[Tin] PC sắp đến ngày tận số?

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi pinetrees, 15/07/2013.

 1. Offline

  pinetrees + Tịnh tâm +

  Số bài viết:
  7.611
  Đã được thích:
  7.371
  Theo báo cáo vừa công bố của Báo BusinessWeek (Mỹ), 70% người Mỹ đã thay thế máy tính cá nhân (PC) bằng thiết bị công nghệ khác. Với chi phí đáng kể mà người tiêu dùng phải bỏ ra để nâng cấp phần mềm, cùng với sự cồng kềnh bất tiện, PC được dự báo sẽ sớm biến mất.

  [IMG]


  Chính những nền tảng di động phát triển như vũ bão trong thời gian gần đây, đặc biệt là các hệ điều hành iOS và Android đã đẩy PC vào ngõ cụt.

  Thị trường PC khai tử đồng nghĩa với việc mở ra cơ hội khổng lồ cho các hãng công nghệ sản xuất thiết bị thay thế. Hãng Merrill Lynch đã gọi đây là “cơ hội trị giá 160 tỉ USD”.

  Các hãng máy tính khổng lồ, như IBM, Yahoo!, Amazon, đang chạy đua giành giật vị trí số 1 trong cái gọi là “cuộc cách mạng hủy diệt PC”. Trong khi đó, các công ty nhỏ hơn, ít nổi tiếng hơn cũng đã chuẩn bị cho sự thay đổi này.

  Việc chuyển sang thời kì hậu PC không chỉ thuần túy là thay thế PC cồng kềnh bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng, mà quan trọng hơn, đó là sự thay đổi về sự tương tác giữa người sử dụng với thiết bị công nghệ.

  :ttcn:


 2. Offline

  quoctrongtk Active Member

  Số bài viết:
  787
  Đã được thích:
  46
  Dễ gì anh ơi.

  Gửi từ Mobiistar Touch S02 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk 2
 3. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.306
  Đã được thích:
  3.663
  đây mới chỉ là dự đoán, xã hội nào cũng vậy có những người giầu người nghèo và người khá gỉa trong 1 ngõ hẻm nào đấy ở nước mỹ PC vẫn đang phát triển dù nó kjo6ng còn đc mạnh mẽ như trước nhưng
  ở việt nam mình còn nghèo mọi người vẫn thích PC hơn bỏ tiền để sắm 1 thiết bị điện tử tương tự như PC cần cân nhắc rất kỹ trong khi đó giá thành PC rất rẻ và dễ dàng sửa chữa, nâng cấp
  10 lý do khiến nó vẫn sống đc
  http://mobileworld.vn/threads/10-ly-do-khien-pc-van-song-lau-va-song-khoe.73087/#.UeNgvtLxqrc
 4. Offline

  LastKnight Active Member

  Số bài viết:
  3.504
  Đã được thích:
  1.621
  PC chết thì gamer nó cạp đất mà chơi sao ta? :-?
 5. Offline

  caokeu Thành viên của năm

  Số bài viết:
  4.564
  Đã được thích:
  645
  PC không thể chết được

Chia sẻ trang này