[Thủ thuật] Thay đổi hình nền ở cửa sổ đăng nhập

Thảo luận trong 'Tiện ích - Công cụ theo dõi hệ điều hành' bắt đầu bởi namhungtlc, 07/01/2010.

 1. Offline

  namhungtlc Super Moderator

  Số bài viết:
  591
  Đã được thích:
  810
  Bạn quá nhàm chán với màn hình đăng nhập của Mac và muốn thay đổi theo ý bạn, việc đó thật dễ dàng. Hãy theo các bước như được chỉ ra dưới đây:

  1. Tìm đến thư mục CoreServices ở đường dẫn /HDH/System/Library/CoreServices (HDH chính là Partition chứa hệ điều hành).
  2. Trong thư mục này có chứa tập tin "DefaultDesktop.jpg". Đây chính là tập tin chứa hình ảnh lúc bạn đăng nhập. Nói đến đây chắc các bạn đã hình dung ra là phải làm gì rồi đúng không.
  3. Cẩn thận hơn một chút, các bạn có thể sao chép tập tin này đến một nơi an toàn đề phòng khi có sự cố thì chúng ta có thể đưa nó lại vị trí cũ (Không hiểu trên máy của tớ lại không thể rename được nó)
  4. Chép một tập tin chứa hình ảnh mà bạn mong muốn (ảnh của bạn, ảnh của người yêu bạn, ảnh của.......) với tên là "DefaultDesktop.jpg" và đè (overwrite) lên tập tin đã có. Khi chép như vậy, chúng ta đã can thiệp tới hệ điều hành và tất nhiên là em Báo Tuyết sẽ hỏi mật khẩu, bạn nhớ nhập mật khẩu chính xác vào nhé.
  5. Logout ra và xem lại thành quả mà bạn vừa làm được

  Trên đây là một số bước cần thực hiện để thay đổi màn hình đăng nhập vào hệ điều hành. Tất nhiên, muốn nhìn thấy nó, bạn phải bỏ chế độ tự động vào thẳng hệ điều hành rồi. Và một lưu ý rất nhỏ nhưng cũng rất hữu ích: Hộp thoại hiển thị yêu cầu nhập mậu khẩu sẽ che lấp một phần của bức ảnh lên các bạn có thể chọn những bức ảnh sao cho phù hợp hoặc có thể dùng các trình biên tập ảnh để "xào nấu" lại em nó.

  - đã có anh em nào làm được chưa. nếu đã làm được rồi thì chia sẻ qua MOBILE WOLRD nhé. :D


Chia sẻ trang này