Oppo đang phát triển công nghệ zoom quang hybrid 10x, sẽ trình làng tại MWC 2019

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi taychoi_hd, 28/12/2018.

 1. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.103
  Đã được thích:
  3.647
  Không chỉ dừng lại mức zoom quang 5x cao nhất hiện nay, Oppo còn muốn nâng giới hạn zoom quang trên smartphone lên tới 10x trong thời gian tới.

  [IMG]

  Một tài liệu bằng sáng chế rò rỉ gần đây của Oppo cho thấy, hãng smartphone Trung Quốc đang nghiên cứu công nghệ zoom quang thế hệ mới. Thông qua bằng sáng chế, Oppo gần như gián tiếp xác nhận đang phát triển công nghệ zoom quang hybrid 10x.

  Hiện tại Oppo có lẽ sắp đạt tới mức độ hoàn thiện và đang dần chuyển sang giai đoạn tiền thương mại hóa. Giới thạo tin cho rằng, công nghệ zoom quang hybrid 10x sẽ sớm xuất hiện trên các model Oppo hàng đầu của hãng như Oppo F19.

  Tại MWC 2017, Oppo lần đầu giới thiệu công nghệ zoom quang 5x đầu tiên. Với công nghệ này, smartphone vẫn có thiết kế mỏng nhưng sở hữu khả năng zoom xa hơn so với hầu hết camera zoom quang trên thị trường.

  So với zoom truyền thống, công nghệ zoom quang của Oppo dùng mô-đun có độ dày chỉ khoảng 5,7mm và tổng độ dày của cả ống kính là 7,8mm. Ngoài ra, Oppo cũng đưa vào tính năng chống rung với độ chính xác lên tới 0.0025°.

  Khả năng ổn định hình ảnh của camera cũng tăng gấp đôi, độ dày giảm khoảng 10% và hiệu suất chống rung tăng 40%.

  Nguồn tin nội bộ tiết lộ, Oppo sẽ sớm công bố chi tiết liên quan đến công nghệ này trong các sự kiện sắp tới. Cụ thể giới công nghệ có thể chờ đợi tại CES 2019 hoặc MWC 2019 để biết thêm thông tin.

  Ngoài Oppo gần đây có thông tin model Huawei P30 Pro cũng sẽ trang bị camera hỗ trợ zoom quang 10x.

  :genk:


  News thích bài này.

Chia sẻ trang này