Mac OS X Lion không còn hỗ trợ tăng tốc phần cứng với Flash Player

Thảo luận trong 'Mac OS X' bắt đầu bởi namhungtlc, 22/07/2011.

 1. Offline

  namhungtlc Super Moderator

  Số bài viết:
  591
  Đã được thích:
  810

  [IMG]
  Phiên bản mới của hệ điều hành Mac OS X vừa phát hành đã được kèm theo nhiều thay đổi. Một trong những điểm đáng chú ý nhất là khả năng tăng tốc bằng phần cứng với Flash Player đã không còn. Đây là một trong những động thái cho thấy rằng Apple sẽ sớm thực hiện lời nói của mình về việc thay thế Flash bằng HTML5.
  Với việc Flash Player không còn hỗ trợ tăng tốc phần cứng, hiệu năng của các ứng dụng Flash trên Lion sẽ bị giảm khá nhiều. Trước đây Flash Player đòi hỏi nhiều năng lực CPU khi xử lý và điều này vẫn chưa được cải thiện trên Lion. Có vẻ đây là vấn đề khó có thể khắc phục.
  Ngoài Flash Player, một ứng dụng khác sẽ phải chịu số phận tương tự là Java Runtime. Người dùng sẽ phải cài đặt bằng tay để có thể chạy các ứng dụng dựa trên nền Java. Việc loại bỏ Java mặc định này được tiến hành kể từ phiên bản Lion.
  Cuộc chiến giữa Apple và Adobe là chuyện không mới, nguyên nhân sâu xa của việc này là do phần mềm Flash Player của Adobe hoạt động không thực sự tốt trên các nền tảng của Apple. Thậm chí trên các nền tảng di động sử dụng hệ điều hành iOS, Apple đã quyết giữ vững lập trường của mình là không bao giờ hỗ trợ Flash mặc cho người dùng than phiền về điều này.
  Về phía Adobe, hãng này cũng có những động thái đáp trả. Chẳng hạn như họ sẵn sàng giảm giá phần mềm cho những khách hàng từ bỏ phần mềm Final Cut Pro X để sử dụng phần mềm tương tự của Adobe là Adobe Premier.
  Cuộc chiến giữa Apple và Adobe sẽ còn kéo dài và chúng ta cùng chờ xem mọi chuyện xảy ra như thế nào. Một điểm đáng lưu ý là Apple ngày càng có nhiều mâu thuẫn với các công ty từng được xem là đối tác lớn của hãng này.


Chia sẻ trang này