[Tin] Tại sao Apple bị Bắc Kinh cấm bán iPhone 6 và 6 Plus

Thảo luận trong 'Tin tức - Giới thiệu chung' bắt đầu bởi maybach1277, 22/06/2016.

 1. Offline

  maybach1277 New Member

  Số bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Suýt mất quyền sở hữu với tên gọi iPad, không còn được độc quyền tên gọi iPhone, mới đây Apple lại phải nhận thêm lệnh cấm bán iPhone 6 và iPhone 6 plus tại Bắc Kinh (Trung Quốc) do vi phạm bản quyền thiết kế của một mẫu điện thoại nước này. Có vẻ như Apple luôn gặp khó khăn ở thị trường đông dân nhất thế giới này.

  Giới chức Trung Quốc mới đây đã ban hành lệnh cấm buộc Apple ngừng bán hai sản phẩm iPhone 6 và iPhone 6 Plus, khi Cục Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh “cáo buộc” hãng này vi phạm thiết kế mẫu điện thoại có tên Shenzhen Baili 100C của nước này.

  [IMG]
  Apple bị buộc dừng bán iPhone 6 và 6 plus lại Bắc Kinh vì vi phạm bằng sáng chế

  >>> Tham khảo: iPhone 6 cũ và iPhone 6 Plus cũ

  Tuy nhiên, Apple cho rằng phán quyết của cơ quan chức năng Trung Quốc là quá hà khắc và họ đang phải chịu thiệt oan.

  Kristin Huguet – Phát ngôn viên của Apple đã cho biết, bộ phận chuyên trách của Apple đã đệ trình việc đăng kí bằng sáng chế lên Cục quản lý tại Bắc Kinh từ hồi tháng trước, tuy nhiên, nó đã không được giải quyết ngay. Bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus mặc dù bị cấm bán tại Bắc Kinh, nhưng vẫn được bán tại các thành phố khác của Trung Quốc.

  Việc Apple bị một hãng điện thoại của Trung Quốc kiện vì vi phạm bản quyền trong khi các giấy tờ đăng kí bằng sáng chế của Apple chưa nhận được hồi âm đặt ra một câu hỏi là: Phải chăng Cục Sở hữu trí tuệ Bắc Kinh và cơ quan chức năng Trung Quốc cố tình không xử lý hồ sơ đăng kí bắng sáng chế của Apple, để gây khó khăn và đẩy hãng ra khỏi thị trường đông dân này.

  [IMG]
  Apple từng bị kiện vì tên gọi iPhone trùng với một nhãn hiệu da của Trung Quốc

  Đây không phải lần đầu tiên “ông lớn công nghệ” gặp khó khăn tại thị trường tỉ dân này. Trước đó, Apple từng bị kiện vì tên gọi iPhone trùng với một thương hiệu hàng da khác tại Trung Quốc và từng mất tới 60 triệu USD để sử dụng tên gọi iPad. Gần đây nhất, hai dịch vụ iTunes và iBooks của hãng này cũng bị “cấm cửa” không rõ nguyên do. Phải nói rằng dường như luật pháp Trung Quốc luôn chống lại Apple.

  Vụ việc lần này, rất có thể là một trong những động thái mới của Chính quyền thành phố nhằm bảo hộ cho các doanh nghiệp địa phương và giúp họ cạnh tranh với các công ty nước ngoài như Apple.

  Tất nhiên Apple sẽ không chịu ngồi yên, theo nhiều nguồn tin, Apple đang ra sức chuẩn bị cho một vụ kiện ngược lại công ty Baili và rất có thể sẽ mất một khoản tiền không nhỏ để thu xếp vụ việc này.

  Nguồn bài viết: https://f5mobile.vn/tin-tuc/apple-bi-buoc-dung-ban-iphone-6-va-iphone-6-tai-bac-kinh


Chia sẻ trang này