Microsoft thừa nhận Windows Phone đã chết

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi taychoi_hd, 10/10/2017.

 1. Offline

  taychoi_hd Moderator^^

  Số bài viết:
  5.725
  Đã được thích:
  3.344
  Trong một chuỗi những dòng tweet, Joe Belfiore từ Microsoft cuối cùng cũng đã hé lộ rằng gã khổng lồ phần mềm này từ lâu đã không còn phát triển những tính năng mới cũng như phần cứng mới dành cho Windows 10 Mobile. Trong khi các fan của Windows Phone luôn giữ hy vọng rằng Microsoft sẽ tiếp tục cập nhật nền tảng của mình với các tính năng mới, nhưng giờ đây mọi thứ đã quá rõ ràng, rằng hệ điều hành này chỉ đang sống vật vờ và thoi thóp bằng cách duy trì các dịch vụ của mình. Ngoài ra gã khổng lồ phần mềm chỉ tung ra các bản sửa lỗi và các bản vá an ninh cho người dùng hiện tại mà thôi.

  [IMG]

  “Tất nhiên rằng chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ nền tảng…với các bản vá sửa lỗi và các bản cập nhật an ninh” Belfiore cho hay “Tuy nhiên việc thêm thắt vào các tính năng mới/phần cứng mới sẽ không còn được tập trung”. Trong suốt quá trình phát triển bản cập nhật Windows 10 Fall Creator, Microsoft đã cho thấy họ không còn phát triển mảng di động nữa.

  Nền tảng Windows Phone của Microsoft thực chất đã chết từ hơn một năm trước, nhưng công ty đã không chính thức thừa nhận việc này trước đây. Microsoft đã dần từ bỏ mảng điện thoại vào năm ngoái, kết quả là hàng ngàn việc làm đã bị cắt giảm. Trong suốt hội nghị Build and Inspire gần đây nhất của Microsoft, CEO Satya Nadella đã không còn tập trung vào tôn chỉ “ưu tiên hàng đầu cho di động và đám mây” nữa, thay vào đó công ty sẽ chuyển hướng sang thứ mà ông mô tả là đám mây thông minh cùng biên độ thông minh. Với lĩnh vực tập trung mới này, Microsoft hiển nhiên giờ đây sẽ hoàn toàn tập trung vào mảng đa thiết bị và các công nghệ nền đám mây mà không nhất thiết phải dính tới Windows nữa.

  Belfiore đồng thời cũng thừa nhận rằng bản thân mình đã chuyển sang dùng Android, giống với Bill Gates cũng đã có hành động tương tự. Một trong những lý do chính yếu khiến Microsoft từ bỏ Windows Phone đó chính là các nhà phát triển quay lưng với hệ điều hành này. Microsoft gặp nhiều khó khăn với chợ ứng dụng trên Windows Phone, và họ không có khả năng giữ lại các ứng dụng một khi chúng đã được phát triển hoàn thiện “Chúng tôi đã cố gắng hết sức để khích lệ các nhà phát triển ứng dụng” Belfiore giải thích.

  Giờ đây đã quá rõ ràng, Microsoft phải đối mặt với thực tại rằng người dùng không hề muốn Windows trên điện thoại của họ. Gã khổng lồ phần mềm giờ đây cũng đã dần chuyển hướng sang phát triển ứng dụng cho iOS và Android trong nhiều năm qua. Trình duyệt Microsoft Edge cũng đã góp mặt trên iOS và Android, thêm vào đó dường như Microsoft đang tập trung vào nâng cao trải nghiệm người dùng trong việc kết nối điện thoại tới máy tính để tiếp tục sử dụng ứng dụng và dữ liệu giữa cả hai thiết bị.

  Một bản Launcher của Microsoft cho Android cũng đã xuất hiện, giúp hãng một bước tiến gần hơn đến việc nâng cao trải nghiệm cho người dùng Android với khả năng tùy biến thông minh cùng các tính năng chia sẻ với máy tính. Và như vậy khả năng xuất hiện của một thiết bị với tên Surface phone cùng các phần cứng Windows Phone khác đã hoàn toàn khép lại. Tập trung đầu tư vào iOS và Android chính là bước đi đem đến nhiều lợi ích nhất dành cho các khách hàng sử dụng Windows 10 của Microsoft, và điều đó có thể giúp gã khổng lồ phần mềm tiếp tục tiến lên phía trước, bỏ lại sau lưng nhiều năm “quay cuồng” cùng đống lộn xộn về di động trong những năm vừa qua.

  Theo TheVerge


Chia sẻ trang này