Thế Giới Di Động khẳng định: Hệ thống vẫn an toàn, việc bị lộ thông tin chỉ là giả mạo

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 07/11/2018.

 1. Online

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.726
  Đã được thích:
  2.075
  (MobileWorld.vn) - Thông tin kèm theo danh sách khách hàng được lan truyền trên mạng, cho rằng hệ thống công nghệ của Thế giới Di động bị hacker tấn công và các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ, đại diện của Thế Giới Di Động ông Đặng Thanh Phong khảng định: Hệ thống Công nghệ thông tin của chúng tôi vẫn an toàn, các hoạt động giao dịch diễn bình thường và không hề bị ảnh hưởng. Về thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật và khách hàng không cần phải lo lắng cũng như có bất kỳ hành động nào liên quan đến thông tin thất thiệt này.

  [IMG]


  Liên quan đến các thông tin thẻ của khách hàng (số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng…) bị lộ, chúng tôi không lưu trữ những thông tin này của khách hàng nên không thể có việc những thông tin này bị lộ từ hệ thống của Thế Giới Di Động. Khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách và là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế Giới Di Động không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng.

  Cũng tương tự nếu khách hàng thanh toán online qua trang web, khi thanh toán sẽ nhảy sang cổng thanh toán của một bên thứ ba, nên trang web Thế Giới Di Động không thể lưu các thông tin của khách. Như vậy, việc hacker tuyên bố đã hack vào hệ thống Thế Giới Di Động để lấy một thông tin mà công ty không lưu trữ là một điều không có thực.

  :mw:


Chia sẻ trang này