[Tin] Samsung giới thiệu mẫu màn hình có thể gập lại và mở ra

Thảo luận trong 'Tin tức về điện thoại Samsung' bắt đầu bởi Mr_cuong, 13/01/2014.

 1. Offline

  Mr_cuong Thành viên của năm

  Số bài viết:
  910
  Đã được thích:
  639
  (MobileWorld.vn) - Theo các nguồn tin cho thấy, Samsung đã chứng minh được tính khả thi của một màn hình có thể gập lại đầu tiên trên thế giới tại khách sạn Encore ở Las Vegas hôm qua. Đó rõ ràng là một sự khác biệt khác lớn đối với Galaxy Round hay LG G Flex.

  [IMG]


  Vẫn là một thiết kế nhựa, nhưng được sử dụng một lớp như polyimide (PI), có thể uốn cong dễ dàng hơn. Hơn nữa, Samsung đã tích hợp một lớp lưới kim loại cảm ứng trong màn hình hiển thị chính chứ không phải là lớp Indium Tin Oxide (ITO) có thể bị hủy khi uốn cong đặc biệt là các khu vực cong. Do đó, nó có thể tạo ra một màn hình nguyên mẫu 5.68" có thể gập lại mà không làm mất chất lượng hình ảnh tại khu vực uốn cong, ngay cả khi gập lại nhiều lần.

  [IMG]
  Sơ đồ bằng sáng chế màn hình có thể gập lại của Samsung

  Các nhà phân tích, khách VIP và những khách hàng tiềm năng đã lắng nghe Samsung trình bày và họ thật sự bất ngờ trước một công nghệ màn hình hiển thị tiên tiến có thể uốn cong của Samsung. Một nguồn trích dẫn của Samsung VP trong tháng 11 đã nói rằng, "Thiết bị có thể gập lại sẽ được tung ra thị trường vào năm 2015. Để thương mại hóa một màn hình có thể gập lại, chúng ta cần phải chỉnh sửa nhiều thứ và đảm bảo những công dụng cũng như các chức năng ngay khi màn hình hiển thị được gập lại và mở ra hàng ngàn lần" một thành viên của công ty Samsung đã trình bày và nhận xét. " Các sản phẩm trưng bày chỉ là một mẫu thử nghiệm. Tuy nhiên, đó là một thành tích tuyệt vời với một màn hình có thể gập lại đã được thực hiện"

  Các nhà nghiên cứu Samsung đã chứng minh làm thế nào mà họ có thể điều khiển các crack code của khu vực bị uốn cong, vì vậy mà cả hai cấu trúc vật lí của bảng điều khiển và hình ảnh không biến dạng ngay khi nó được đóng mở hàng ngàn lần. Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa được rõ ràng cho dù họ đã giới thiệu một nguyên mẫu 5.68" có thể gập lại. Nhưng chúng ta có thể hy vọng trong tương lai sẽ có một máy tính bảng có thể gập lại và bỏ túi như một điện thoại 5.7". Nhưng có thể chúng ta sẽ thấy được nó vào năm tới.

  :mw:
  Mr_cuong


  pinetrees thích bài này.

Chia sẻ trang này