Thế Giới Di Động bắt tay Viettel cùng phát triển 4G ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi LeDuy, 08/06/2017.

 1. Offline

  LeDuy Đầu lạnh - Tim nóng

  Số bài viết:
  4.643
  Đã được thích:
  7.310
  (MobileWorld.vn) - Thế Giới Di Động vừa công bố hợp tác với Tổng Công ty viễn thông Quân đội Viettel nhằm phát triển mạnh mẽ thuê bao 4G trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Sự hợp tác sẽ tận dụng lợi thế của một đơn vị bán lẻ hàng công nghệ hàng đầu và một nhà mạng lớn, tiên phong trong triển khai mạng 4G, giúp công nghệ này tiếp cận gần hơn tới người dùng, đem công nghệ phục vụ cuộc sống và công việc. Mục tiêu của hợp tác là đạt 1,2 triệu thuê bao 4G Viettel mới sẽ được phát triển từ Thế Giới Di Động từ nay đến tháng 10/2017.

  [IMG]

  Cụ thể, tính đến tháng 4/2017, Thế Giới Di Động có mạng lưới rộng lớn gồm hơn 1.400 cửa hàng thegioididong.com và Điện máy Xanh, phủ sóng sóng khắp 63 tỉnh thành, tới tận các địa bàn xa xôi như vùng núi cao hay hải đảo. Mỗi tháng hệ thống này đón trung bình hơn 18 triệu lượt khách hàng tham quan, mua sắm tại siêu thị và 40,5 triệu lượt truy cập vào website thegioididong.com và dienmayxanh.com. Thị phần bán lẻ điện thoại của Thế Giới Di Động đạt trên 45%, trung bình hệ thống bán ra 700 ngàn điện thoại/tháng, trong đó 50% điện thoại có hỗ trợ nền tảng 4G. Năng lực bán SIM của Thế Giới Di Động cũng đang rất lớn với 3 triệu SIM năm 2016 và dự kiến lên 5 triệu SIM trong năm 2017. Hiện SIM Viettel cũng chiếm thị phần cao nhất với 42% trong tổng lượng SIM Thế Giới Di Động bán ra. Với tất cả những điều kiện đó, nhà bán lẻ Thế Giới Di Động dễ dàng đưa mạng 4G tiếp cận một lượng lớn người dùng.

  Ngược lại, Viettel là nhà mạng hàng đầu với 50% thị phần, hiện đã phủ sóng 4G trên toàn quốc. 100% trạm thu phát 4G của Viettel sử dụng công nghệ 4T4R (4 phát 4 thu), cho phép mở rộng vùng phủ sóng lên 1,4 lần và tăng tốc độ download lên gần 2 lần so với công nghệ 2T2R (2 phát 2 thu) đang phổ biến trên thế giới. Mạng 4G Viettel còn có độ trễ thấp hơn 2,5 lần so với mạng 3G giúp loại bỏ đáng kể hiện tượng “giật lag”, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mượt mà khi chơi game, xem phim trực tuyến... Đặc biệt, với mạng 4G, người dùng còn được trải nghiệm xem video streaming với độ nét 4K, full HD.

  [IMG]

  Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Kinh Doanh, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Thế Giới Di Động cho biết “Chúng tôi nhận thấy 4G là xu hướng và là cơ hội giúp người tiêu dùng có thể nâng cao được chất lượng công việc, học tập cũng như giải trí, vì thế hợp tác này là một trong những nỗ lực của chúng tôi hướng tới người tiêu dùng. Chúng tôi cũng đánh giá cao mạng 4G của Viettel và vui mừng vì cùng với nhà mạng chúng tôi giúp phổ biến công nghệ tiên tiến này trên toàn lãnh thổ Việt Nam”.

  :mw:


Chia sẻ trang này