Nền tảng Qualcomm Snapdragon Wear 4100 mang lại trải nghiệm mới cho người dùng

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi News, 30/06/2020.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.525
  Đã được thích:
  2.073
  (MobileWorld.vn) - Qualcomm vừa ra mắt hai nền tảng Snapdragon Wear 4100 mới: Snapdragon Wear 4100+ (SDW4100 +) và Snapdragon Wear 4100 (SDW4100) dành cho đồng hồ kết nối thông minh thế hệ tiếp theo. Hai nền tảng này được thiết kế dựa trên thiết kế hybrid (thiết kế lai) tiêu tốn cực thấp điện năng của Qualcomm.

  [IMG]

  Được thiết kế dựa trên phương pháp hybrid, nền tảng Snapdragon Wear 4100+ bao gồm: Hệ thống trên chip (SoC) siêu nhanh, bộ đồng xử lý Luôn Bật (AON) thông minh vượt trội, và nhờ vào công nghệ 12nm giúp sức mạnh được cải thiện đáng kể so với nền tảng trước đây của chúng tôi. Những cải tiến này sẽ mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm nâng cao và phong phú qua các chế độ sử dụng tương tác, môi trường xung quanh, hay chế độ thể thao và đồng hồ.

  “Chúng tôi rất vui mừng với vị trí dẫn đầu trong phân khúc thiết bị đeo nhanh của Qualcomm.” Pankaj Kedia, Giám đốc cấp cao, Tiếp thị sản phẩm, Qualcomm Technologies, Inc., cho biết, “Chúng tôi đã đạt được thành công to lớn với kiến trúc hybrid sáng tạo của mình, mang lại hiệu suất và thời lượng pin tốt nhất cho thiết bị đeo. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục đưa phương thức độc đáo này lên một tầm cao mới với sự ra mắt của nền tảng Snapdragon Wear 4100 - nền tảng sẽ mang lại trải nghiệm phong phú hơn, nâng cao hơn cho các đồng hồ kết nối thông minh thế hệ tiếp theo.”

  Những cải tiến thúc đẩy phát triển ngành công nghệ thiết bị đeo tay

  Ngành công nghiệp thiết bị đeo tay đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm qua. Theo IDC ngành này sẽ còn dự kiến tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa. Đồng thời, do sự gia tăng không ngừng, ngành công nghiệp đeo tay sẽ trở nên siêu-phân-khúc với một loạt các thiết bị đeo cho người lớn, trẻ em và người cao tuổi, đi kèm với các ứng dụng được nhắm mục tiêu cho thể thao, sức khỏe, giao tiếp và thời trang.

  [IMG]

  Ông Leo Gebbie, Chuyên gia phân tích cao cấp của Wearabled và XR, CCS Insight cho biết.
  “Chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng bền vững trong mảng thiết bị đeo và kỳ vọng thị trường này sẽ đạt 30 tỷ đô la vào năm 2023. Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe bản thân. Điều này sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng trong nửa cuối năm 2020 cũng như sau này.”

  Trong bối cảnh phân khúc thiết bị đeo tay được đa dạng hóa, các thiết bị này sẽ đòi hỏi một kiến trúc linh hoạt hơn để mang lại trải nghiệm phong phú tới người dùng, đồng thời kéo dài tuổi thọ của pin. Thiết kế hybrid bao gồm Hệ thống trên Chip (SoC) A-Class và bộ đồng xử lý M-Class là phương án tốt nhất đáp ứng tất cả các yêu cầu này.

  Snapdragon Wear 4100, nền tản thiết kế Hybrid thế hệ mới

  Thiết Kế SDW4100 + bao gồm:

  - SoC hiệu suất cao gồm CPU, GPU, Bộ nhớ, Modem di động, Camera được cải tiến dựa trên tiến trình sản xuất 12nm và DSP chuyên dụng kép cho modem / vị trí và cảm biến / âm thanh
  - Bộ đồng xử lý công suất cực thấp AON được thiết kế để giảm tải tiêu hao năng lượng trong khi thực hiện các chức năng hiển thị, cảm biến, bản đồ và thời gian
  - Giao diện phần mềm AON mạnh hơn để quản lý các tương tác giữa SOC và bộ đồng xử lý.

  Kiến trúc SDW4100 + được thiết kế để mang lại những cải tiến đáng kể về hiệu suất, kết nối thông minh và sức mạnh vượt bậc so với các nền tảng trước đây của chúng tôi, từ đó hỗ trợ trải nghiệm nâng cao phong phú cho người tiêu dùng. Điểm nổi bật chính của các nền tảng bao gồm:

  - Hiệu suất và kết nối siêu nhanh: SoC bao gồm bộ xử lý A53 lõi bốn, xử lý đồ họa lớp Adreno 504, bộ nhớ LPDDR3 nhanh hơn (750 MHz) và ISP kép có hỗ trợ camera lên đến 16 megapixel. SDW4100 + được thiết kế để mang lại hiệu suất nhanh hơn 85% (so với các nền tảng trước đây của chúng tôi) và nâng cao trải nghiệm người dùng với việc khởi động ứng dụng nhanh hơn, các trường hợp sử dụng đồng thời, UX mượt mà và nhạy hơn và trải nghiệm hình ảnh & video phong phú hơn.

  [IMG]

  Chế độ 4G LTE, dựa trên công nghệ xử lý 12nm, đã được cải thiện đáng kể với DSP chuyên dụng, các tính năng năng lượng thấp như eDRX, quản lý năng lượng cấp nền tảng, hỗ trợ cho ăng-ten Cat 4/3/1 và ăng-ten đơn / kép.

  - Bộ đồng xử lý luôn bật thông minh hơn (AON): Bộ đồng xử lý AON cải tiến hỗ trợ các trải nghiệm giảm tải phong phú hơn. Chúng tôi đã phân vùng bộ nhớ và hiệu suất để bật tối đa 64K màu (từ 16 màu) và mở rộng trải nghiệm giảm tải để theo dõi nhịp tim liên tục và giấc ngủ cho sức khỏe và sức khỏe, phản ứng nghiêng nhanh hơn, đếm bước, báo thức, hẹn giờ, và công nghệ haptics nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho chế độ đồng hồ kiểu truyền thống.

  - Nền tảng tiêu hao năng lượng cực thấp: Tối ưu hóa sử dụng năng lượng bao gồm công nghệ xử lý năng lượng thấp 12nm, DSP kép để phân vùng khối lượng công việc tối ưu, hỗ trợ đồng hồ động và thang đo điện áp, PDR định vị hỗ trợ cảm biến Qualcomm 2.0, hỗ trợ theo dõi vị trí công suất thấp và Bluetooth nâng cao Kiến trúc 5.0. Những cải tiến này được thiết kế để giảm hơn 25% năng lượng cho các trường hợp sử dụng chính và mang lại thời lượng pin kéo dài cho nền tảng (so với các nền tảng trước đây của chúng tôi).

  - Trải nghiệm phong phú và nâng cao hơn: Phương thức nền tảng lai sẽ mang đến trải nghiệm phong phú, nâng cao trên các chế độ tương tác, môi trường xung quanh, thể thao và đồng hồ. Trong chế độ tương tác, nền tảng hỗ trợ thêm trải nghiệm nhập vai với camera, trợ lý giọng nói và nhắn tin thoại / video. Trong chế độ môi trường xung quanh, việc tăng số lượng màu từ 16 lên 64K và số k sâu được thiết kế để làm cho dễ đọc hơn và cung cấp các tùy chọn thiết kế thú vị hơn. Trong chế độ thể thao, các bản đồ giảm tải nâng cao trải nghiệm trên đường chạy. Chế độ đồng hồ truyền thống bao gồm các tính năng như nhịp tim, bước, báo thức, nhắc nhở và chỉ báo pin, với tác động tối thiểu đến hiệu suất hoặc tuổi thọ pin.

  Những thiết bị đầu tiên dự trên nền tản SDW4100 sắp ra mắt

  [IMG]

  Kedia cho biết thêm: “Chúng tôi vô cùng hoan nghênh sự sáng tạo và tiến bộ của những khách hàng đầu tiên của chúng tôi, BBK Education và Mobvoi. Chúng tôi rất vui khi các công ty hàng đầu trong ngành đã bắt đầu công bố những sản phẩm đồng hồ thông minh dựa trên nền tảng SDW4100 và sẽ bắt đầu giao sản phẩm của họ vào cuối năm nay.”

  BBK Education là thương hiệu hàng đầu dành cho các dòng đồng hồ thông minh cho trẻ em và chuẩn bị công bố đồng hồ thông minh Z7, thế hệ đồng hồ tiếp theo dựa trên nền tảng SDW4100. Sản phẩm này dự kiến sẽ bắt đầu xuất những lô hàng đầu trong 30 ngày tới.

  Shanshan Shi, giám đốc sản phẩm, đồng hồ điện thoại, XTC cho biết: “Xiao Tian Cai (XTC) và Qualcomm Technologies, Inc. đã hợp tác trong một thời gian dài và cho ra mắt một loạt smartwatch dành cho trẻ em trong ba năm qua. Chúng tôi vui mừng xin được thông báo về sản phẩm mới nhất của chúng tôi, điện thoại đồng hồ Z6 Extreme, đồng thời là chiếc smartwatch Android đầu tiên dựa trên nền tảng Snapdragon Wear 4100. Trong năm ngoái, hai công ty chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ để phát triển một sản phẩm thực sự khác biệt, vô cùng nhạy và hiệu quả, hỗ trợ video và hình ảnh với camera kép, kết nối modem 4G LTE nhanh hơn và thời lượng pin lâu hơn, từ đó mang đến một loạt trải nghiệm kết nối mới thú vị cho các khách hàng nhỏ tuổi.”

  Mobvoi Inc. là một công ty AI hàng đầu và đang chuẩn bị công bố chiếc đồng hồ thông minh Tic Watch Pro thế hệ tiếp theo dựa trên nền tảng SDW4100.

  Ông Zhifei Li, CEO và đồng sáng lập của Mobvoi chia sẻ: “Mobvoi và Qualcomm Technologies, Inc. đã có lịch sử hợp tác lâu dài và đã đồng ra mắt hàng loạt sản phẩm đồng hồ thông minh trong 2 năm qua, bao gồm cả chiếc đồng hồ vô cùng được ưa chuộng TicWatch Pro. Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự trở thành thương hiệu đầu tiên công bố các smartwatch thế hệ tiếp theo dựa trên nền tảng Qualcomms Snapdragon Wear 4100 và Wear OS của các nền tảng Google.”

  :mw:


Chia sẻ trang này