Lời giải cho 'bức ảnh người không đầu' ở Đồ Sơn

Thảo luận trong 'Ảnh tổng hợp' bắt đầu bởi anti_100, 09/03/2010.

 1. Offline

  anti_100 Sony Xperia

  Số bài viết:
  1.744
  Đã được thích:
  2.712
  Lời giải cho 'bức ảnh người không đầu' ở Đồ Sơn


  Giải thích về bức ảnh lạ có bóng người mờ ảo, mất đầu ở Đồ Sơn, nhà ngoại cảm giải thích: người chụp có thể đã ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi của thế giới tâm linh, nhưng cũng có ý kiến cho rằng đó chỉ là trò đùa của ánh sáng.

  Chủ nhân của bức ảnh lạ là anh Hoàng Khánh Duy, 26 tuổi, làm việc tại Công ty Phần mềm & Tự động hóa, Q. Hoàng Mai, Hà Nội. Trong chuyến đi chơi Đồ Sơn cùng với bạn bè vào tháng 6/2007, anh Duy đã chụp rất nhiều ảnh. Nhưng phải sau đó rất lâu, anh phát hiện bức ảnh chụp vào đêm cuối kỳ nghỉ, xuất hiện một bóng người mờ ảo, không đầu đứng giữa đường ở cuối bãi tắm 3, Đồ Sơn.

  [IMG]
  Toàn hình bức ảnh lạ do anh Duy chụp lại.

  [IMG]
  Hình ảnh người mờ ảo, không đầu khi phóng to.

  Trong khi đó, cảnh vật xung quanh từ đường phố, xe cộ, quán xá… đều rất rõ nét. “Đây chỉ là bức ảnh chụp vu vơ, hết sức tình cờ chỉ khi xem lại ảnh mới phát hiện. Tôi không tin vào chuyện ma quỷ, nhưng cũng không hiểu tại sao có bóng người như vậy?”, anh Duy nói.

  Nhận xét về bức ảnh lạ của anh Duy, có ý kiến khẳng định đây là ảnh ma nhưng cũng có ý kiến cho rằng bức ảnh chỉ là sản phẩm của phần mềm sửa ảnh Photoshop. Tuy nhiên, khi kiểm tra thông số từ bức ảnh do anh Duy cung cấp, nhiều người am hiểu ảnh kỹ thuật số nói rằng, không thấy có dấu hiệu can thiệp của các phần mềm chỉnh sửa.

  [IMG]
  Thông số của bức ảnh.

  Từ góc độ nhiếp ảnh, một số người am hiểu cho rằng, hoàn toàn có thể chủ động tạo ra những bức ảnh tương tự nếu người chụp biết nắm vững kỹ thuật chụp ảnh.

  “Thời gian phơi sáng lâu mà người thì di chuyển nên hình bị nhòe thôi, không có gì lạ cả. Mình còn có nhiều tấm bị nhoè còn kinh dị hơn”, một thành viên trên mạng xã hội Linkhay chia sẻ.

  [IMG]
  Một bức ảnh chụp với thời gian phơi sáng kéo dài.

  Tuy chưa có điều kiện đưa ra kết luận cụ thể về trường hợp của bức ảnh lạ ở Đồ Sơn, nhưng từ góc độ tâm linh, ông Nguyễn Phúc Giác Hải, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, cho rằng, nếu đúng là bức hình không chịu sự can thiệp của các phần mềm sửa ảnh, thì có thể coi đây là khoảnh khắc mà người chụp ghi hình được một dạng vật chất đặc biệt trong thế giới tâm linh.

  Trước việc xuất hiện ngày càng nhiều sự việc tương tự, các nhà ngoại cảm thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người đang hoàn thiện đề tài nghiên cứu làm rõ bản chất về những biểu hiện của thế giới tâm linh trong cuộc sống.

  [IMG]
  Ngoài những "ảnh ma" có hình dáng con người, các nhà ngoại cảm trên thế giới đang quan tâm đến "ảnh ma" có các vòng tròn tâm linh.

  [IMG]
  Các dạng ảnh "vòng tròn tâm linh" mà các nhà ngoại cảm trên thế giới thu thập.

  Tiến Trung (theo baodatviet)


  P/S: Anti cũng gặp trường hợp này và đã bị lạnh gáy. May mà có 1 Pro giải thích giúp :D. Xem tại đây


 2. Offline

  nam303hp Active Member

  Số bài viết:
  268
  Đã được thích:
  1.415
  ở Đồ Sơn có rất nhiều oan hồn nữ, có thể các oan hồn đó lởn vởn đâu đó kêu oan đấy. Các ông nào đi ĐS về thường hay bị ám ảnh là thế... :D
 3. Offline

  yanoumi Active Member

  Số bài viết:
  95
  Đã được thích:
  17
  Trả lời: Lời giải cho 'bức ảnh người không đầu' ở Đồ Sơn

  Ghê qá.. Coi mà rợn cả người, Nhưng có lẽ k phải là người hay kỹ xảo j cả.. :-s
 4. Offline

  pinetrees + Tịnh tâm +

  Số bài viết:
  7.611
  Đã được thích:
  7.371
  Trả lời: Lời giải cho 'bức ảnh người không đầu' ở Đồ Sơn

  Hôm trước mình có nói về cách phơi sáng trong này và đã chứng minh cho mọi người thấy nếu ta thật sự am hiểu về kĩ thuật , nắm vững được kiến thức thì việc tạo ra bức ảnh hoàn toàn là điều làm được , nếu xét về khía cạnh PTS thì hoàn toàn ko thể can thiệp vào vì ko có dấu hiệu của việc chỉnh sữa , Từ đây chỉ có một cách lí giải đơn giản vậy thui , đây là một kĩ thuật chụp ảnh
 5. Offline

  yanoumi Active Member

  Số bài viết:
  95
  Đã được thích:
  17
  Trả lời: Lời giải cho 'bức ảnh người không đầu' ở Đồ Sơn

  ùa, nhưg cũng đâu biết được khi có một số chuyện, hình ảnh.. cũng k ai có thể lý giải nổi.. Kĩ thuật chụp ảnh cũng là 1 phần tạo ra những tấm ảnh bí ẩn.
 6. Offline

  Sao lại thế Active Member

  Số bài viết:
  119
  Đã được thích:
  14
  Trả lời: Lời giải cho 'bức ảnh người không đầu' ở Đồ Sơn

  ớn quá à híc nhìn ghê quá , em sợ nhất là MA đó huhu

Chia sẻ trang này