Trẻ thiếu magiê có khả năng chứa co giật hay hôn mê

Thảo luận trong 'Mạng xã hội | Facebook, Google+' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 17/07/2017.

 1. Offline

  phongkhamkt1 Member

  Số bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  đứa trẻ mang bệnh lý có khả năng bị hạ magiê trong máu. tình trạng này nếu nghiêm trọng có nguy cơ làm cho rối rắm giấc ngủ, thậm chí co giật, hạ đường huyết hay hôn mê.

  Magiê (Mg) là một chất khoáng mắc nhiều trong cơ thể. Mg giữ gìn nhiều chức năng về một số nhiệm vụ mẫn cảm enzyme như xúc tác, cấu trúc, điều hòa trong cơ thể. Nó quan trọng cho rằng sự chuyển hóa của canxi, vitamin C, phốt pho, natri, kali và các vitamin nhóm B (B1, B2, B6), đồng thời là ion cấp thiết cấu gây ra tế bào. Hơn 60% lượng Mg bị trong cơ thể tham gia vào việc chuyển hoá canxi, góp phần giữ xương, răng khỏe mạnh.


  [IMG]

  hàng ngày, thân thể cần có khá nhiều Mg để biến đổi con đường trong máu thành năng lượng, đốt cháy một vài chất béo, đến đó chuyển chất béo thành năng lượng hỗ trợ cơ thể hoạt động. Mg đóng vai trò cần thiết trong kết cấu hay chức năng bình thường của tim, giúp tim ổn định hoạt động điện, phòng chống loạn nhịp tim. Trên hệ tiêu hoá, Mg hỗ trợ dễ hấp thụ một số thức ăn, ngăn chặn táo bón. Nó gìn giữ cân đối hệ thần kinh nên chứa lợi ích an thần tự nhiên. Mg còn là chất duy trì tính hưng phấn của thần kinh cơ bắp, hỗ trợ cơ thể chống lại sự lao lực, mệt.

  vì thế, trẻ thiếu Mg sẽ lây ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển và cuộc sốn. Trong y văn thế giới, tần suất hạ Mg máu trong cộng đồng khá cao: 11- 47%. Một khảo sát thực hiện tại bệnh viện Nhi đồng 1 cho thấy, hạ Mg máu bắt đầu thấy ở trẻ bệnh từ 3 tháng đến 7 số tuổi, phổ thông ở nhóm trẻ từ 12 tháng đến 24 tháng tuổi (47%), trẻ trai lớn hơn trẻ gái. Đánh giá bồi bổ cho biết, gần 50% là trẻ ăn kị lúc căn bệnh, trẻ biếng ăn, lây chế mức độ ăn không thích hợp với số tuổi hay có mang theo tình huống suy bổ dưỡng.

  Khi cơ thể thiếu Mg, rất nhiều hiện tượng kịp thời thường nhìn ra là nôn, buồn nôn, đau bụng chưa hiểu Nguồn gốc. Đáng chú ý là trẻ dễ chứa kích động, cáu kỉnh. không những vậy, tình huống sợ hãi khiến cho trẻ nhiễm hiện tượng rối rắm giấc ngủ như trằn trọc, rất khó ngủ, thức giấc, ngủ ít. Nồng mức độ Mg trong máu khi giảm khá lớn sẽ bị triệu chứng thấp liệt cơ, co giật, tăng kích thích, thậm chí kéo đến hạ con đường huyết, hôn mê. cho thêm: sui mao ga lay qua nhung duong nao

  có nguy cơ hạ Mg máu tăng nhiều ở các trẻ bị bệnh được nuôi dưỡng thông qua chế độ ăn nhiễm lượng Mg trong món ăn tự nhiên quá kém, trẻ k chịu ăn dặm hoặc ăn không đủ chất trong thời kì dài. Trẻ biếng ăn và bệnh lý được cha mẹ xem kiêng cữ ăn theo tập quán cũng có khả năng hạ Mg máu. ́một vài nguyên nhân khác kể tới là: thân thể có nhiễu loạn hấp thu (như có bệnh phức tạp dạ dày – ruột, nuôi dưỡng qua đường động mạch lâu ngày) hoặc cơ thể bài tiết quá mức Mg (do đổ nhiều mồ hôi, áp dụng thuốc lợi đi giải dài ngày…).

  Theo tính toán của những nhà khoa học, lượng gửi đến Mg mỗi ngày của trẻ nên bên trong khoảng 40-70mg, từ 10 lứa tuổi trở đi tăng trưởng 250 mg mỗi ngày. không chỉ thế, cũng có khi tính toán lượng cung cấp Mg theo tỉ lệ 6 mg cho 1 kg trọng lượng thân thể.


Chia sẻ trang này