.000 ca mắc bệnh tim bẩm sinh được phát hiện mới mỗi năm. Nếu được can thiệp và điều trị sớm, tỷ lệ các em nhỏ được chữa lành bệnh rất cao. Chương trình “Trái tim cho em” dự kiến triển khai 12 đợt khám sàng lọc phát hiện sớm tại các tỉnh thành trong năm 2019, tăng gần gấp đôi so với năm 2018.

  Một số hình ảnh về chương trình này:

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]
  :mw:


Tags: viettel

Chia sẻ trang này