Nhân dịp năm mới, chủ tịch Microsoft Châu Á nói gì về 2019?

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 03/01/2019.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.027
  Đã được thích:
  2.066
  (MobileWorld.vn) - 2019 là một năm đáng được mong đợi với những công nghệ tân tiến, tiếp lửa cho cuộc cách mạng 4.0. Trí thông minh nhân tạo (AI), Thực tế Hỗn hợp (Mixed Reality) và Internet vạn vật (IoT) là những công nghệ chủ chốt trong công cuộc chuyển đổi số, mang tầm ảnh hưởng tích cực và lâu dài đến xã hội quanh ta. Tại Úc, bộ công nghiệp cơ bản và tài nguyên của chính phủ khu vực phía Bắc hiện đang áp dụng AI và IoT để xác định và phân tích hàng trăm loại cá tại một trong những bến cảng lớn nhất nước Úc. Việc này giúp đảm bảo nguồn thủy hải sản sẽ được quản lý, bảo vệ và duy trì lâu dài cho các thế hệ tương lai.

  [IMG]

  Mặc dù 2019 được đánh giá tích cực về mặt kinh kế cũng như xã hội, tôi vẫn cho rằng đây là một năm của nhiều thử thách sau các cuộc trao đổi với những lãnh đạo doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

  Cụ thể, nhiều ngành công nghiệp sẽ trải qua giai đoạn biến đổi với công nghệ, nhiều trường hợp sẽ là cách mạng hóa công nghệ, từ đó mở ra cơ hội cho nhiều đối thủ mới giai nhập.
  Những công ty đã hoạt động lâu năm trong ngành đang phải đổi mặt với việc phải phản ứng thế nào trước những biến đổi này.


  Trong năm 2018, CEO của Microsoft, Satya Nadella, đã giới thiệu khái niệm “tech intensity” (tạm dịch: cường độ công nghệ). Khái niệm này chỉ việc các doanh nghiệp áp dụng công nghệ vào việc chuyển đổi số nhanh hơn trước đâu nhiều lần, đồng thời chú trọng vào việc xây dựng khả năng số của họ.

  :mw:


Tags: microsdft

Chia sẻ trang này