Một số điểm lưu ý khi chọn giải pháp xây dựng văn hoá công ty bằng app

Thảo luận trong 'Thể loại khác' bắt đầu bởi choigameham, 11/08/2020.

 1. Offline

  choigameham Active Member

  Số bài viết:
  412
  Đã được thích:
  1
  Trước khi lựa chọn ứng dụng xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp một cách hiệu quả thì bạn cần phải biết thông tin rất quan trọng dưới đây.
  Xây dựng văn hoá doanh nghiệp đang dần được quan tâm hơn bởi những lợi ích dài hạn và bền vững. Trong thời điểm xu hướng chuyển đổi số đang lan rộng và sau khủng hoảng, nhiều công ty tìm tới ứng dụng xây dựng văn hóa nội bộ để hỗ trợ hiệu quả hơn.
  Điều kiện nào để sử dụng ứng dụng xây dựng văn hoá nội bộ doanh nghiệp?
  Văn hoá ở doanh nghiệp nào cũng có, chỉ là nó đã được chỉ ra hay có đúng với định hướng của lãnh đạo chưa. Trước khi quyết định xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp bằng ứng dụng, ban lãnh đạo và quản lý cấp cao cần xác định rõ văn hoá hay cụ thể hơn là hình ảnh, cảm giác mà mình muốn mang lại cho nhân viên.
  [IMG]
  Định hướng chung này là yếu tố thiết yếu trong xây dựng văn hoá dù có sử dụng các phần mềm hay không. Phải có hướng đi và mục tiêu chung, từ đó bộ phận nhân sự mới có thể cụ thể hoá thông qua các quy định, chính sách hay hoạt động để truyền tải tới nhân viên. Ngoài ra, các công cụ hay cách sử dụng ứng dụng xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp cũng bị tác động bởi định hướng này.
  Ví dụ như một công ty muốn tạo môi trường và cảm giác ấm cúng, thân thiện, gần gũi. Nó sẽ khác với doanh nghiệp hướng tới hình ảnh chuyên nghiệp, tận tâm và tôn trọng. Mọi hoạt động triển khai và các lựa chọn, sử dụng ứng dụng cũng có nhiều điểm khác biệt.
  Xem xét kỹ ưu và nhược điểm của ứng dụng xây dựng văn hóa nội bộ
  Các ứng dụng mới ra đời được đánh giá như là giải pháp xây dựng văn hoá công ty hiện đại và hiệu quả. Vậy chúng có những ưu và nhược điểm gì?
  Ưu điểm
  Rõ ràng, khi sử dụng các ứng dụng, nhân sự sẽ tiết kiệm được thời gian trong quá trình triển khai xây dựng và củng cố văn hoá nội bộ. Các thông báo từ lãnh đạo sẽ được gửi tới mọi thành viên trong tổ chức qua tính năng trong ứng dụng như noti trên điện thoại, bảng tin,… nhanh chóng. Hơn nữa, thông tin sẽ tới trực tiếp mọi nhân viên, hạn chế qua trung gian dẫn tới sai lệch thông tin.
  Bên cạnh đó, hình thức cung cấp thông tin cũng đa dạng hơn. Nếu như với các hình thức truyền thống như bảng thông báo, việc đa dạng hình thức để tạo sự hấp dẫn gặp nhiều hạn chế. Trong khi với các ứng dụng, riêng với việc đăng tải thông tin, nhân sự có nhiều lựa chọn khác nhau như hình ảnh, video hay khảo sát,… Điều này sẽ giúp thông tin được quan tâm nhiều hơn, đặc biệt với thông tin quan trọng có thể ghim hoặc gắn tag làm nổi bật.
  [IMG]
  Sử dụng các ứng dụng xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp tăng tương tác giữa các thành viên. Khi giao tiếp trực tuyến, đa số nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong việc thể hiện mình hơn, đặc biệt với những người ở bộ phận khác. Hơn nữa, giao tiếp trên mạng xã hội nội bộ cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn, không giới hạn người tham gia thảo luận về 1 vấn đề. Bởi vậy, mọi người có xu hướng tích cực tham gia thảo luận hơn.
  Nhược điểm
  Đi cùng với ưu điểm, nhược điểm rõ thấy nhất là gây phụ thuộc. Doanh nghiệp cần phải kiểm soát được mức độ sử dụng ứng dụng. Tương tác online không thể thay thế hoàn toàn kết nối thật. Bởi vậy, người phụ trách cần linh hoạt trong việc sử dụng ứng dụng với các hoạt động chung offline.
  Giải pháp xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp tốt nhất
  Hiện nay, các ứng dụng xây dựng văn hoá doanh nghiệp bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. ACheckin là một trong số những phần mềm hỗ trợ truyền thông nội bộ và triển khai hoạt động tập thể.
  [IMG]
  Một số tính năng chính ở ACheckin giúp xây dựng văn hoá doanh nghiệp tại công ty:
  Đa dạng kênh thông báo và tương tác nội bộ
  Tính năng khuyến khích nhân viên chia sẻ về công ty
  Công cụ tặng thưởng dễ dàng từ lãnh đạo tới nhân viên
  Phúc lợi, quà tặng hấp dẫn cho nhân sự
  Đặc biệt, ACheckin không chỉ tập trung tạo ra công cụ truyền thông nội bộ và môi trường tương tác online mà còn hỗ trợ các hoạt động tập thể của doanh nghiệp như team-building, gala dinner, lễ tết,… Việc kết hợp linh hoạt giữa online và offline khiến văn hoá tổ chức được phát triển hiệu quả. Tính năng hỗ trợ cho các sự kiện chung tại công ty:
  Theo dõi lịch trình chung trên ứng dụng
  Check-in tham gia các sự kiện tập thể
  Game tập thể kết hợp giữa online và offline
  ACheckin tích hợp việc quản lý nhân sự, dự án, tài sản cùng với ứng dụng xây dựng văn hoá nội bộ doanh nghiệp để mang đến giải pháp toàn diện và tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thay vì phải sử dụng hoặc đầu tư nhiều lần, chỉ một lựa chọn đáp ứng đủ các nhu cầu cần thiết nhất cho tổ chức.
  Còn chờ gì nữa mà bạn không tải ngay ứng dụng xây dựng văn hóa nội bộ doanh nghiệp ACheckin về dùng thử nhỉ?


Chia sẻ trang này