Pebble tung 2 smartwatch nhiều tính năng với giá siêu rẻ

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi phuonguyen83, 25/05/2016.

 1. Offline

  phuonguyen83 Chuyên viên tin tức

  Số bài viết:
  52
  Đã được thích:
  6
  Pebble 2 và Pebble Time 2 là 2 mẫu smartwatch mới mà Pebble vừa ra mắt trên trang góp vốn cộng đồng Kickstarter. Trước khi trên thị trường xuất hiện những mẫu smartwatch chạy Android Wear hay Apple Watch, Pebble chính là chiếc đồng hồ thông minh thành công nhất và được rất nhiều người ưa chuộng. Vốn bắt nguồn từ một dự án gọi vốn từ cộng đồng, Pebble thu hút được 10 triệu USD trên trang góp vốn Kickstarter - dù nó chỉ là một chiếc smartwatch dùng màn hình e-ink đen trắng đơn giản.

  Theo thời gian, Pebble gặp nhiều thách thức khi các mẫu smartwatch khác nổi lên, tuy nhiên, hồi năm ngoái với sản phẩm mới có tên Pebble Time, Pebble đã trở lại. Time về cơ bản là một phiên bản nâng cấp của chiếc Pebble đời đầu với màn hình e-paper màu và giao diện người dùng được thiết kế lại. Năm nay, Pebble tiếp tục cải tiến cho sản phẩm của hãng khi cho ra mắt tới 2 thiết bị mới: Pebble 2 và Pebble Time 2. Bổ sung mới lớn nhất ở 2 model này chính là bộ theo dõi nhịp tim tích hợp.

  [IMG]

  Nguyên nhân đằng sau sự bổ sung này khá đơn giản: Pebble muốn tập trung phát triển vào các tính năng về sức khoẻ và tập luyện thể chất. Theo CEO của Pebble là Eric Migicovsky, thiết bị của họ được sử dụng rất nhiều cho mục đích theo dõi việc luyện tập. Đó cũng là lý do hãng bổ sung thêm nhiều chức năng cho ứng dụng Health. Ngoài ra, Pebble còn ra mắt Pebble Core, một thiết bị đeo được thiết kế dành riêng dành cho những người chạy bộ. Tất cả những gì vừa ra mắt chính là nỗ lực của Pebble nhằm thâm nhập thị trường thiết bị theo dõi sức khoẻ. "Sản phẩm mới của chúng tôi là sự kết hợp giữa một chiếc smartwatch tốt nhất và một thiết bị theo dõi sức khoẻ tuyệt vời" - CEO công ty cho biết.

  Trong số 2 smartwatch mới, Pebble 2 là model "bình dị" hơn. Nó làm chúng ta nhớ đến chiếc Pebble thế hệ đầu tiên với màn hình e-paper đen trắng, thiết kế thể thao nhưng với dây đeo silicone 22 mm mềm hơn. Giống như trước đây, máy có thể chống nước ở độ sâu 30 m, cho phép bạn đeo đi bơi thoải mái. Ngoài ra, nó còn có nút tháo nhanh dây đeo để thay dây khác.

  Dù cũng có màn hình 1,26 inch như trước, phần viền xung quanh mỏng hơn đáng kể, giúp đồng hồ về tổng thể có thiết kế mỏng hơn (39,5 x 30,2 x 9,8 mm). Máy có 5 màu khác nhau gồm đen, trắng, Aqua, Flame, và Lime, và được quảng cáo cho thời gian dùng pin 7 ngày. Bộ theo dõi nhịp tim bên trong Pebble 2 và cả Pebble Time 2 sẽ theo dõi liên tục nhịp tim của bạn.

  [IMG]

  Nói về Time 2, về cơ bản đây là phiên bản nâng cấp của chiếc Time năm ngoái, trừ việc Pebble quyết định hợp thể nó với chiếc Time Steel của hãng. Điều này có nghĩa là Time 2 được làm bằng thép không gỉ, không phải bằng nhựa. Tuy nhiên, dây đeo thì vẫn sẽ là silicone (bạn có thể mua dây da hoặc kim loại ở ngoài để thay vào). Time 2 có giá 199 USD, bằng với chiếc Time thế hệ đầu tiên. Không như Pebble 2, Time 2 có màn hình e-paper màu, 10 ngày dùng pin, kích thước lớn hơn (40,5 x 37,5 x 10,8 mm). Điểm khác biệt lớn nhất trên Time 2, là màn hình khá lớn, lên tới 1,5 inch, lớn hơn khoảng 50% so với model tiền nhiệm và chiếm gần như toàn bộ mặt đồng hồ. Độ phân giải màn hình cũng được tăng lên 200 x 228 pixel.

  [IMG]

  Không chỉ ra mắt phần cứng mới, Pebble cũng tung ra các cập nhật cho phần mềm. Với chiếc Time hồi năm ngoái, Pebble giới thiệu giao diện Timeline cho phép bạn dễ dàng theo dõi các sự kiện bằng cách nhấn vào một trong các nút bấm ở cạnh. Bạn có thể nhìn qua để xem có sự kiện gì đang đến mà không phải mở ứng dụng trên đồng hồ. Pebble đã nâng cấp cho giao diện này với việc bổ sung một thiết lập mới cho phép hiển thị sự kiện nổi lên trước khi xảy ra 5 đến 10 phút. Về cơ bản, nó giống như một thông báo notification lịch.

  Một tính năng mới khác được Pebble bổ sung là Actions. Nó cho phép bạn truy cập nhanh hơn một số ứng dụng và chức năng nhất định. Bạn có thể tưởng tượng nó giống như các phím tắt. Bạn dùng nút bấm phía trên để hiển thị danh sách ứng dụng, chức năng, và thực hiện tác vụ bằng nút giữa. "Thay vì phải mở một danh sách các ứng dụng rồi điều hướng tới ứng dụng sau đó chọn tính năng, chúng tôi muốn người dùng có thể thực hiện tác vụ chỉ sau một vài giây" - Migicovsky cho biết. Một ví dụ như nếu bạn truy cập ứng dụng thời tiết qua tính năng Actions, nó sẽ tự động hiển thị thông tin thời tiết ở thành phố hiện tại của bạn mà bạn không cần phải lựa chọn lại vị trí nữa. Bạn cũng có thể thiết lập để nhắn tin cho một người cụ thể nào đó một cách nhanh chóng hơn.

  :ict:/Engadget


Chia sẻ trang này