Nguyễn Duy Vĩ, Giám đốc Marketing Tugo.com.vn: "Nếu đam mê thì phải bắt đầu ngay"

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 01/07/2016.

 1. Online

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  5.884
  Đã được thích:
  2.057
  (MobileWorld.vn) - Trước khi sáng lập và trở thành giám đốc Marketing của Tugo.com.vn, Nguyễn Duy Vĩ đã trải qua nhiều công việc khác nhau với niềm đam mê khởi nghiệp. Tuy nhiên, để đạt thành quả như hôm nay thì đó là một quá trình nhiều thất bại và khó khăn…

  [IMG]

  Từ công nghệ thông tin cho đến… kinh doanh

  Chọn công nghệ thông tin để theo đuổi nhưng không được bao lâu thì Nguyễn Duy Vĩ rẽ hướng sang làm… kinh doanh. Nhưng trước khi bắt tay khởi nghiệp chính thức, anh đã trải qua nhiều công việc từ nhỏ cho đến lớn: làm cho xưởng phim hoạt hình, công ty game, mở trung tâm anh văn… nhưng vẫn chưa có gì thật sự nổi bật.

  Cho đến năm 2014, anh dồn hết tâm huyết để cho ra đời “Ẩm thực nhà Bu” thì mới thật sự dấn thân vào con đường khởi nghiệp chông gai. Thời gian đầu gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu, loay hoay với các kế hoạch marketing, khuyến mãi… Sau đó mọi thứ dần đi vào quy trình ổn định nhờ sự quyết tâm và thay đổi của bản thân. Hiện nay, bình quân mỗi ngày “Ẩm thực nhà Bu” xuất xưởng từ 200 đến 300 chiếc bánh bột lọc, được nhiều khách hàng tìm đến đặt mua để mang qua Mỹ, Nhật, Singapore, Đức, Pháp… làm quà cho người thân.

  Theo anh Nguyễn Duy Vĩ chia sẻ, yếu tố giúp “Ẩm thực nhà Bu” đứng vững đó là: chất lượng sản phẩm không chất bảo quản. Thứ hai là áp dụng phương pháp tiếp thị trực tuyến để tiết kiệm chi phí. Đồng thời biết cách kích thích sự tò mò, nắm bắt tâm lý khách hàng cũng như linh hoạt trong việc quản lý, phân chia công việc với các cộng sự.

  Tiếp nối thành công từ những chiếc bánh bột lọc, Nguyễn Duy Vĩ thừa thắng xông lên và cho ra đời dịch vụ đặt tour du lịch trực tuyến Tugo.com.vn. Lần khởi nghiệp này theo anh là khó nhằn hơn rất nhiều vì: “Ở Việt Nam chưa quen với việc đặt tour du lịch trực tuyến, cộng thêm việc thiếu niềm tin do tình trạng bát nháo của một số doanh nghiệp trong ngành, khiến khách hàng không tin vào mô hình truyền thống, kéo theo mô hình bán trực tuyến như thế này”. Từ đó có nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra như: đối tác tự nhiên giở chứng giữa đường, bồi thường hợp đồng… Nhưng với sự thay đổi liên tục để tạo niềm tin cho khách hàng cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ, Tugo.com.vn đã nhanh chóng bước chân vào thị trường Hàn Quốc vào 09/2015 và trở thành doanh nghiệp đứng thứ 3, sau SaigonTourist và Viettravel.

  “Có đam mê thì phải bắt đầu ngay”

  Trải qua không ít đau thương trên con đường khởi nghiệp và đút kết cho mình nhiều kinh nghiệm, bài học thì anh Nguyễn Duy Vĩ mong muốn chia sẻ những kiến thức cần thiết đến các bạn trẻ đang chuẩn bị tấn công vào thị trường thương mại điện tử. Và thông qua buổi workshop đầu tiên, nằm trong chuỗi workshop “Bắt đầu ngay hôm nay” có tên gọi: “Khởi nghiệp: Chuyện của tôi”, các bạn sẽ được lắng nghe 5 yếu tố cơ bản để bắt đầu một dự án khởi nghiệp từ chính anh Nguyễn Duy Vĩ: Chọn người cùng đồng hành; chọn sản phẩm tốt đáp úng nhu cầu của khách hàng; lên kế hoạch nuôi sống sản phẩm; lên kế hoạch mở rộng sản phẩm; tiến hành gọi vốn, thu hút nhà đầu tư. Đặc biệt, anh khuyên các bạn trẻ nếu có ước mơ, đam mê thì phải bắt đầu ngay hôm nay, đừng chờ đợi nữa.

  Ngoài ra, “Khởi nghiệp: Chuyện của tôi” còn sự tham gia của các khách mời uy tín khác: Chị Nguyên Sa – Sáng lập chuỗi Nguyên Sa shop; Chị Trương Tố Linh –Cố vấn chiến lược 5giay.vn, CEO chuỗi BBshoes, chắc chắn sẽ mang đến bạn nhiều thông tin bổ ích thông qua những câu chuyện khởi nghiệp của họ.

  [IMG]

  Thông tin workshop:

  - Địa điểm: Khách Sạn Vissai 144 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận
  - Thời gian: 8:00 – 12:00, ngày 8/7/2016
  - Giá vé: 120.000 đồng, được tặng kèm 1 áo thun N&M trị giá 329.000 đồng
  - Link website: http://workshop.matbao.com/Trang-chu.aspx

  :mw:


Chia sẻ trang này