Qualcomm giới thiệu hệ thống 10 Gigabit 5G Modem-RF đầu tiên trên thế giới

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 10/02/2021.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.876
  Đã được thích:
  2.076
  (MobileWorld.vn) - Qualcomm Technologies vừa công bố hệ thống Snapdragon X65 5G Modem-RF, giải pháp modem 5G thế hệ thứ tư của họ. Đây là nền tảng 10-Gigabit 5G Modem-RF cũng như là mẫu 3GPP Release 16 Modem-to-Antenna đầu tiên trên thế giới, hiện đang được dùng làm mẫu cho các OEM và nhắm đến các thiết bị thương mại ra mắt vào năm 2021. Snapdragon X65 là bước nhảy vọt lớn nhất của công ty trong việc đưa ra các giải pháp 5G kể từ khi thương mại hóa hệ thống modem-RF đầu tiên của mình. Nó được thiết kế để hỗ trợ tốc độ 5G nhanh nhất hiện nay với hiệu suất của cáp quang và tận dụng tốt nhất các phổ tần sẵn có để mang lại sự linh hoạt, dung lượng và vùng phủ sóng mạng tối ưu. Bên cạnh Snapdragon X65, Qualcomm Technologies cũng đã công bố Hệ thống Snapdragon X62 5G Modem-RF, một giải pháp từ modem đến ăng-ten được tối ưu hóa cho các ứng dụng phổ thông của băng thông rộng di động.

  [IMG]

  Cristiano Amon, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Qualcomm Incorporated chia sẻ: “Quá trình chuyển đổi 5G mang lại cơ hội lớn nhất cho Qualcomm vì công nghệ di động đã sẵn sàng mang lại lợi ích cho hầu hết mọi ngành công nghiệp. Chúng tôi đang đạt được một cột mốc quan trọng với Hệ thống Snapdragon X65 5G Modem-RF, nền tảng có thể giải phóng kết nối lên đến 10 Gigabit mỗi giây và hỗ trợ các thông số kỹ thuật 5G mới nhất, qua đó đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép các ứng dụng mới của 5G phát triển, không chỉ tái định nghĩa điện thoại thông minh cao cấp mà còn mở ra một chân trời mới cho tiềm năng mở rộng 5G trên băng thông rộng di động, máy tính, XR, IoT công nghiệp, mạng 5G riêng tư và truy cập không dây cố định,”

  Durga Malladi, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc, 4G / 5G, Qualcomm Technologies, Inc. cho biết: “Snapdragon X65 tập hợp tất cả những đột phá quan trọng về 5G được mong đợi từ nhà sáng tạo không dây hàng đầu thế giới. Hệ thống modem 5G thế hệ thứ tư của chúng tôi được thiết kế cho việc tiển khai 5G trên toàn cầu và mang đến những đổi mới lớn từ modem đến ăng-ten cùng với khả năng tổng hợp phổ rộng trên dải tần sub-6 GHz và mmWave. Điều này sẽ thúc đẩy sự mở rộng nhanh chóng của 5G, đồng thời nâng cao phạm vi phủ sóng, hiệu suất cho người dùng và khả năng tiết kiệm điện năng. Và với phạm vi mở rộng, năng lượng cao, Snapdragon X65 và X62 cũng là trung tâm của việc mở rộng 5G sang mảng truy cập không dây cố định và điện toán kết nối đám mây”.

  Những cải tiến này và nhiều cải tiến khác trong Hệ thống Modem-RF được thiết kế để mang lại trải nghiệm 5G vượt trội với tốc độ di động nhanh hơn, phạm vi phủ sóng rộng hơn và hỗ trợ dung lượng pin sử dụng cả ngày. Snapdragon X65 đã sẵn sàng cho thế hệ điện thoại thông minh cao cấp mới cũng như hỗ trợ việc mở rộng 5G trong các phân khúc khác như PC, điểm phát sóng di động (mobile hotspots), IoT công nghiệp, truy cập không dây cố định và mạng 5G riêng tư. Song song đó, Qualcomm Technologies cũng đang giới thiệu một “người anh em” của Snapdragon X65 - Hệ thống Snapdragon X62 5G Modem-RF. Snapdragon X62 là giải pháp modem đến ăng-ten 5G hỗ trợ tải xuống lên đến nhiều gigabit cho các ứng dụng băng rộng di động.

  [IMG]

  Tại sao điều này quan trọng: 5G tốc độ 10 Gigabit đã ra mắt. Kỷ nguyên 5G 10 Gigabit được tạo ra chính là nhờ giải pháp hoàn chỉnh từ modem đến ăng-ten, bao gồm một hệ thống tích hợp đầy đủ - từ modem đến bộ thu phát RF để hoàn thiện RF front-end. Hệ thống Snapdragon X65 5G Modem-RF dẫn đầu kỷ nguyên 5G 10 Gigabit này bằng cách đưa bộ tính năng mở rộng nhất của ngành lên thiết bị điện thoại thông minh cao cấp và bằng cách đạt được hiệu suất 5G vượt trội cho nhiều phân khúc khác - ở tất cả các vùng lãnh thổ chính và cho phép tất cả các nhà khai thác lớn trên toàn thế giới.

  Sự tích hợp chặt chẽ và công nghệ tiên tiến của modem-RF sẽ giúp các OEM có thể cung cấp cho người dùng các thiết bị có kiểu dáng sang trọng, đẹp mắt nhưng vẫn bảo đảm tốc độ dữ liệu, vùng phủ sóng, chất lượng cuộc gọi vượt trội và tuổi thọ pin sử dụng cả ngày. Với kết nối 5G đa gigabit được kích hoạt bởi Hệ thống Snapdragon X65 5G Modem-RF, người dùng sẽ được tiếp cận với các ứng dụng và trải nghiệm kết nối thế hệ mới, bao gồm điện toán biên và điện toán đám mây, game multiplayer có độ phản hồi cao, ứng dụng giải trí phong phú, video 360 độ sống động và các instant apps với tốc độ duyệt web như cáp quang và độ trễ thấp, được truyền tải không dây qua 5G.

  Snapdragon X65 và Snapdragon X62 hiện đang được dùng làm mẫu cho khách hàng. Các sản phẩm thương mại dựa trên các giải pháp Modem-RF này dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2021. Để biết chi tiết kỹ thuật, vui lòng truy cập trang web Snapdragon X65. Để có cái nhìn của người trong cuộc về Hệ thống Modem-RF mới và ý nghĩa của chúng đối với ngành công nghệ và thế giới, vui lòng xem loạt video ‘What’s Next in 5G'.

  :mw:


Tags: Qualcomm, 5G

Chia sẻ trang này