Samsung sản xuất chip xử lí cực hiện đại cho ai

Thảo luận trong 'Tin tức về điện thoại Samsung' bắt đầu bởi truongdaynghe, 02/01/2015.

 1. Offline

  truongdaynghe New Member

  Số bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Samsung mới thông báo rằng họ đã bắt đầu sản xuất chip xử lý FinFET 14nm cho các khách hàng của mình.
  Kim Ki-nam, Chủ tịch lĩnh vực chip bán dẫn của Samsung đã tuyên bố rằng việc sản xuất những con chip 14nm đang được tiến hành rất tốt, tuy nhiên, ông này không cho biết dòng chip mới đang được sản xuất cho khách hàng nào.
  [IMG]
  Chip 14 nm đang được sản xuất
  Theo dự đoán của tờ ZDNet thì khách hàng của Samsung ở đây có thể Apple , AMD, hoặc Qualcomm. Từ dự đoán này, họ cho rằng dây chuyền của Samsung có thể đang sản xuất chip xử lý S1 được sử dụng trong Apple Watch hoặc bộ xử lý đồ hoạ của AMD. Thậm chí có thể họ đang làm chip xử lý thế hệ mới hợp tác với Qualcomm.
  Dựa trên những gì Samsung cung cấp thì dòng chip 14nm FinFET mới của Samsung có hiệu suất xử lý tốt hơn khoảng 20% trong khi kích thước nhỏ hơn 15% và tiêu thụ điện năng ít hơn 35% so với chip 20nm do TSMC sản xuất.
  Samsung đang cố gắng để thu hút các khách hàng khi mà sản xuất chip từ Đài Loan TSM đang trở nên nổi bật khi nhận các hợp đồng làm chip A8 béo bở từ Apple .
  [/b]
  [/CENTER]
  [IMG]
  Đây có phải chip A9?
  Samsung cũng được cho là sẽ sản xuất bộ chip xử lý A9 có thể được sử dụng trong các thế hệ tiếp theo của iPhone. Hiện nay, gã khổng lồ Hàn Quốc cũng đang cung cấp chip lưu trữ DRAM và NAND cho Apple.


Chia sẻ trang này