Motorola bổ sung tiện ích "chuyển dữ liệu từ iOS" trên MotoX

Thảo luận trong 'Tin tức / Thảo luận chung về Motorola' bắt đầu bởi caokeu, 21/10/2013.

 1. Offline

  caokeu Thành viên của năm

  Số bài viết:
  4.564
  Đã được thích:
  645
  Motorola hy vọng thu hút người dùng iPhone chuyển sang dùng điện thoại của hãng này khi bổ sung tiện ích “chuyển dữ liệu từ iOS” trong hệ thống cài đặt của Moto X.

  [IMG]

  Dù công cụ mới này không giúp chuyển hết tất cả dữ liệu từ điện thoại iPhone, nhưng ít nhất thì công cụ này có thể giúp người dùng lấy được danh bạ và các lịch hẹn từ iCloud vào tài khoản Google.

  Motorola sẽ cung cấp các tùy chọn về việc chuyển thông tin này trong một khu vực mới trên trang xác nhận của MotoMaker - là hệ thống đặt hàng trực tuyến dành cho Moto X. Sau khi người mua bấm chọn vào các thông tin iCloud của họ và chọn " Begin Transfer/Bắt đầu chuyển" thì sau khi đăng nhập vào tài khoản Google của họ quá trình này sẽ bắt đầu tự động.
  Do công cụ chuyển thông tin này của MotoMaker được thực hiện ngay cả trước khi điện thoại Moto X đến tay người dùng nên họ có thể có thông tin cập nhật mới - hoặc ít nhất là một số thông tin mới – trước khi nhận được điện thoại mới.

  [IMG]

  Cần lưu ý là mặc dù tất cả các dữ liệu cần thiết đều được sao chép đầy đủ nhưng không phải tất cả các trường thông tin của người dùng iCloud đều giống như trên Google. Và chỉ có một tài khoản iCloud được chuyển đến một tài khoản Google, và nếu bạn cố đồng bộ hóa địa chỉ liên lạc và các lịch hẹn từ một hồ sơ iCloud thứ hai thì bạn sẽ dữ liệu hồ sơ đầu tiên sẽ bị ghi đè lên.

  Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một tài khoản Google khác cho tài khoản iCloud thứ hai. Motorola cho biết cần mất khoảng năm phút để chuyển hết 500 đề mục lịch hẹn và 500 số liên lạc, và dĩ nhiên nếu bạn có nhiều dữ liệu hơn thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

  Công cụ này tuy còn rất mới, nhưng Motorola đã có nhiều kế hoạch tham vọng hơn cho nó. Ông Punit Soni, phó chủ tịch phụ trách Quản lý sản phẩm, cho biết tại buổi ra mắt công cụ này rằng
  "còn một chặng đường khá dài để đi tiếp và đây là bước chân đầu tiên".

  [IMG]

  Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy các nhà sản xuất thiết bị Android cố gắng thu hút người dùng iPhone với các công cụ chuyển đổi thông tin thuận tiện như vậy. Gần đây nhất HTC cũng đã cập nhật công cụ Quản lý đồng bộ (HTC Sync Manager) của hãng này cùng với sự ra mắt của sản phẩm HTC One Max, có khả năng không chỉ chuyển thông tin của danh bạ liên lạc và các đề mục lịch hẹn tương tự như Motorola, mà còn chuyển được các thông tin về nhạc iTunes, hình ảnh và video không bản quyền từ thư viện iPhone, tin nhắn văn bản, đánh dấu trang web và hình nền.

  :dt:


Chia sẻ trang này