Nvidia ngừng hỗ trợ cập nhật driver cho hệ điều hành 32 bit

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi taychoi_hd, 26/12/2017.

 1. Offline

  taychoi_hd Moderator^^

  Số bài viết:
  5.782
  Đã được thích:
  3.367
  Bắt đầu với driver phiên bản 390, Nvidia sẽ không còn tiếp tục phát hành thêm bất kỳ driver nào để hỗ trợ các hệ thống điều hành 32 bit nữa. Người dùng hệ điều hành Windows và Linux sẽ được yêu cầu nâng cấp lên 64 bit trong trường hợp họ muốn có được các bản cập nhật driver mới nhất. Đối với người dùng hệ điều hành Mac OS X đang chạy phiên bản Lion 10.7 (được phát hành hồi năm 2011) hoặc mới hơn thì không bị ảnh hưởng gì do tất cả đều chỉ có phiên bản 64 bit.

  [IMG]

  Tại thời điểm này, có lẽ hiếm người dùng đam mê công nghệ vẫn còn chạy một hệ điều hành 32 bit, nhưng có thể có một số người dùng trung thành với hệ thống máy cũ thân thuộc.

  Điều may mắn cho những người dùng đang sở hữu các cỗ máy già nua vốn không đủ khả năng chạy một hệ điều hành 64 bit, thì Nvidia vẫn sẽ cung cấp gói vá bảo mật thêm một năm nữa. Các bản vá lỗi nghiêm trọng dành cho các driver 32 bit sẽ vẫn được tung ra cho đến hết tháng giêng năm 2019, và như vậy những người đang dùng máy tính cũ có dư thời gian để tiến hành nâng cấp hệ thống.

  Theo dự kiến thì Nvidia sẽ tung ra phiên bản cập nhật driver 390 trước cuối năm nay. Đối với những ai tò mò muốn biết còn bao nhiêu người đang chạy hệ thống máy tính 32 bit thì thống kê cho biết có 1,98% người dùng Steam vẫn còn đánh đu với phiên bản 32 bit.

  Nguồn Techspot


Tags: Nvidia, 32 BIT

Chia sẻ trang này