Ngôi làng mộng mơ ẩn mình Hà Giang khiến ta ngỡ như đang ở Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Cuộc sống Online' bắt đầu bởi ngothambeauty, 22/11/2017.

 1. Offline

  ngothambeauty Member

  Số bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Nếu là mọt phim Hàn Quốc, chắc hẳn các bạn từng ngẩn ngơ trước những khung hình tuyệt đẹp nơi miền quê xứ Đại hàn. Những bờ tường đá mộc mạc, đoạn đường nên thơ, đìu hiu, người người đi lại thong dong như chẳng vướng bận gì. Vậy thì bạn hãy tới Hà Giang để cảm nhận ngôi làng Phó Bảng nên thơ, nơi đem lại cảm giác bình an và đẹp chẳng kém gì xứ bạn.

  Phó Bảng không phải ‘chốn lao xao’, không dành cho những người ưa ồn ào, huyên náo. Ngược lại, những người lữ khách theo chủ nghĩa sống chậm rãi, có thể dành cả ngày để tha thẩn trên đường, suy nghĩ vu vơ và cười mủm mỉm bởi những điều mới mẻ chắc hẳn sẽ thấy nơi đây là miền đất hứa. Thị trấn Phó Bảng cho bạn những khoảng lặng quan trọng để tận hưởng chuyến hành trình của mình, để rồi sau đó, những ký ức với bạn không chỉ là những hình dung mờ nhạt, nhưng trở nên rõ ràng và rất đỗi dịu êm.

  [IMG]

  Để vào thị trấn Phó Bảng, các bạn sẽ phải đi thêm gần 5km nữa, tới sát tuyến đường Yên Minh – Đồng Văn. Thế mà, chẳng mấy ai rẽ hướng tìm về thị trấn bé dại này, bởi vì đường đi không hề tiện lợi. Vào những hôm mây đui mù, đúng là rẽ mây nhưng đi, những hôm giăng nắng vàng nhảy nhót thì phải rẽ đá mà đến, nhưng mà những gì các bạn chiếm được thực sự cực kì đáng giá.

  Phó Bảng hiện lên trầm lắng như một thước phim quay chậm. Tưởng chừng như qua thời gian, Phó Bảng vẫn chẳng đổi thay, cứ lặng lẽ trường tồn cùng non nước Hà Giang, như người con gái miền sơn cước, lúc đầu nhìn chưa thấy cảm, thấy thương mà đã trò chuyện thì lòng mãi vấn vương, lưu luyến.

  Nổi bật những bức tường đá xám hay tường nâu ẩm ở Phó Bảng

  [IMG]

  Không gian Phó Bảng chỉ thực sự bừng tỉnh trong những ngày có chợ phiên. Người ta mang đủ thứ hàng hóa hội tụ về đây, rộn ràng những cuộc giao thương. Chọ Phó Bảng nằm ngay gần khu phố chính, đều đặn họp 6 ngày một phiên. Người dân từ khắp các vùng mau lẹ xuống chợ từ sớm, vãn dần vào buổi trưa, trả lại nơi đây không gian tịch mịch thường có.

  Một lúc nào đó, có lẽ Phó Bảng sẽ không giữ được nét mộc mạc nguyên sơ như thuở ban đầu nữa. Nơi đây sẽ trở nên tân tiến hơn, nhiều dịch vụ hơn để phục vụ du khách tham quan. Chi bằng nhân lúc còn trẻ, còn khỏe và còn nhàn rỗi rỗi mộng mơ, hãy ghé qua nơi này một lần, để thưởng thức cuộc sống trầm lắng hiếm gặp nơi đâu.

  Xem thêm bài viết: bán bản đồ thế giới khổ lớn tại hà nội đẹp nhất


Chia sẻ trang này