[Tin] Microsoft có logo mới sau 25 năm

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi tekpal, 24/08/2012.

 1. Offline

  tekpal Old Staff

  Số bài viết:
  3.323
  Đã được thích:
  4.123
  Sau 25 năm (từ năm 1987), hình ảnh logo in đậm, nghiêng, sắc cạnh của Microsoft sẽ được thay thế bằng một logo mới nhiều màu sắc hơn. Logo mới sẽ chính thức được giới thiệu trong dịp ra mắt một cửa hàng bán lẻ của Microsoft tại 2 thành phố Seattle và Bellevue (Mỹ) vào ngày mai.

  Logo mới kết hợp từ biểu tượng Windows quen thuộc với nhiều màu sắc, đi kèm từ "Microsoft" khá dung dị chứ không cầu kì, kiểu cách. Logo mới của hãng được thiết kế nhằm "nhấn mạnh, đại diện cho tính kế thừa lịch sử của công ty, đồng thời báo hiệu một tương lai với nhiều sự đổi mới" - Giám đốc chiến lược thương hiệu của Microsoft Jeff Hansen cho biết.

  [IMG]
  Logo mới của Microsoft.

  Thực tế cũng cho thấy Microsoft đang ở trong một thời kì vô cùng quan trọng. Gã khổng lồ phần mềm đang trước thềm ra mắt một loạt sản phẩm mới mang tính chiến lược, ảnh hưởng tới "vận mệnh" đến tương lai, như Windows 8, Windows Phone 8, Office mới...Hầu hết các sản phẩm này đều được cải tiến về diện mạo bên ngoài với giao diện đơn giản, trực quan, dễ sử dụng hơn.

  "Đi kèm với những thay đổi trong các sản phẩm, chúng tôi nhận thấy đã đến lúc Microsoft giới thiệu logo mới, một logo có thể diễn tả những thay đổi mới mẻ mà hãng đang tạo ra" - Hansen cho biết.

  Từ Microsoft trong logo mới được viết bằng font chữ Segoe, loại font thuộc sở hữu của chính Microsoft và hãng được hãng sử dụng cho các sản phẩm và cho các chiến dịch marketing của mình.

  [IMG]
  Logo mới của Microsoft (ảnh trên) so với logo cũ (dưới).

  "Chữ "f" và "t" trong từ "Microsoft" trong logo mới được kết nối với nhau giống như logo trước đây. Sự kết nối này là một trong những nét tinh tế mà Microsoft cho rằng mình sẽ giữ được trong tương lai" - Hansen phát biểu.

  Đây cũng là lần đầu tiên, logo của công ty chứa 1 biểu tượng. Đó là một hình vuông được tạo bởi 4 ô vuông nhỏ. Mỗi ô có một màu sắc khác nhau. Ô vuông này khiến người ta gợi nhớ đến logo Windows - một trong những sản phẩm chính và thành công nhất trong lịch sử Microsoft. Tất nhiên, nó không hề có sự tương đồng gì với logo của Windows 8 chỉ có một màu sắc thống nhất.

  4 màu sắc trong các ô vuông gồm xanh, cam, xanh lá cây và vàng - là những màu sắc đã gắn kết với tên tuổi Microsoft từ lâu. Chúng cũng mang ý nghĩa chuyển tải "sự đa dạng của các sản phẩm của công ty và sự đa dạng của người dùng mà chúng tôi phục vụ" - Hansen nói. Bên cạnh đó, logo mới cũng sẽ giống với logo của các cửa hàng bán lẻ Microsoft Store (giống mô hình của Apple Store) mà công ty này đang tham vọng xây dựng.

  Lịch sử logo của Microsoft

  Lần thay logo này mới chỉ là lần thứ 5 gã khổng lồ xứ Redmond thay đổi logo kể từ khi công ty được thành lập năm 1975, và là lần thứ 2 kể từ khi Microsoft trở thành công ty đại chúng năm 1986.

  Logo đầu tiên của Microsoft được sử dụng từ 1975 đến 1979. Logo bao gồm từ "Micro" ở dòng trước và "Soft" ở sau nhằm phản ánh nguồn gốc tên gọi của công ty. 2 nhà sáng lập là Bill Gates và Paul Allen đã nảy ra ý tưởng ghép 2 từ "Micro" và "Soft" để đặt tên cho hãng, trong đó Micro viết tắt của từ "microcomputers" (máy vi tính) còn Soft là từ viết tắt của Software (phần mềm).

  Logo thứ 2 với các cạnh răng cưa và các đường cắt chéo, được sử dụng từ 1980 đến 1981. "Logo này phản ánh văn hóa máy tính và video-game tại thời điểm đó" - Hansen cho biết.

  Logo thứ 3, được sử dụng từ 1982 đến 1986 có chữ "o" được cách điệu cùng các đường kẻ tượng trưng cho cầu nối giữ "Micro" và "Soft".

  [IMG]
  Logo của Microsoft năm 1982.

  Logo Microsoft quen thuộc với chúng ta hiện nay là logo được bắt đầu sử dụng vào năm 1987. Logo này có một lát cắt ở chữ "o" và một gạch nối giữa chữ "f" và "t".

  Logo mới nhất sẽ bắt đầu được sử dụng vào thứ 5 tới trên website của Microsoft (Microsoft.com) cũng như trên tài khoản Facebook, Twitter của hãng. Các quảng cáo truyền hình cũng như nhiều sản phẩm trong tương lai của hãng cũng sẽ sử dụng logo mới này.

  :genk:


  Tunngao, LastKnight, LeDuy2 người khác thích bài này.
 2. Offline

  LeDuy Đầu lạnh - Tim nóng

  Số bài viết:
  4.643
  Đã được thích:
  7.310
  Mình vẫn thích logo cũ của Microsoft. Hay là mình hoài niệm?
 3. Offline

  giosongduong SL42

  Số bài viết:
  2.495
  Đã được thích:
  1.018
  logo của hãng không nên thay đổi. vì nó đã quá quen thuộc rồi
 4. Offline

  drinkfood Active Member

  Số bài viết:
  27
  Đã được thích:
  6
  xấuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
 5. Offline

  pinetrees + Tịnh tâm +

  Số bài viết:
  7.613
  Đã được thích:
  7.371
  Hãng nào thì logo cũng phải đổi bèo nhết 2 lần :))
 6. Offline

  LeDuy Đầu lạnh - Tim nóng

  Số bài viết:
  4.643
  Đã được thích:
  7.310
  Cái này phù hợp với quy luật phát triển. Đến một lúc nào đó phải thay đổi các yếu tố/thành phần... (có thể) để tốt hơn, để hoàn thiện hơn.
  pinetrees thích bài này.
 7. Offline

  pinetrees + Tịnh tâm +

  Số bài viết:
  7.613
  Đã được thích:
  7.371
  Em đồng ý với ý kiến này.
 8. Offline

  tekpal Old Staff

  Số bài viết:
  3.323
  Đã được thích:
  4.123
  Thay đổi là hợp lý. Các bác phải xem qua cái clip giới thiệu logo mới thì mới thấy sự đúng đắn
 9. Offline

  hquang1991 New Member

  Số bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  ko có cái j là tồn tại mãi cả :)
 10. Offline

  LastKnight Active Member

  Số bài viết:
  3.504
  Đã được thích:
  1.621
  Mình thì thích logo mới hơn...
  Thị trường luôn thay đổi,phải luôn thay đổi cách suy nghĩ !
 11. Offline

  giosongduong SL42

  Số bài viết:
  2.495
  Đã được thích:
  1.018
  cái cũ đẹp hơn
 12. Offline

  hquang1991 New Member

  Số bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  cái logo mới nhìn hiện đại hơn , hợp thời hơn , chứ bây h nhìn logo XP nó hơi quê , nhất là khi áp cái logo XP vào modern UI của win8

Chia sẻ trang này