Qualcomm và Quỹ Dariu trao hơn 900 máy tính cho các trường Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 26/11/2020.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.832
  Đã được thích:
  2.076
  (MobileWorld.vn) - Qualcomm tiếp tục thực hiện cam kết trong việc hỗ trợ giáo dục thanh thiếu niên Việt Nam thông qua chương trình trao máy tính xách tay đến 23 trường học ở các tỉnh miền Nam.

  [IMG]
  Ngày 24/11 vừa qua, đại diện Qualcomm cùng Quỹ Dariu đã hoàn thành Lễ bàn giao máy tính ACPC tại Hậu Giang, hoàn thành kế hoạch trao máy tính xách tay cho 23 trường học tại các tỉnh miền Nam

  Chương trình đã hỗ trợ Quỹ Dairu trao hơn 900 máy tính xách tay “Always On - Always Connected” (còn gọi là ACPCs) cho trường học tại các tỉnh Tiền Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long và Lâm Đồng. Theo đó, hoạt động mang đến lợi ích cho khoảng 30.000 học sinh, bao gồm cả chương trình trao thiết bị mang về nhà.

  [IMG]
  Ông Thiều Phương Nam – Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam và Lào, Campuchia chia sẻ về tiêu của chương trình

  Cụ thể, chương trình đã trao các máy tính xách tay ACPC – một dòng máy tính mới với hiệu năng cao, được thiết kế dành riêng thị trường giáo dục. Các máy tính này được trang bị tính năng LTE (Long Term Evolution) để có thể đem đến kết nối ổn định và liên tục với Internet, một trong những yếu tố quan trọng giúp học sinh có thể làm quen với chương trình học tập từ xa. Bên cạnh đó, máy tính ACPC cũng được cài đặt sẵn hệ điều hành Microsoft Windows 10 và có thiết kế siêu mỏng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất cao, khả năng đa phương tiện mạnh mẽ cùng dung lượng pin lớn có thể sử dụng liên tục nhiều ngày. Với các ưu điểm vượt trội kể trên, máy tính ACPC dễ dàng mang theo khi di chuyển, cho phép học sinh tiếp tục việc học bên cạnh thời gian trên lớp và được tiếp cận các công cụ học tập quan trọng mọi lúc, mọi nơi. Qua việc phổ biến các thiết bị giáo dục một cách rộng rãi, chương trình sẽ giúp trang bị cho học sinh cấp 1 và cấp 2 ở Việt Nam những kỹ năng tin học cơ bản để thành công trong môi trường học tập trực tuyến và kết hợp.

  [IMG]
  Các em học sinh được đại diện Qualcomm hướng dẫn cách sử dụng máy tính xách tay ACPC

  Ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long chia sẻ: “Giáo dục không chỉ quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân mà thông qua việc đào tạo đội ngũ nhân lực có kiến thức và kĩ năng cao, giáo dục còn còn đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế quốc gia. Việc trao các máy tính xách tay “Always On, Always Connected” tạo điều kiện để mang đến cơ hội giáo dục bình đẳng và chất lượng hơn cho tất cả các học sinh dù ở bất cứ nơi đâu hay có điều kiện kinh tế như thế nào”.

  Chương trình hợp tác lần này cũng phần nào hỗ trợ Quỹ Dariu tiếp tục mở rộng các hoạt động nâng cao trình độ tin học trong cộng đồng.

  Trong thời gian đầu, chương trình sẽ triển khai ở các tỉnh miền Nam. Tuy nhiên, Qualcomm cùng các bên đối tác đang tích cực làm việc để mở rộng quy mô hoạt động ra các tỉnh miền Bắc với sự hỗ trợ từ Quỹ Thiện Tâm, công ty con của Vingroup.

  :mw:


Chia sẻ trang này