Những việc nên làm khi bạn sở hữu một chiếc iPhone mới

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - Hướng dẫn - Hỏi đáp' bắt đầu bởi caokeu, 05/01/2015.

 1. Offline

  caokeu Thành viên của năm

  Số bài viết:
  4.564
  Đã được thích:
  645
  Thật vui và thú vị khi “đập hộp” một thiết bị iOS mới – lần đầu tiên. Và sau những phút giây ngắm nhìn vẻ đẹp sáng bóng của thiết bị thì tiếp theo là bước khám phá hệ điều hành đầy phấn khích này.

  [IMG]

  Tuy nhiên, thay vì mù quáng tiến hành tải và khai thác các ứng dụng trên App Store, bạn nên tiến hành vài việc cần thiết trước khi bắt đầu “vọc” các ứng dụng đã tải về.

  Thiết lập bảo mật
  Sau các thiết lập đầu tiên như ngôn ngữ, múi giờ, Wi-Fi, đăng nhập iCloud thì bước tiếp theo bạn nên làm là thiết lập mật khẩu mở máy bằng mã PIN hoặc cảm biến vân tay Touch ID.

  [IMG]

  Để tiến hành thiết lập mật khẩu, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > Touch ID & Passcode và tiến hành cài đặt mật khẩu và khóa ID cảm ứng cho thiết bị. Ngoài ra, bạn cũng nên kích hoạt thêm tính năng Dịch vụ định vị và Find My iPhone (tìm iPhone) để phòng mất cắp hoặc bỏ quên thiết bị.

  Thiết lập iCloud
  Với iCloud, bạn có thể gọi FaceTime, gửi iMessage, sao lưu thiết bị, danh bạ, email hay đồng bộ kho ảnh cá nhân.

  [IMG]

  Để tiến hành thiết lập iCloud, bạn hãy truy cập vào Settings > iCloud. Tiến hành đăng nhập tài khoản và chọn những tùy chỉnh mà bạn muốn đồng bộ. Một lưu ý nhỏ, người dùng nên kích hoạt tự động sao lưu iCloud để thiết bị tự động sao lưu thư viện ảnh, tài khoản, các cài đặt khác khi thiết bị được sạc, khóa và có kết nối Wi-Fi.

  Khám phá các cài đặt
  Với iOS, các thiết lập đều được tập trung vào Settings (cài đặt), bao gồm hình nền, Wifi, âm thanh,…Do đó, cách nhanh nhất để bạn nắm rõ và cá nhân hóa thiết bị là hãy khám phá Settings (cài đặt).

  [IMG]

  Ngoài ra, bạn cũng nên truy cập vào General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) để kiểm tra xem thiết bị có đang ở phiên bản iOS mới nhất hay không.

  Thêm tài khoản
  Nếu bạn có tài khoản Yahoo! hoặc Google, bạn có thể thêm vào thiết bị iOS để tiện quản lí email, lịch, danh bạ một cách dễ dàng bằng cách truy cập vào Settings > Mail, Contacts, Calendars.

  [IMG]

  Ngoài ra, iOS còn hỗ trợ tính năng truy xuất danh bạn được lưu trên sim.

  Hãy thử…trượt mọi phía trong ứng dụng
  Ngoài việc sử dụng phím ảo thì bạn hãy sử dụng thêm..cử chỉ lướt tay. Ví du, khi sử dụng trình duyệt Safari, bạn có thể trượt từ trái sang phải để quay trở lại trang trước đó hoặc từ phải qua trái để đi đến trang sau hay với Email và tin nhắn, bạn có thể trượt từ phải sang trái để xóa thư đến hoặc toàn bộ tin nhắn.

  [IMG]

  Bạn có thể kéo từ trên xuống để vào Trung tâm Thông báo xem những thông báo cũng như lịch, hay kéo từ dưới lên để vào Trung tâm Kiểm soát để điều khiển Nhạc, Wi-Fi, Bluetooth, Máy tính hay Đèn pin.

  Cá nhân hóa thiết bị
  [IMG]

  Hình nền và nhạc chuông là những thứ phải kể đến đầu tiên để cá nhân hóa điện thoại của bạn. Nếu ngại jailbreak, bạn có thể tiến hành mua hoặc tạo nhạc chuông từ iTunes. Còn nếu đã jailbreak rồi thì bạn có thể sử dụng công cụ iTools trên máy tính để tự tạo cho mình những đoạn nhạc chuông ấn tượng.

  Nếu muốn nhanh hơn, hãy thử ứng dụng Zedge bạn nhé.

  Nguồn 113tv


  pinetrees thích bài này.
 2. Offline

  HaiKudo New Member

  Số bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Iphone giờ rớt giá rồi phải sắm thôi !

Chia sẻ trang này