Qualcomm công bố công nghệ Quick Charge 5, giải pháp sạc thương mại nhanh nhất thế giới

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 28/07/2020.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.525
  Đã được thích:
  2.073
  (MobileWorld.vn) - Qualcomm vừa công bố Quick Charge 5, công nghệ sạc thương mại nhanh nhất dành cho các thiết bị Android, mang lại tốc độ sạc điện thoại di động chưa từng có và cải tiến về hiệu suất so với các phiên bản trước, đồng thời mang tới các công nghệ pin, phụ kiện và tính năng an toàn mới. Là nền tảng sạc nhanh dành cho smartphone đầu tiên trên thế giới có công suất hơn 100W, Quick Charge 5 cho phép người dùng sạc thiết bị từ 0 lên 50% pin chỉ trong 5 phút – khả năng sạc điện thoại di động nhanh nhất hiện nay. Quick Charge 5 cũng áp dụng Qualcomm Battery Saver và công nghệ Nhận Dạng Bộ Điều Hợp Thông Minh Qualcomm (Identification of Adapter Capabilities) mới để hỗ trợ hiệu năng có một không hai và giúp kéo dài chu kỳ tuổi thọ pin trên thiết bị của người dùng.

  [IMG]

  Ông Ev Roach, phó chủ tịch quản lý sản phẩm tại Qualcomm cho biết: “Quick Charge 5, giải pháp sạc nhanh và linh hoạt nhất của chúng tôi, sẽ cho phép người dùng được trải nghiệm thời gian sử dụng sản phẩm lâu hơn cũng như không phải lo lắng về thời gian cần thiết để sạc lại. Chúng tôi tự hào tiếp tục mở rộng danh sách các sản phẩm của mình, và mang đến thị trường sản phẩm sạc công suất hơn 100W với giá thành thấp hơn, tiếp cận được với nhiều người tiêu dùng hơn. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất để tạo ra các thiết bị dẫn đầu đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mang tới nhu cầu trải nghiệm di động hấp dẫn và dễ tiếp cận hơn.”

  Hiệu Suất và Hiệu Quả

  Quick Charge 5 là sản phẩm mới nhất trong hệ sinh thái sạc nhanh đang dẫn đầu hiện nay của Qualcomm Technologies. Với sự cải tiến đột phá từ các sản phẩm thế hệ trước, Quick Charge 5 mang tới hiệu quả hơn 70% so với Quick Charge 4 và cung cấp năng lượng gấp 10 lần so với Quick Charge 1. Giải pháp này còn hỗ trợ pin 2S và cung cấp năng lượng lên đến 20 Volts.

  Quick Charge 5 đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho hiệu suất sạc bằng cách cung cấp khả năng sạc nhanh hơn gấp bốn lần so với thế hệ trước. Quick Charge 5 có thể sạc thiết bị rất nhanh, đồng thời cũng cực kì an toàn; Quick Charge 5 còn tích hợp 12 loại bảo vệ dành cho điện áp, dòng điện và nhiệt độ riêng biệt, bao gồm bảo vệ quá áp đầu vào USB ở 25V và các điều khiển công suất ngoài trên 30V. Ngoài ra, độ nóng khi vận hành của giải pháp này cũng mát hơn 10 độ C so với Quick Charge 4. Quick Charge 5 là công nghệ cho phép công nghệ sạc Dual/Triple Charge, điện áp đầu vào thích ứng, INOV4, Qualcomm Battery Saver và công nghệ Nhận dạng bộ điều hợp thông minh mới của Qualcomm, hoạt động cùng nhau để tối đa hóa hiệu quả truyền năng lượng, tăng tính an toàn và giúp kéo dài thời gian sử dụng pin trên thiết bị của người dùng.

  Để tạo ra được một sản phẩm Quick Charge 5 với hiệu suất tối ưu, Qualcomm Technologies hiện đang giới thiệu các bộ quản lý năng lượng nâng cao IC (PMIC) thế hệ mới, Qualcomm SMB1394 và Qualcomm SMB1398. Hỗ trợ pin 1SnP và 2SnP, đường dẫn đầu vào có dây và không dây, hoạt động thích ứng dựa trên nguồn năng lượng (3 cấp độ và DIV / 2) và khả năng mở rộng (chính và phụ để cung cấp năng lượng cao hơn), Qualcomm SMB1394 và Qualcomm SMB1398 được thiết kế để cung cấp hiệu quả tối đa trên 98 phần trăm. Cuối cùng, chúng có thể hỗ trợ hoạt động điện áp đầu vào cao hơn 20V, phù hợp với mức năng lượng cao nhất từ cả hai nguồn không dây và có dây. Hiện Qualcomm SMB1394 / SMB1398 đã có sẵn.
  [IMG]

  Hệ Sinh Thái và Tính Linh Hoạt

  Công nghệ Quick Charge là phương pháp sạc nhanh hàng đầu trong ngành, có sẵn trên 1.200 thiết bị di động, phụ kiện và bộ điều khiển - từ bộ sạc điện thoại trên ô tô (car adapter) đến trạm nối (docking station) - giúp thống nhất hệ sinh thái sạc điện thoại và máy tính xách tay. Tương thích ngược với Quick Charge 2.0, 3.0, 4, 4+ và các thiết bị cầm tay sử dụng nền tảng di động Qualcomm Snapdragon, Quick Charge 5 là một phụ kiện duy nhất hỗ trợ nhiều loại sạc khác nhau trên các thiết bị di động. Giải pháp này hỗ trợ các chức năng sạc hơn 100W trong cùng một footprint với giải pháp 45W trước đó, giúp người dùng giảm nhu cầu mua thêm phụ kiện có chứng nhận Quick Charge trên các thiết bị. Quick Charge 5 được tối ưu hóa để tận dụng cả hai công nghệ USB-PD và Type-C, giải quyết các yêu cầu của Android trong tương lai. Khả năng tương thích với các tiêu chuẩn công nghiệp như giao thức USB Type-C cũng giúp người dùng hưởng lợi từ khả năng mở rộng và mở rộng vốn có của Quick Charge 5 vào các thiết bị thêm vào.

  :mw:


Tags: Qualcomm

Chia sẻ trang này