Tái sử dụng những bộ ấm chén bị bể hay mẻ

Thảo luận trong 'eBook - Truyện đọc - Truyện nghe' bắt đầu bởi gomsu1, 29/09/2016.

 1. Offline

  gomsu1 New Member

  Số bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Những bộ ấm chén gốm sứ là vật dụng quá quen thuốc trong cuộc sống của mỗi gia đình, vì chúng an toàn cho sức khỏe còn người còn với nhiều kiểu dáng đẹp và đa dạng. Nhưng nhược điểm lớn nhất là những bộ ấm chén gốm sứ thì chúng thường dễ bị vỡ hay bị sức mẻ khi va chạm mạnh.
  [IMG]

  Nếu trước đây lỡ tay làm vỡ những bộ ấm chén thì mình thì vứt bỏ đi mà không biết dán chúng lại để tái chế để trồng những cây xanh cũng là một ý tưởng rất hay. Bạn sẽ thấy bất ngờ với ý tưởng này đấy, đồ tái chế không đẹp như đồ mới những cũng không đến nỗi nào đâu nhé.

  Đầu tiên bạn có thể tạo ra một hỗn hợp keo dán bằng sữa bò, quấy từ từ cùng chút giấm để tạo nên một chất sánh, tiếp đó là cho thêm ½ lòng trắng gà vào nước và quấy lên rồi đổ vào hỗn hợp sữa, đồng thời cho thêm 1 ít vôi bột vòa quấy để cho keo sánh lại. Khi dán keo đồ gốm vỡ, lấy dây buộc chặt để gần khô rồi trên bếp hơ nóng, khi keo khô thì vết nứt sẽ được gắn lại. Nếu không hơ trên bếp thì bạn có thể sử dụng mấy sấy tóc để làm khô keo lại.

  Ngoài ra bạn có thể dùng những món đồ gốm sứ bị bể để trồng những cây xanh xung quanh nhà bạn để tạo nên một sân vườn đầy những món đồ gốm sứ độc đáo. Bạn có thế kết hợp xen kẽ với những món đồ gốm sứ nhỏ lồng vào các đồ gốm sứ lớn để tạo ra những kiệt tác độc đáo chưa từng có nhé.

  Những cách trên rất đơn giản bạn có thể sử dụng để tái chế những bộ ấm chén bị vỡ cũng như những món đồ gốm sứ trong nhà của bạn. Hãy làm không gian của bạn trở nên mới lạ và thú vị với nhứng món đồ tái chế được nhé.
  Nguồn: http://www.minhlong.com/vn/content/4/sn-phm/195/s-hoa-van/226/c-tim/


Chia sẻ trang này