[Share] Công ty bán hàng đa cấp Lô Hội (Forever Living) lừa đảo!

Thảo luận trong 'Cuộc sống Online' bắt đầu bởi thienthangvp, 15/05/2013.

 1. Offline

  thienthangvp Member

  Số bài viết:
  136
  Đã được thích:
  36
  Chả là mình vừa bị một thằng bạn cho ăn quả lừa. Nó gọi điện hỏi có muốn đi làm ko nó hỏi xin việc cho. công ty đang tuyển người. Làm nhân viên kiểm hàng ở công ty may dưới Thái Bình, lương tầm 3-4tr việc cũng nhàn. Sau đó nó cho mình sđt của 1 thằng cấp trên của nó bảo mình gọi hỏi để được rõ hơn, sau khi nói chuyện xong thằng đấy hẹn mình xuống dưới công ty để nộp hồ sơ. Và mình cũng chẳng chút nghi ngờ, vác đồ đạc quần áo lao xuống Thái Bình, tầm khoảng 5h chiều thì xuống tới bến xe Thái Bình (công ty Lô Hội cách đó khoảng 5-6km gì đấy) sau đó có người ra đón mình về phòng.

  Tại đây mình được đón tiếp rất thân thiện, hòa đồng. Một ngôi nhà trọ gồm có 2 phòng khá lớn, 1 phòng con gái (khoảng 10 người) và 1 phòng con (trai khoảng 15 người). Bọn họ cứ xám đến nói chuyện hỏi han mình đủ điều và mình hỏi họ thì họ đều nói là họ cũng là công nhân, làm ở các công ty khác nhau trong Khu công nghiệp gần đó. Họ nói rằng ở đông người cho nó rẻ. Sau khi mình cất đồ và đi tắm họ dẫn vào phòng chơi trò chơi, Những trò chơi ko thú vị lắm đối với mình nhưng với những người tính cách bốc đồng thì sẽ cảm thấy rất vui và rất thích thú.

  Sau đó thằng bạn mình dẫn mình ra gặp thằng cấp trên, nhìn ăn mặc, đầu tóc oai lắm lại có cả một thằng trợ lý ngồi cạnh. Sau khi nói chuyện xong nó nhận hồ sơ của mình và bảo rằng sáng mai mang bút vở đến công ty để học nội quy và kiến thức để thi vào công ty. Sau đó mình được đưa trở lại phòng và ăn cơm, 1 bữa cơm khá đạm bạc. Sau khi cơm xong khoảng 8h tối cả phòng đi chơi sang một phòng khác, cung cách số lượng người cũng y như phòng này. Tại đây họ tổ chức giao lưu văn nghệ, làm quen, chơi trò chơi. lại còn có cả 2 MC 1 nam 1 nữ dẫn chương trình rất hay và tự tin. Mình thiết nghĩ tại sao mấy thằng đi làm công nhân mà nó lại có thể dẫn chương trình hay như vậy, cũng thấy nghi nghi. Vỗ tay, hò reo như một lũ thần kinh, nhiều lúc mình thấy nổi da gà [IMG] . Tầm 10h thì xong và mọi người ra về và đi ngủ.

  Sáng hôm sau tầm 5h sáng nó đã gọi mình dậy để chuẩn bị đi học. Tầm 6h mình đã có mặt tại công ty cùng với thằng bạn. Sau đó nó dẫn mình đến gặp 1 thằng cấp trên khác, thằng này đưa cho mình 1 cái thẻ để vào học. Sau khi nhìn vào cái thẻ có dòng chữ Forever Living mình đã ngờ ngợ đây là công ty đa cấp lừa đảo rùi. Và sau khi vào hội trường ngồi học thì mình biết chắc 100% mình đã bị lừa.
  Sau khi nói chuyện với 1 vài người bạn ngồi cạnh thì họ cũng được dẫn đến đây với quy trình y chang như mình, mỗi người bị lừa 1 kiểu, có người còn đi từ trong Nam ra đây vì bị đứa em họ lừa. Tất cả mọi người có mặt tại Hội trường đều bị lừa! Mình định ra ngoài để về ngay lúc đó nhưng bọn canh cửa ko cho ra, đành ngồi giết thời gian. Ở trên là 1 người con gái nói là cấp này cấp nọ, nói về công ty Lô hội Forever Living, nói về cách làm giàu nọ kia rồi họ giới thiệu về các sản phẩm của công ty Lô Hội.... mình thấy nhức hết cả đầu.

  Sau đó tầm 11h trưa thì xong và họ bảo chiều lại học tiếp sáng mai thi. mình ra ngoài gặp thằng bạn mình và chửi cho nó 1 trận, nó cứ bảo mình đã suy nghĩ kĩ chưa nọ kia....(Bởi mình đã không còn xa lạ với cái kiểu làm ăn của bọn bán hàng đa cấp này nên nhất định ko nghe) Nó dẫn mình vào quán ăn cơm nhưng mình không nghe và về phòng luôn.Khi về gần tới phòng thì nó cũng đã đuổi theo mình. Mình vào phòng và lấy đồ để về, bọn trong phòng nhất định không cho mình về và khóa cửa lại. Bọn này chửi bới xúc phạm mình rất thậm tệ. Và sau khi mình dọa nếu không mở cửa sẽ gọi công an đến bọn nó mới chịu mở cửa cho về.
  Sau đó mình ra bắt xe ôm ra bến xe và đi về. Kết thúc 1 chuyến đi điên rồ và ngu ngốc nhất trong cuộc đời của mình. Trong lòng biết bao ấm ức và mình tự nhủ sẽ có một ngày trở lại và giết hết bọn này. Mình thấy nhục nhã lắm, bị bọn ranh con nó lừa!!! Lừa đảo một cách trắng trợn!!!

  Trên đây là những dòng tâm sự chân thành của mình. Để tránh rơi vào tình tình cảnh như mình các bạn hãy chú ý cẩn thận với những lời mời chào đi làm tại Thái Bình, nơi đây tụ tập rất nhiều người bị lừa và đi lừa người khác! Hiện nay bán hàng đa cấp là vấn đề nhức nhối cho xã hội, rất nhiều người bị lừa, hám giàu đã đi theo và kết quả là bỏ ra rất nhiều tiền cuối cùng chẳng được đồng nào.

  Những ai cùng cảnh ngộ với mình thì hãy vào đây đọc và chia sẻ nhé, những người nào chưa biết và đang định theo con đường đa cấp thì hãy từ bỏ ngay đi, bị lừa đấy!

  Chung tay tẩy chay công ty bán hàng đa cấp Lô hội (Forever Living). Vì một cộng đồng Việt Nam phát triển lành mạnh!!!! [IMG]


 2. Offline

  Smaller Thành viên của năm

  Số bài viết:
  1.817
  Đã được thích:
  915
  May mà pạn nhận ra sớm.thế pạn đã mất đồng nào chưa
 3. Offline

  thienthangvp Member

  Số bài viết:
  136
  Đã được thích:
  36
  Chưa bạn ak. chỉ mất tiền xe đi xe về thui. Đi lại mệt hết người mà chẳng được việc gì. Nó lừa 1 cách trắng trợn. Nó mà bảo đi làm bán hàng đa cấp thì chả đời nào mình đi. mình cũng biết về cái trò bán hàng đa cấp này khá là rõ không ngờ lại bị lừa. đúng là ở đời chẳng tin được bố con thằng nào hết :( nản wa
 4. Offline

  Giang13090612 Member

  Số bài viết:
  89
  Đã được thích:
  11
  dì mình ngày trước mua sp dùng mà giờ lên phụ trách bán hàng miền bắc...hôm trước rủ cả thầy u mình tham gia....đã mua giấy tờ, học bán hàng rồi...nhưng may mà anh mình cản...
  thienthangvp thích bài này.
 5. Offline

  paygate591 Thành viên của năm

  Số bài viết:
  2.123
  Đã được thích:
  802
  Cái này ban đầu nó được tạo ra với mục đích không xấu. Nhưng do người ta lợi dụng nó thôi
  delta_101086thienthangvp thích bài này.
 6. Offline

  TranAn ˚™§•Gác Chuột•§™

  Số bài viết:
  1.795
  Đã được thích:
  1.445
  thằng lô hội này làm to quá cứ nghĩ có chắc ở chỗ mình. Chả là có thằng em họ quê lên học rồi ở nhà mình luôn cũng bị thằng bạn nó lừa cho vào lô hội đi học cách bán hàng đa cấp, giao lưu văn hóa (giao lưu cái beep toàn đi nghe quảng cáo của nó :)) ) rồi đem một nhả băng đĩa và tờ qc của nó về nhà lại còn xin 3-4tr làm vốn. Ngay từ đầu mình và gia đình đã bit là bọn lừa đảo nhưng kệ cứ để cho em nó cọ xát với xh đến khi nó xin vốn thì mới nạt cho một trận và giải thích cho nó. Đúng là rõ khổ
  thienthangvp thích bài này.
 7. Offline

  Mr_cuong Thành viên của năm

  Số bài viết:
  910
  Đã được thích:
  639
  Cứ nghe đến bán hàng đa cấp là nổi cả da gà. Toàn nghe nhưng lời ngọt ngào của bọn chúng. Và kết quả sau cùng .ôi.cay đắng làm sao. Cái này đã có nhiều nhưng đa phần các bạn trẻ chưa nắm bắt đc thông tinh nên hay bị dính vào quả lừa.
  thienthangvp thích bài này.
 8. Offline

  lynty Active Member

  Số bài viết:
  367
  Đã được thích:
  48
  Hêhê. Em vẫn chưa hình dung được bán hàng đa cấp là ntn? :)
 9. Offline

  dunghoitaisao Member

  Số bài viết:
  48
  Đã được thích:
  4
  Năm ngoái thằng anh mình đang là sv năm thứ 2. Cũng đi làm cho nó, trong máy tính lúc nào cũng thấy những hoạt động công ti và học làm giàu. Nhưng mà sản phẫm cửa nó đều là thực phẩm chức năng. Uống vào cũng bị làm sao cả
  thienthangvp thích bài này.
 10. Offline

  paygate591 Thành viên của năm

  Số bài viết:
  2.123
  Đã được thích:
  802
  Bán hàng đa cấp.
  Vd bạn là nhân viên mới vào nghề thì sẽ được xếp hạng A, bạn có nhiệm vụ bán hàng của nó (trước khi bán phải đặt cọc 1 số tiền) với giá khá cao. Bán được sản phẩm bạn sẽ nhận được hoa hồng... Càng bán được nhiều hoa hồng càng cao. Đồng thời, bạn phải kiếm thêm người (dụ đỗ thêm người vô mạng lưới) để bạn lên cấp và hưởng tiền hoa hồng bán hàng từ người mà mình đưa vô. Cứ thế nó tạo thành 1 kim tự tháp. Cứ người trên ăn tiền người dưới... Người càng gần đỉnh kim tự tháp thì càng hưởng lợi nhiều.

  Tuy nhiên, bán hàng thì không được nhiều lắm... Mà đa phần dính vô đây thường là dụ đỗ bà con, bạn bè vô để hưởng hoa hồng... Cứ thế mà người trên ngồi không mà vẫn có tiền...
  thienthangvp thích bài này.
 11. Offline

  Mr. Why .:.WhySoSerious.:.

  Số bài viết:
  5.852
  Đã được thích:
  2.619
  Người ta gọi là Lộn cái bàn :))
 12. Offline

  taychoi_hd Moderator^^

  Số bài viết:
  5.564
  Đã được thích:
  3.298
  Đ m cái bọn này. Ngày sinh viên mình cũng bị thằng bạn lừa ,công ty đó là thiên ngọc minh uy ngụ tại chợ phú lâm quận 6. Vẫn cay đến bjờ.
  thienthangvp thích bài này.
 13. Offline

  thienthangvp Member

  Số bài viết:
  136
  Đã được thích:
  36
  Cũng chưa chắc người trên ngồi ko mà vẫn có tiền đâu bạn ak. Càng lên cao càng phải đầu tư, mua hàng của nó nhiều. Cái kiểu bán hàng đa cấp này người được hưởng lợi là cái công ty ấy!!

  Đúng rùi, người nào nhẹ dạ cả tin là dính lừa ngay! Hiện nay cái kiểu đa cấp kiểu như kiếm tiền online trên mạng cũng khá phát triển, như satavina hay zeekrewards........
 14. Offline

  hoangps Adv Moderator

  Số bài viết:
  3.130
  Đã được thích:
  2.788
  Thấy việc nhẹ mà lương cao ngất ngưởng thì chỉ có đa cấp.
  thienthangvp thích bài này.
 15. Offline

  Hoangamt1g Member

  Số bài viết:
  43
  Đã được thích:
  4
  Móa,anh nào mà phát hiện mình bị lừa chắc cay lắm,có khi chết đứng như Từ Hải nhỉ :))
 16. Offline

  delta_101086 Adv Moderator

  Số bài viết:
  3.386
  Đã được thích:
  4.187
  Chú dính hả, nó ra ngoài Hà Nội, đặt trụ sở ở Cầu Diễn lấy tên là cty cổ phần Sinh Lợi, ngay từ năm 2004 anh đi học đã thấy rồi, sau này mấy đứa bạn học cũng tham gia, mất tiền nên từ đó gọi bọ này là cty cổ phần Sinh-Lừa đó :))

  Còn về Lô Hội thì nó nằm ngay trên quê mình mới đau chứ, đọc mà xấu hổ vì bọn này mê muội, thiếu hiểu biết quá, sống bầy đàn luôn. Báo đây, anh em đọc thêm:

  Sống 'bầy đàn đa cấp', công ty Lô Hội lên tiếng
  taychoi_hdthienthangvp thích bài này.
 17. Offline

  Viet Ruyn New Member

  Số bài viết:
  0
  Đã được thích:
  1
  Thẳng em mình nó cũng dính vào cái này, mới đầu nó vào chỉ muốn học kỹ năng thôi ai zè 1 thời gian nó dính sâu vào cái này, khuyên bảo nó thế nào nó cũng không nghe. Theo mình được biết khi vừa tham gia bên đó sẽ cho mình đi học 1 lớp kinh doanh gì gì đó free vào chủ nhật, tham gia lâu mình sẽ lên Trợ lý giám sát(em mình nó lên đến đây rồi), sau đó đến giám sát rồi..v.v. Tụi công ty đó nó nhét vào tư tưởng về làm giàu nào là đi ngủ cũng hái ra tiền, nào là lương > 1000$ 1 tháng... cứ thế nó đi suốt ngày, người ta gọi là đi đến khuya mới về. Nó tự tin hứa với mình là nó sẽ thành công, nó sẽ giàu có. Suốt ngày xem đi xem lại đoạn video nói về thu nhập của mấy thằng quản lý này nọ rồi ghi ghi chép chép, tiền nó mang về chẳng thấy đâu mà giờ mấy đứa cùng phòng trọ nuôi nó ăn mấy tháng nay. Đa cấp nó cũng tốt nếu bạn biết vận dụng nó để học kỹ năng nhưng nó cũng như con dao 2 lưỡi vậy. Thật sự ở đời không ai cho không ai cái gì cả, họ cho mình cái này thì lấy lại gấp 10 lần thôi.
  delta_101086 thích bài này.
 18. Offline

  zamtak New Member

  Số bài viết:
  0
  Đã được thích:
  0
  Các bạn xem cái này nhá
 19. Offline

  phamdungtc Thành viên của năm

  Số bài viết:
  3.386
  Đã được thích:
  2.060
  Mình biết nó lừa đảo từ năm 2009 rồi. Lần đầu tiên bước ra ngoài xã hội và có vô vàn cám dỗ đang rình rập mình. Tư tưởng của mình rất là vững chắc nên dù như thế nào cũng không thay đổi được (lúc đó chỉ biết học và giành lấy học bổng thôi) :D

  Rồi 1 ngày đẹp trời vào cuối tuần có 1 người rủ mình đi và rồi hóa ra nó là "Lô Hội", bọn họ nói nghe hay quá làm tư tưởng mình cũng lung lay tí,...Cuối cùng họ cũng không làm mình thay đổi được gì và từ đó là mình luôn cảnh giác với "Kinh doanh đa cấp"

  Và cũng cảm ơn họ rất nhiều vì thực ra theo Lô hội 1 2 3 buổi gì đó học được rất nhiều cái, tự tin hơn, biết cách ăn nói hơn, ăn mặc cũng phong độ hơn,...:D
  thienthangvp thích bài này.
 20. Offline

  phamdungtc Thành viên của năm

  Số bài viết:
  3.386
  Đã được thích:
  2.060
  Chia buồn với bác chủ thớt nhe!!! :(

  Hôm trước gặp ông anh học cùng trường. Giờ chưa có việc nên chưa đi làm được và cũng bị lừa xuống Thái Bình 1 chuyến y như bạn kể ấy. Sau đó ông anh về kể lại với mình nghe. Hai anh em đi uống bia, hỏi mãi mới nói ra. Đến lúc ngà ngà rồi mình mắng cho ông anh ấy 1 trận tơi bời. Mình tức cái bọn này lắm. Ăn không ngồi đó rồi đi lừa người khác. Không biết bố mẹ chúng nó có con như vậy có buồn không? và Nó nghĩ như thế nào mà lao theo cái bọn đi trước nó....1 lũ lừa.
  Rồi sau đó mình lấy số điện thoại số đẹp nhe! 0966.....99 mình gọi điện và nói nó bật loa ngoài cho cả phòng nghe. Rồi sau đó các bác biết đó. Em mắng nó 1 trận tơi bời luôn và không nói lại nổi em mà. :D Sau cơn đó em mới hả giận được.
  taychoi_hdthienthangvp thích bài này.

Chia sẻ trang này