Những cách kiểm tra iphone 5 hư wifi và cách khắc phục

Thảo luận trong 'Tin tức - Giới thiệu chung' bắt đầu bởi minhitc, 17/02/2016.

 1. Offline

  minhitc Member

  Số bài viết:
  43
  Đã được thích:
  1
  Những cách kiểm tra iphone 5 hư wifi và cách khắc phục


  Nếu vào 1 ngày đẹp trời nào đó iphone 5 của bạn tự nhiên lại gặp vấn đề về việc wifi không có sóng, có sóng nhưng chập chờn lúc được lúc mất, thường xuyên kết nối lại thậm chí có thể nói là rất yếu, mất hẳn khả năng kết nối internet bằng wifi thì bạn sẽ làm gì? Mình ở đây chủ yếu là để hướng dẫn những ai chưa từng biết cách kiểm tra iphone hư wifi để biết và có kinh nghiệm về việc khắc phục lỗi wifi này trên iphone 5 qua bài biết dưới đây nhé

  [IMG]
  Cách kiểm tra iphone hư wifi

  Với việc công nghệ hiện đại ngày càng phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu sử dụng internet cho mọi việc của con người cũng ngày càng tăng lên, cách tối ưu nhất để con người có thể tiếp cận internet chính là các dịch vụ truyền mạng cố định và không dây, nhưng cố định hiện đã lỗi thời, và chủ yếu giới trẻ hiện nay sử dụng là các đường mạng không dây, kết nối qua wifi, đồng thời họ cũng rất hay sử dụng các phương tiện di động để kết nối internet, do đó đều đã được bổ sung các chip wifi dùng để kết nối.

  iPhone 6 cũng không phải là kẻ ngoại đạo, nó vẫn có chip wifi, tuy nhiên nếu lỡ nó bị hư hỏng thì bạn có biết cách sửa chữa nó hay không?

  Tình trạng iphone không sử dụng được hoặc không kết nối được với wifi với 1 số biểu hiện như là không thể nào dò được mạng wifi ở gần máy (mặc dù máy khác dò được và kết nối được), không thể kết nối với một mạng wifi muhoặc tệ hơn là chức năng wifi trên máy tự nhiên bị ẩn đi. Vậy thì đâu là nguyên nhân của tình trạng này?

  1. Nguyên nhân iphone hư wifi

  - Do hỏng chip wifi: Nếu iphone bị va đập thường xuyên hoặc va đập mạnh , rơi vỡ hay bị rớt vào nước đều có thể dẫn đến chip wifi của iphone bị hư, hoặc thậm chí các linh kiện khác cũng có thể bị hư hỏng.

  [IMG]
  Con chíp wifi của iphone

  - Do hỏng ăngten sóng wifi của iphone: cũng có thể do va đập và rớt vào nước mà xảy ra tình trạng này.

  - Nếu bạn đã lên iOS 8 cho iphone của bạn thì đây cũng là nguyên nhân khiến iphone bị hư wifi

  2. Cách kiểm tra và khắc phục iphone hư wifi

  Nếu iphone của bạn xảy ra tình trạng không bắt được sóng wifi hoặc tính năng wifi ẩn khiến bạn không thể thao tác để mở hoặc tắt wifi thì bạn nên kiểm tra xem chip wifi của máy có bị hư hỏng không bằng cách:

  - Bạn thử tắt nguồn iphone 5s trong thời gian khoảng 8h sau đó khởi động lại máy rồi kết nối wifi

  - Hoặc bạn tắt nguồn iphone và bọc điện thoại bằng nilon rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 10h sau đó mở máy lên và kiểm tra lại kết nối

  - Nếu bạn thực hiện 2 cách trên mà vẫn không cải thiện được tình trạng của máy thì bạn Restore máy. Bạn lưu ý trước khi thực hiện restore thì nên back up dữ liệu cần thiết trong máy. Mục đích của việc restore máy để sửa chữa lỗi phần mềm của máy nếu có. Trong trường hợp sau khi restore mà lỗi wifi vẫn không được cải thiện thì chắc chắn iphone của bạn đã bị hư chip wifi hoặc ăng ten sóng wifi bị hỏng.

  Trong trường hợp thiết bị của bạn đã lên iOS 8 thì bạn có thể thử khắc phục theo cách sau:

  [IMG]
  Lên iOS 8 cũng có thể gây lỗi wifi iphone

  Thực hiện reset lại cài đặt mạng bằng cách: Vào mục Settings -> General -> Reset -> Reset Network Settings.

  Sau đó trở lại màn hình chính và tiếp tục chọn Settings -> Privacy -> Location Services -> System Services -> Wi-Fi Networking chuyển sang chế độ Off. Sau cùng bạn Reboot lại ipfhone và thử kết nối lại wifi để kiểm tra.

  Sau khi tự khắc phục lỗi hư wifi không được thì bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa có uy tín để họ kiểm tra và sửa wifi iPhone. Bạn có thể tham khảo ở địa chỉ sửa chữa iPhone của carephone để biết được nhiều thông tin hưu ích hơn.


 2. Offline

  ydtparts New Member

  Số bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Recommendations or go to Apple after-sales center, for professional testing and repair it!

Chia sẻ trang này