So sánh Camera Zenfone 5 với iphone 5

Thảo luận trong 'Tin tức & Thảo luận Android' bắt đầu bởi art8, 20/05/2014.

 1. Offline

  art8 Active Member

  Số bài viết:
  168
  Đã được thích:
  11
  Tôi nhớ chiếc điện thoại đầu tiên của tôi có camera khoảng 0.3M lúc đó nó quả là 1 sản phẩm hoàn thiện vào thời điểm đó. Nhưng theo bạn, bạn cần 1 chiếc Smartphone có camera độ phân giải bao nhiêu là đủ ? và những chiếc Smartphone hiện giờ có làm hài lòng bạn chưa ???
  Với tôi khi ASUS Zenfone 5 vừa mới ra mắt tôi cũng đã lựa chọn cho mình ngay 1 sản phẩm với nền tảng Chip Intel Atom cùng với đó tôi cũng đang sở hữu 1 chiếc Iphone 5 cả 2 sản phẩm này đều có màn hình IPS cùng với camera 8MP đối với tôi đó là quá đủ, cũng ở đây tôi sẽ so sánh 2 camera của 2 sản phẩm này.

  [IMG]

  Đầu tiên hãy đánh giá màn hình và hiển thị của Iphone 5Zenfone 5. Iphone 5 với màn hình 4 inch tỉ lệ 16:9, màn hình IPS với độ phân giải 1136x640, mật độ điểm ảnh là 326PPI được trang bị công nghệ màn hình retina gần như trong khoảng cách bình thường thì mắt chúng ta có thể thấy được sự sắc nét của màn hình này. Zenfone 5 màn hình được trang bị 5 inch cũng có tỉ lệ tương tự IP5 với tỉ lệ màn hình 16:9 và màn hình là chuẩn HD 720p nhưng có lẽ vì màn hình lớn hơn iphone 5 nên mật độ điểm ảnh cũng thấp hơn Iphone chỉ khoảng 294PPI. Nhưng dưới đây với những so sánh thì sự khác biệt là quá lớn và vượt xa sự tưởng tượng rất nhiều, ko thể phủ nhật rằng Zenfone 5 lại thua về sự hiển thị của iphone.

  [IMG]

  Độ sắc nét được so sánh khá chi tiết, với Zenfone 5iphone 5 đều sử dụng camera 8M với tỉ lệ 4:3 sử dụng máy ảnh gốc với chế độ tự động lấy nét, phơi sáng tự động…thì iphone 5 dường như chiếm ưu thế rất lớn và tốt hơn Zenfone 5 trong điều kiện án sáng tốt. Trong 1 điều kiện chụp thiếu sáng iphone 5 dường như rất kém cỏi so với Zenfone 5, với trời sầm tối iphone 5 cho chất lượng cân bằng tráng tốt hơn trong khi đó thì Zenfone lại cân bằng màu sắc tốt hơn, hài hòa hơn cho bức ảnh của mình. Không biết những đánh giá này có chính xác hay ko xin mọi người tự đưa ra những nhận định của mình.

  [IMG]

  Những nhận định ủa tôi ban đầu đã bị đảo lộn khi xem những bức hình chụp bằng Zenfone và tôi ko thể nào nghĩ được khả năng chụp ảnh của Zenfone lại tốt đến như thế, iphone 5 chưa bao giờ làm tôi thất vọng nhưng đối với camera 8MP của iphone lại cho tôi 1 sự thất cọng đến như vậy khi có những hiển thị ko sắc nét và hình ảnh chụp ra ko bằng những chiếc Zenfone 5. Để mọi người có đánh giá tốt hơn bên dưới tôi có 1 số tấm hình so sánh chi tiết từng góc cạnh chụp.

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]

  [IMG]


  Nguồn: blogsport.com


 2. Offline

  hacker khung ! New Member

  Số bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  zenfone 4 ko biết đc như thế ko

Chia sẻ trang này