Rò rỉ danh sách chip Intel thế hệ 8 và 9, có chip Core i9 dành cho di động

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi taychoi_hd, 30/11/2017.

 1. Offline

  taychoi_hd Moderator^^

  Số bài viết:
  5.782
  Đã được thích:
  3.367
  Như chúng ta đã biết, công ty Intel đã giới thiệu gia đình CPU Core đầu tiên thuộc thế hệ chip xử lý thứ 8 của họ vào tháng 8 với việc tung ra các chip xử lý notebook Kaby Lake Refresh, và sang tháng 10 thì tiếp tục ra mắt các chip xử lý Coffee Lake dành cho máy tính để bàn vốn được chờ đợi từ lâu. Giờ đây, phần còn lại của chip xử lý thế hệ thứ 8 đã bị rò rỉ, bên cạnh đó còn có các thông tin về chip thế hệ thứ 9 dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động.

  [IMG]

  Ứng dụng thu thập thông tin hệ thống Aida64 rất phổ biến vừa mới đưa vào một số chip xử lý chưa được công ty Intel công bố trong bản Beta mới nhất của ứng dụng này. Tên SKU được xác định bởi công ty Intel và được cho rằng sẽ tung ra vào đầu năm 2018.

  Bản ghi chú đã xác định được một nhóm các chip xử lý dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn chuẩn bị ra mắt bao gồm Core i3, i5, và i7, cùng với một chip Core i9-8950HK, mà sẽ là chip Coffee Lake i9 đầu tiên — và nó sẽ dành cho các máy tính xách tay. Chip cao cấp có thể ép xung này là một phần của gia đình Coffee Lake-H MB (di động) và trước đó, những rò rỉ từ Geekbench đã cho rằng mẫu chip này là của 6 Core/12 Thread. Hiện tại thì các chip Coffee Lake dành cho máy tính để bàn với cùng số nhân và luồng rớt xuống nhánh i7.

  Chúng ta cũng thấy các chip xử lý thế hệ thứ 8 dành cho thiết bị di động khác xuất hiện trong danh sách, mà chúng được kỳ vọng sẽ dựa trên Coffee Lake-H, hơn là bản Kably Lake Refresh, và Core i3 sẽ là con chip 4 nhân, Core i5 sẽ là con chip 6 nhân, còn Core i7 sẽ là con chip 6 nhân với siêu phân luồng.


  [IMG]
  Theo một báo cáo hồi tháng 10, hệ thống đặt tên mới cho các chip xử lý Pentium đã được xác nhận. Trong đó, các chip xử lý Pentium Gold sử dụng vi kiến trúc Core , trong khi Pentium Silver được tạo thành từ các phần của Atom. Chúng ta đồng thời có được một số chip xử lý Coffee Lake-S, chỉ 6 trong số này đã được tung ra. Và thú vị thay, nó bao gồm một chip Core i5-8650K.

  Cuối cùng, có cả các chip xử lý thế hệ thứ 9. Hiện nay có rất ít thông tin về con chip này, nhưng công ty Intel đã cho biết rằng kẻ kế thừa của thế hệ thứ 8 sẽ được gia công với quy trình 10nm+. Trang tin công nghệ Anandtech phỏng đoán rằng các chip xử lý 9000 series có thể là một phần của Coffee Lake Refresh, hoặc nó có thể chính là Ice Lake.

  [IMG]
  Dưới đây là danh sách đầy đủ các bộ vi xử lý Intel và thế hệ thứ 9 chưa được công bố trong danh sách của Aida64:

  Các chip xử lý thế hệ thứ 8:
  Các chip xử lý thế hệ thứ 9:
  Nguồn Techspot


Tags: intel, core i 9

Chia sẻ trang này