Qualcomm ra mắt ba nền tảng di động Snapdragon mới đáp ứng nhu cầu đang tăng của smartphone

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 03/02/2020.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.506
  Đã được thích:
  2.073
  (MobileWorld.vn) - Qualcomm Technologies, Inc. đã công bố ra mắt ba nền tảng di động mới: Qualcomm Snapdragon 720G, 662 và 460, mang tới các trải nghiệm kết nối, chơi game và giải trí vượt trội cho người dùng.

  Các nền tảng di động mới này cho phép tốc độ kết nối 4G nhanh chóng, cung cấp các tính năng Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.1 tích hợp với âm thanh tiên tiến thông qua các hệ thống con Qualcomm FastConnect 6-series, hỗ trợ GNSS Tần số kép (L1 và L5) để cải thiện độ chính xác và mạnh mẽ trong định vị và là giải pháp “hệ thống trên chip” đầu tiên hỗ trợ Điều hướng với Chòm sao Ấn Độ (NavIC). Đồng thời, các nền tảng mới này còn được tích hợp tính năng Qualcomm AI Engine và Qualcomm Sensing Hub, giúp người dùng cảm nhận những trải nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) mới và tiên tiến nhất trên các ứng dụng chụp ảnh, hỗ trợ nhận diện giọng nói, và tăng tường nhận dạng ngữ cảnh.

  [IMG]


  Lần đầu tiên được hỗ trợ trên thiết bị di động, Qualcomm Location Suite hiện hỗ trợ đồng thời tới bảy vệ tinh, bao gồm cả việc sử dụng tất cả các vệ tinh hoạt động của NavIC để định vị chính xác hơn, thời gian sửa lỗi đầu tiên (time-to-first-fix) nhanh hơn và cải thiện chất lượng của các dịch vụ dựa trên vị trí.

  Snapdragon 720G

  Snapdragon 720G mang tới trải nghiệm chơi game và giải trí tuyệt vời nhờ các tính năng chọn lọc của Qualcomm Snapdragon Elite Gaming, cùng khả năng chụp ảnh ấn tượng và hiệu suất tối ưu. Tận dụng các tính năng chọn lọc của Snapdragon Elite Gaming từ các nền tảng di động cao cấp, Snapdragon 720G mang đến trải nghiệm trò chơi HDR mượt mà, chức năng dải màu và độ tương phản tốt, không gian chơi game ấn tượng, âm thanh đồng bộ và chất lượng cao với Qualcomm aptX Adaptive. Ngoài chơi trò chơi, người dùng còn có thể thưởng thức rạp hát tại nhà trong túi của bạn với chế độ xem HDR và ​​truyền phát video siêu mượt với ISP Qualcomm Spectra 350L. Bạn cũng có thể quay video 4K hoặc chụp ảnh với độ phân giải 192 megapixel. Snapdragon 720G cũng được trang bị Qualcomm AI Engine thế hệ thứ 5 mới nhất cùng với Qualcomm Hexagon Tensor Accelerator cải tiến. Nhờ những thành phần vượt trội này, một loạt các trải nghiệm trí tuệ nhân tạo mới để chơi game, chụp ảnh, trợ lý giọng nói và chế độ nhận thức theo ngữ cảnh luôn luôn hoạt động. Modem Snapdragon X15 LTE tích hợp hỗ trợ tổng hợp 3 sóng mang, MIMO 4 x 4 trên hai sóng mang và điều biến 256-QAM cho phép tải nhanh với tốc độ lên tới 800 Mbps - tải ứng dụng, truyền phát và chia sẻ video mượt mà. Ngoài ra, Snapdragon 720G, với hệ thống con FastConnect 6200, gần như tăng gấp đôi tốc độ và phạm vi Wi-Fi để chơi trò chơi trực tuyến và duyệt web so với các thiết bị ăng ten đơn trong khi vẫn cung cấp các tính năng chính của Wi-Fi 6 như âm thanh 8 MIMO được cải thiện tới 2 lần trên thiết bị Wi-Fi 6 cạnh tranh, Target Wake Time cho hiệu suất năng lượng tốt hơn tới 67% và bộ bảo mật WPA3 hoàn chỉnh, cũng như tích hợp Bluetooth 5.1 với khả năng âm thanh tiên tiến. Cuối cùng, bạn sẽ trải nghiệm tiết kiệm năng lượng và cải thiện hiệu suất nhờ công nghệ xử lý 8nm Snapdragon 720G và kiến ​​trúc CPU được nâng cấp.

  Snapdragon 662

  Snapdragon 662 lần đầu tiên mang đến khả năng chụp ảnh và công nghệ trí tuệ nhân tạo đáng kinh ngạc cho dòng 6-series. Nền tảng di động này được trang bị Qualcomm Spectra 340T, hỗ trợ cấu hình ba máy ảnh mới và sự chuyển đổi mượt mà – lần đầu tiên trong dòng 6-series. Nhà cung cấp dich vụ nối mạng (ISP) mạnh mẽ hơn sẽ cho phép hỗ trợ chụp ảnh ở định dạng tệp HEIF (định dạng hình ảnh hiệu suất cao) mang tới chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp chỉ với tệp có kích thước nhỏ bằng một nửa thông thường. Việc bổ sung công cụ AI Qualcomm thế hệ thứ 3 với Hexagon Vector Extensions và Qualcomm Spectra 340T cũng sẽ mang tới người dùng những trải nghiệm dựa trên công nghệ trí tuệ nhận tạo như hình đại diện, chụp ảnh ban đêm và xác thực khuôn mặt và giọng nói. Snapdragon 662 còn được trang bị modem Snapdragon X11 LTE mới với tốc độ tải xuống tối đa lên tới 390 Mbps nhờ tập hợp hai sóng mạng, điều chế 2x2 MIMO và 256-QAM. Trong khi đó, tốc độ tải lên đạt tối đa 150 Mbps, góp phần cải thiện trải nghiệm duyệt web và sử dụng mạng xã hội.

  Snapdragon 460

  Snapdragon 460 tự hào có một bước nhảy vọt về hiệu năng trên toàn bộ bo mạch trong series 4, cũng như tăng cường đáng kể về kết nối, cải tiến AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) và camera cho thế hệ điện thoại thông minh phân khúc bình dân thế hệ mới. Lần đầu tiên trong series 4, Snapdragon 460 có các lõi CPU hiệu năng và kiến ​​trúc GPU được cập nhật, tương ứng với hiệu suất tăng lên 70% và 60%. Hiệu suất hệ thống tổng thể, trong khi đó, tăng gấp 2 lần so với thế hệ trước. Bộ xử lý Hexagon với Qualcomm Hexagon Vector eXtensions (HVX) lần đầu tiên cũng được đưa vào series 4, kèm theo đó là Qualcomm AI Engine thế hệ thứ 3 và Qualcomm Sensing Hub, mang tới trải nghiệm công nghệ trí tuệ nhân tạo mới trong các ứng dụng chụp ảnh và hỗ trợ giọng nói. Qualcomm Spectra 340 ISP cũng là một điểm mới cho dòng series 4, cho phép nền tảng này chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp và hỗ trợ cho ba camera. Modem tích hợp Snapdragon X11 LTE cho phép tốc độ tải xuống lên tới 390 Mbps và tải lên tới 150 Mbps.

  Đến nay, có đến hơn 85 thiết bị thương mại chạy trên nền tảng di động Snapdragon 7-series, hơn 1600 thiết bị thương mại sử dụng nền tảng di động Snapdragon 6-series và hơn 2.500 thiết bị trên nền tảng di động Snapdragon 4-series đã được công bố bởi các nhà cung cấp thiết bị gốc trên toàn cầu. Đồng thời, các Series 7, 6 và 4 đã làm nền tảng cho hơn 4.000 thiết kế - một kỳ tích ấn tượng cho các phân khúc này.

  Các thiết bị dựa trên Snapdragon 720G dự kiến sẽ có sẵn trên thị trường vào quý 1 năm 2020 và các thiết bị dựa trên Snapdragon 662 và 460 dự kiến sẽ có sẵn trên thị trường vào cuối năm 2020.

  :mw:


Tags: Qualcomm

Chia sẻ trang này