Mac Pro 2013 tiết kiệm hơn model cũ như thế nào?

Thảo luận trong 'Mac OS' bắt đầu bởi phamdungtc, 06/01/2014.

 1. Offline

  phamdungtc Thành viên của năm

  Số bài viết:
  3.389
  Đã được thích:
  2.061
  Mac Pro 2013 dùng ít nhôm hơn 74%, tiêu thụ điện ít hơn 68%, đóng gói nhẹ hơn 84% so với đời trước. Đó là thông tin do Apple cung cấp trong báo cáo thân thiện môi trường xoay quanh chiếc Mac Pro 2013 của hãng, và những con số trên được so sánh với Mac Pro đời trước vốn có dạng thùng máy lớn.

  Nhôm và thép chiếm 3,6kg, đồng chiếm 715g (chủ yếu dùng trong lõi tản nhiệt của máy) trong tổng khối lượng vật liệu chế tạo máy, và đây cũng là những vật liệu rất được các công ty tái chế ưa chuộng.

  Thiết kế gọn gàng của Mac Pro kết hợp với cách đóng gói mới đã giúp tiết kiệm được nhiều nguyên liệu trong quá trình sản xuất. Apple cho biết thêm rằng mức độ tiêu thụ điện ở chế độ rỗi của Mac Pro 2013 chỉ là 43W, trong khi Mac Pro cũ thì con số này lên đến 133,7W. Nếu máy được đưa về tình trạng sleep thì công suất tiêu thụ chỉ là 2,8W (với điện thế đầu vào 100V).

  [IMG]

  Nói đến mức độ thân thiện với môi trường, 65% trong tổng số 940kg CO2 thải ra môi trường là trong quá trình chế tạo Mac Pro, còn trong quá trình sử dụng máy thì lượng này là 33%. Con số 2% còn lại chia đều cho việc vận chuyển và tái chế thiết bị. Apple nói họ đã cố gắng giảm lượng khí thải này xuống mức thấp nhất có thể.

  Việc giảm trọng lượng đóng gói Mac Pro đi 84% và giảm thể tích đi 82% so với thế hệ trước cũng góp phần tăng hiệu suất khi vận chuyển máy từ hãng về tay người dùng. Giờ đây một container máy bay có thể chứa được số lượng Mac Pro nhiều hơn gấp 3 lần so với trước. Thùng để đựng máy cũng được làm từ ít nhất là 33% vật liệu sau tái chế.

  :zing:


Chia sẻ trang này