Những thói quen khi sử dụng Laptop mà bạn nên từ bỏ

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm / Hỗ trợ kỹ thuật Windows' bắt đầu bởi caokeu, 29/03/2015.

 1. Offline

  caokeu Thành viên của năm

  Số bài viết:
  4.564
  Đã được thích:
  645
  Những thói quen sử dụng laptop thường ngày của bạn có thể gây nguy hiểm cho chiếc laptop thân yêu của bạn! Thực sự bạn có biết và đã quan tâm đến những vấn đề này chưa?

  [IMG]

  Sử dụng laptop trên giường
  Bạn có từng sử dụng laptop trên gường? Đó thực sự là một thói quen không tốt. Laptop của bạn khi đặt trên tấm nệm sẽ khó thoát nhiệt và nhanh chóng nóng lên, làm giảm tuổi thọ các linh kiện điện tử bên trong. Ngoài ra, laptop có rất nhiều kẽ thoát nhiệt bị bám bẩn, khi mang máy lên giường các vi khuẩn sẽ bám vào chăn, đệm gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bạn.

  Để đồ uống gần laptop
  Trừ khi bạn đang sở hữu một máy tính xách tay có khả năng chống nước, nếu không thì đừng bao giờ để đồ uống gần laptop. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ khi uống nước hay vô tình làm đổ cốc nước, laptop sẽ phải ra tiệm ngay lập tức vì các linh kiện không thế chống nước. Tốt nhất bạn nên để đồ uống càng xa laptop càng tốt.

  Di chuyển khi chưa tắt laptop
  [IMG]

  Bạn nên biết, ổ cứng của laptop khi đang hoạt động sẽ rất dễ bị “tổn thương”? Ổ cứng sử dụng bộ phận đầu đọc cơ để đọc và ghi dữ liệu. Chỉ một cú sốc nhỏ nhất cũng có thể làm hỏng bề mặt đĩa, thậm chí gây gãy đầu đọc. Thật tệ khi ổ cứng xảy ra sự cố, bạn sẽ mất hết dữ liệu bên trong và có thể là phải thay một ổ cứng mới với một khoản tiền không hề nhỏ.

  Đặt đồ nặng lên laptop
  Màn hình laptop rất mong manh, nếu bạn có thói quen để sách vở đồ đạc lên bề mặt của laptop thì ngừng việc này lại. Màn hình nếu phải chịu những va đập không đáng có, thậm chí chỉ cần một tác động nhẹ thôi, tấm nền màn hình của bạn sẽ nứt. Đồng nghĩa với việc bạn thay màn hình mới mà mức giá không hề rẻ

  Lau màn hình quá nhiều
  Bạn đang sử dụng và thấy nhiều vết bẩn trên màn hình, theo thói quen thường sẽ tìm những vật xung quanh có thể lau được nhưng điều này có những tác hại nhất định. Các vết xước từ khăn, giấy không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng hiển thị về lâu dài. Đồng thời khi lau với một lực khá lớn (nếu vết bẩn dày và bám cứng) sẽ không tốt cho tấm nền màn hình. Vì vậy, bạn chỉ nên vệ sinh màn hình bằng dụng cụ lau và nước tẩy rửa chuyên dụng.

  Tắt “nóng” hoặc rút nguồn laptop
  Bạn đã bao giờ có việc gấp mà vội vàng “tắt nóng” laptop? Bạn nên biết không chỉ riêng laptop mà các thiết bị điện tử khi đang hoạt động bị ngắt nguồn đột ngột đều dẫn đến các tác hại không đáng có. Nếu bạn giữ thói quen “tắt nóng” máy tính bằng nút Power hoặc tháo đầu sạc pin (hoặc pin) ra thì… bạn sẽ sớm có laptop mới.

  [IMG]

  Các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng nên tắt máy bằng chức năng “Shut down” trong hệ điều hành. “Tắt nóng”, nguồn điện bị cắt đột ngột có thể gây hỏng hóc cho các linh kiện bên trong như CPU, ổ cứng…

  “Next” liên tục khi cài phần mềm
  Dường như đó là thói quen của rất nhiều người, mỗi khi tải một phần mềm, trò chơi nào đó, chúng ta thường tải về và khi cài đặt liên tục ấn “next” cho đến lúc “finish” mà không cần quan tâm nội dung sau đó là gì. Một thói quen không tốt cho máy tính.

  Hiện nay, các phần mềm được đăng tải trên mạng thường “tặng thêm” một vài ứng dụng được kèm theo và các nhà phát triển cũng có những khuyến cáo về việc này. Tuy nhiên, việc “next” liên tục với tốc độ nhanh, chỉ vài ứng dụng được cài đặt chiếc laptop của bạn sẽ có rất nhiều phần mềm thừa thãi, không dùng đến. Nguy hiểm hơn khi các phần mềm tặng kèm có thể chứa những virus hay mã độc gây mất an toàn bảo mật dữ liệu trên thiết bị.

  Nguồn 113tv


Tags: laptop

Chia sẻ trang này