Ransomware vẫn là một mối đe dọa hàng đầu hướng tới doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 06/12/2017.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  5.723
  Đã được thích:
  2.051
  (MobileWorld.vn) - Năm 2017, 26,2% những đối tượng bị nhắm mục tiêu bởi ransomware là người dùng doanh nghiệp, so với 22,6% vào năm 2016. Điều này một phần là do ba cuộc tấn công chưa từng thấy nhắm đến các mạng công ty đã thay đổi cái nhìn về mối nguy hiểm ngày càng tăng này, theo một nghiên cứu của Kaspersky Lab.

  [IMG]

  Năm 2017 sẽ được ghi nhớ là năm của mối đe dọa ransomware phát triển một cách đột ngột và ngoạn mục với các đối tượng đe dọa tiên tiến nhắm mục tiêu các doanh nghiệp trên toàn thế giới với một loạt các cuộc tấn công phá hoại mà mục tiêu cuối cùng vẫn còn là một bí ẩn. Các cuộc tấn công bao gồm WannaCry vào ngày 12/5, ExPetr vào ngày 27/6 và BadRabbit vào cuối tháng 10. Tất cả chúng đều sử dụng các khai thác được thiết kế để chiếm quyền kiểm soát các mạng công ty. Các doanh nghiệp cũng bị nhắm mục tiêu bởi các ransomware khác và công ty đã ngăn chặn các vụ lây nhiễm ransomware trên hơn 240.000 người dùng doanh nghiệp nói chung.

  [IMG]

  May mắn là sáng kiến Nomoreransom, ra mắt vào tháng 7/2016 đang hoạt động rất tốt. Dự án này tập hợp các cơ quan thực thi pháp luật và các nhà cung cấp bảo mật để theo dõi và ngăn chặn các gia đình ransomware lớn, giúp các cá nhân lấy lại dữ liệu và phá hoại mô hình kinh doanh sinh lợi của bọn tội phạm.

  Tất cả các sản phẩm Kaspersky Lab bảo vệ người dùng khỏi ransomware. Các sản phẩm của công ty cũng bao gồm một lớp công nghệ: System Watcher có thể chặn và thu hồi các thay đổi độc hại được thực hiện trên thiết bị, chẳng hạn như mã hóa các tập tin hoặc chặn truy cập vào màn hình. Hơn nữa, một công cụ chống ransomware miễn phí có sẵn cho tất cả các doanh nghiệp, bất kể thương hiệu của phần mềm bảo mật mà họ sử dụng.

  Cùng với điều này, Kaspersky Lab đã phát hành những thông tin tình báo đe doạ thường xuyên về các ransomware đang phát triển.

  :mw:


Chia sẻ trang này