[Tin] Motorola triển khai dự án điện thoại lắp ráp từ các mô-đun rời

Thảo luận trong 'Tin tức / Thảo luận chung về Motorola' bắt đầu bởi phamdungtc, 30/10/2013.

 1. Offline

  phamdungtc Thành viên của năm

  Số bài viết:
  3.389
  Đã được thích:
  2.061
  Motorola vừa công bố một dự án phát triển smartphone dựa trên các mô-đun thành phần kết hợp lại mà theo công ty hi vọng sẽ thay đổi cách người dùng mua và sử dụng điện thoại di động.

  [IMG]

  Với tên gọi Project Ara, Motorola gợi người dùng nghĩ đến ý tưởng Phonebloks mà nhà thiết kế Dave Hakkens của Hà Lan công bố hồi đầu tháng 9 vừa qua. Motorola cho biết họ muốn hợp tác với Phonebloks trong việc phát triển dự án của mình, và dự án sẽ được nghiên cứu phát triển trong vòng 1 năm.

  Theo Motorola, công ty sẽ tạo ra các thành phần mô-đun tương tự như bo mạch chủ của máy tính làm nền tảng cho smartphone lắp ráp, cùng với đó là các thành phần mô-đun khác mà người dùng có thể sử dụng để lắp đặt và thay thế các thành phần cần thiết. Ví dụ, người dùng muốn có máy ảnh tốt hơn có thể chọn một mô-đun máy ảnh chất lượng cao và chỉ đơn giản là lắp nó vào điện thoại của mình. Nếu tuổi thọ pin là quan trọng hơn, người dùng có thể loại bỏ mô-đun máy ảnh và thay vào đó là một mô-đun pin phụ. Ý tưởng này đáp ứng yêu cầu khách hàng chọn những tính năng mà họ muốn trong smartphone của mình cũng như kéo dài tuổi thọ pin cho thiết bị bằng cách làm cho nó dễ dàng hoán đổi các thành phần bị lỗi hoặc lỗi thời.

  Trong tuyên bố của mình liên quan đến Project Ara, Motorola cho biết công ty sẽ chọn Android làm nền tảng chính, kết hợp với đó là dựa vào các nhà phát triển của bên thứ 3 để đẩy nhanh tốc độ đổi mới sản phẩm cũng như giảm đáng kể thời gian hoàn thiện sản phẩm.

  [IMG]

  Project Ara sẽ được phát triển trong cộng đồng mở, và Phonebloks sẽ là cộng đồng của dự án. Công ty thuộc sở hữu của Google không tiết lộ bất kì chi tiết về công nghệ đằng sau Ara, nhưng theo công ty họ đang phát triển những kĩ thuật khá sâu sắc. Moto sẽ mở ra nền tảng Ara để phát triển mô-đun trong một vài tháng tới, và công ty hi vọng sẽ phát hành phiên bản đầu tiên của bộ Module Developer's Kit (MDK) trong mùa đông này.

  Project Ara chắc chắn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, nhưng Motorola sẽ phải vượt qua những thách thức rất lớn để làm cho nó thành hiện thực. Một số vấn đề rõ ràng nhất gặp phải với dự án chính là cách thức mô-đun kết nối qua giao diện tiêu chuẩn riêng, giữ kích thước điện thoại với trọng lượng phù hợp, đảm bảo phê chuẩn theo một cấu hình riêng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Google, đó không phải là điều không thể với Motorola để biến Project Ara từ một ý tưởng đầy tham vọng thành thực tế, mặc dù việc thương mại vẫn còn là dấu hỏi.

  :ttcn:


  Tiểu Muộipinetrees thích bài này.
 2. Offline

  Tiểu Muội Member

  Số bài viết:
  275
  Đã được thích:
  28
  lắp ráp từ modun rời là 1 công nghệ mới sao?
 3. Offline

  phamdungtc Thành viên của năm

  Số bài viết:
  3.389
  Đã được thích:
  2.061
  công nghệ mới bác ạ. lắp ráp thay thế như máy tính luôn (phổ biến):)
 4. Offline

  pinetrees + Tịnh tâm +

  Số bài viết:
  7.613
  Đã được thích:
  7.371
  Vậy là tháo rời dc roài phải hem cưng :D
 5. Offline

  phamdungtc Thành viên của năm

  Số bài viết:
  3.389
  Đã được thích:
  2.061
  theo thông tin em được biết thì tháo rời được luôn :). Không biết có phải thực không hay chỉ là làm nóng tên tuổi thôi
 6. Offline

  pinetrees + Tịnh tâm +

  Số bài viết:
  7.613
  Đã được thích:
  7.371
  Dự là rớt phát bung luôn :))
 7. Offline

  Smaller Thành viên của năm

  Số bài viết:
  1.817
  Đã được thích:
  915
  chắc phải dán keo 502 chứ. Haha
 8. Offline

  caokeu Thành viên của năm

  Số bài viết:
  4.564
  Đã được thích:
  645
  nếu mà nhìn như ảnh thì thấy ngồ ngộ thế nào ý :))
 9. Offline

  phung thieu gia Active Member

  Số bài viết:
  370
  Đã được thích:
  22
  cũng hay lắm nha.

Chia sẻ trang này