[Tin] Sony bán tháo mảng PC?

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi Tuyệt Tình, 05/02/2014.

 1. Offline

  Tuyệt Tình Lovers & Haters

  Số bài viết:
  6.397
  Đã được thích:
  2.123
  Đại gia điện tử Nhật Bản đang tìm cách rút chân khỏi thị trường máy tính để có thể rảnh rang dồn sức cho sân chơi smartphone. Theo thông tin mới nhất trên nhật báo Nikkei, có vẻ như Sony sẽ bán lại mảng PC của hãng này cho một quỹ đầu tư của Nhật là Japan Industrial Partners.

  [IMG]

  Hành động này là để "rũ bỏ mảng kinh doanh máy tính cá nhân - vốn đang ì trệ và không sản sinh ra nhiều lợi nhuận", nguồn tin tiết lộ. Tuy nhiên hiện hai bên vẫn đang trong quá trình thương lượng chứ chưa đi đến "chung kết".

  Trước đó, một tin đồn khác cũng xuất hiện về việc Sony đang đàm phán để bán lại mảng PC cho Lenovo. Tuy vậy, Sony đã khẳng định với CNET rằng thông tin này là không chính xác. "Như chúng tôi từng nói trước đây, Sony sẽ vẫn tiếp tục xem xét các lựa chọn dành cho mảng máy tính cá nhân, song bài báo về việc Sony và Lenovo có thể liên minh với nhau để sản xuất máy tính là không đúng", đại diện Sony tuyên bố.

  Hiện Sony chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến Japan Industrial Partners cũng như bài báo trên Nikkei.

  Tại thời điểm này, mảng PC của Sony đang thua lỗ do không tránh khỏi đà suy thoái chung của thị trường. Số liệu tháng 1 từ hãng nghiên cứu Gartner tiết lộ doanh số tiêu thụ PC đã giảm 10% trong năm 2013, quay trở về bằng mức của năm 2009. Đây có thể coi là đà trượt giảm tồi tệ nhất từ trước tới nay của thị trường máy tính.

  :vnn:


 2. Offline

  thiensuuocmo Active Member

  Số bài viết:
  56
  Đã được thích:
  1
  giảm giá mua em về dùng@@

Chia sẻ trang này