Tài liệu hướng dẫn dùng máy cắt dây CNC

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi caonguyennui86, 25/09/2020.

 1. Offline

  caonguyennui86 Active Member

  Số bài viết:
  371
  Đã được thích:
  0
  Tài liệu hướng dẫn dùng máy cắt dây CNC


  Tài liệu máy cắt dây – hướng dẫn sang sửa sự cố của máy cắt dây xung điện can hệ bộ phận điện của máy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu sáu sự cố thường gặp can dự tới bộ phận điện của máy cắt dây CNC xung điện EDM và bí quyết loại bỏ những sự cổ này:

  Máy đừng phát động được mặc dầu đèn hiển thị nguồn điện vẫn sáng, sau lúc ấn công tắc dây vận hành xuống, ống dây không phát động.
  => thực hành kiểm tra dây vào của nguồn điện ba pha xem sở hữu thiếu pha không.

  khi lồng dây molipden xong, machineshop.vn/may-cat-day-cnc ấn công tắc dây dẫn xuống mà dây dẫn không quay, lúc đấy tắt bảo vệ dây đứt (bảo vệ 1), lại bật dây vận hành, sở hữu thể phát động thì bảo vệ dây đứt xuất hiện sự cố.
  => kiểm tra cột chắn dây trong giá dây có bắt buộc bị tiếp xúc sở hữu dây molipen, cột chắn dây ko được thông với thân máy.
  => kiểm tra bảng bảo kê dây đứt trên bảng điện, ngắm cầu chì có đứt ko, nếu đứt thì thay cầu chì.

  Máy không khởi động được bình thường, tốc độ quay không bình thường, so với khi bình thường chậm mà không thay hướng.
  => Sự cố này chủ yếu là do nguồn điện 3 pha thiếu pha hoặc ko ổn định.


  [IMG]

  https://bit.ly/3kDLH1I Trong nếu hoàn thành theo bốn bước rà soát trên mà vẫn còn đó các sự cố như vậy, bước tiếp theo hãy rà soát kỹ linh kiện và máy sở hữu tương thông hay không, ví như tương thông thì sở hữu hiện tượng đoản mạch, kiểm tra một vòng xem dây vật xung cao tần và kim loại với chạm nhau, loại bỏ bộ phận đoản mạch.

  khi lồng dây molipden, dây molipden và thân máy giả dụ tiếp xúc sẽ xuất hiện hiện tượng phóng điện hồ quang quẻ, làm cho dây molipden bị cháy đứt. Sự cố này là do nguồn điện 1 chiều dẫn đến. rà soát mạch điện của máy, chỉ sở hữu máy điện bước tiến X, Y, U, V là điện 1 chiều 24V. kiểm tra bước tiến máy điện nhìn điện nguồn có cần tiếp xúc có vỏ bên cạnh máy điện hay ko.

  Linh kiện và dây molipden khi xúc tiếp sẽ xuất hiện phóng điện hồ quang, dây molipden cháy đứt, qua kiểm tra vào máy điện và thân máy ko thông, thì sở hữu thể là 1 bộ mạch điện phóng công với vấn đề, từng bước kiểm tra và thay thế ống phóng công mang sự cố.

  Trong công đoạn gia công, dây molipden bị hao nhiều, nguồn gốc cốt yếu là:

  - Hao mòn cơ khí

  - Hao sóng âm cao tần

  - Hao cơ khí chủ yếu là hao do chất lượng dây molipden và hao do miếng dẫn điện ma sát. khi ấy điều chỉnh vị trí xúc tiếp của tấm dẫn điện và dây molipden.

  Cháy dây molipden (dây molipden một đoạn trắng 1 đoạn đen). hướng dẫn sử dụng máy cắt dây Xuất hiện hiện trạng như vậy có một số tính năng nổi trội như sau:

  - Bánh dẫn ko phương pháp điện làm cho máy mang điện.

  - bộ phận chao đảo ko ổn định

  - tồn tại hiện tượng cá biệt ống năng suất dò điện.

  - thời điểm sử dụng dung dịch cắt quá dài.

  Hi vẳng bài viết sẽ giúp ích được Anh chị trong công đoạn vận hành gia công các sản phẩm. Cả nhà sở hữu thể tham khảo thêm 1 số bài viết sau trong chùm bài viết về "Hướng dẫn dùng máy cắt dây xung điện EDM" nhé:


Chia sẻ trang này