[Tin] Vietnamobile hỗ trợ vận tải ô tô bằng cước 3G

Thảo luận trong 'Vietnamobile' bắt đầu bởi phamdungtc, 27/10/2013.

 1. Offline

  phamdungtc Thành viên của năm

  Số bài viết:
  3.389
  Đã được thích:
  2.061
  Ngoài việc cam kết không tăng gói cước 3G, Vietnamobile khẳng định sẽ hỗ trợ Bộ Giao thông Vận tải khắc phục khó khăn do tình trạng phí tăng cước 3G vừa qua, gây trì truệ hoạt động của các đơn vị kinh doanh vận tải ô tô trên toàn quốc.

  [IMG]

  Trước tình hình khó khăn mà các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên toàn quốc đang gặp phải khi cước 3G tăng chóng mặt, ngày 23/10, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam đã gửi công văn công văn 097/HHVT-TV kêu cứu đến Bộ Giao thông Vận tải nêu rõ: “Theo Nghị định 91, các doanh nghiệp vận tải đã lắp đặt và khai thác sử dụng thiết bị giám sát hành trình (TBGSHT) để báo cáo tình hình hoạt động phương tiện cho các sở giao thông vận tải và Tổng cục Đường bộ.

  Mỗi TBGSHT đều phải sử dụng 1 SIM thuê bao di động để truyền phát dữ liệu về máy chủ. Song từ ngày 16/10/2013, Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) đã thực hiện việc điều chỉnh giá cước với cách tính cước tăng “nhảy vọt” gấp nhiều lần, dẫn đến hàng vạn TBGSHT ngừng hoạt động do không truyền phát dữ liệu về máy chủ được”.

  Tính đến ngày 21/10/2013, đã có hàng vạn TBGSHT mất tín hiệu bởi tài khoản thuê bao hết tiền, hàng ngàn doanh nghiệp vận tải đứng trước nguy cơ mất kiểm soát phương tiện và bị rút phép kinh doanh vận tải vì TBGSHT không truyền phát dữ liệu theo Nghị định 91, hàng vạn lái xe nguy cơ bị phạt, tước giấy phép lái xe 30 ngày và phạt 2,5 triệu đồng theo Nghị định 71.

  Chính vì vậy, trong một sự kiện khai trương trung tâm dữ liệu trực thuộc HanoiTelecom tại TP.HCM vào ngày 25/10 vừa qua, Tiến sĩ Phạm Ngọc Lãng – Chủ tịch HĐQT HanoiTelecom cho biết, Vietnamobile (VNM) đã gửi công văn đến Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, khẳng định rằng, sẽ không tăng cước 3G và dịch vụ 2,5G hiện đang rất tốt, đủ sức để hỗ trợ đồng thời tháo gỡ các khó khăn cho Hiệp hội Vận tải ô tô cũng như một số các doanh nghiệp vận tải đang sử dụng dịch vụ 3G của các nhà mạng khác trong việc ứng dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh vận tải.

  Tiến sĩ Phạm Ngọc Lãng chia sẻ thêm rằng, "Trong hoàn cảnh dù rằng khó khăn về mặt tần số do những tồn tại để lại như hoạt động liên doanh với EVN Telecom trước đây, cho nên VNM chưa có điều kiện để mở thật rộng vùng phủ sóng của 3G. Tuy nhiên, ở những nơi đã phủ sóng 3G (bao gồm: TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng), VNM khẳng định sẽ phục vụ thật tốt. Bên cạnh đó, trong thời tới, từ nay đến năm 2014, VNM sẽ sớm xây dựng thêm 5000 trạm 3G tại 25 tỉnh, thành phố trên cả nước, để phục vụ hầu hết nhu cầu của người tiêu dùng".

  Tính đến thời điểm này chỉ có 3 mạng di động Viettel, MobiFone và VinaPhone đã công bố việc tăng gói cước 3G lên đến 40% và áp dụng từ ngày 16/10/2013. Trong khi đó, VNM là nhà mạng duy nhất tại VN cam kết sẽ không tăng gói cước 3G trong thời buổi bão giá như hiện nay.

  :ttcn:


  pinetrees thích bài này.
 2. Offline

  Toandaik Active Member

  Số bài viết:
  312
  Đã được thích:
  41
  Vietnamobile định 1 đấu 3 đây mà! :D
 3. Offline

  TranAn ˚™§•Gác Chuột•§™

  Số bài viết:
  1.795
  Đã được thích:
  1.445
  3G mới có ở HN và HCM thì vận tải thế nào được. Chỉ chạy nội thành :))
 4. Offline

  phuongAnh93 New Member

  Số bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
Tags: 3G, Vietnamobile

Chia sẻ trang này