Lợi dụng virus corona, tin tặc phát tán ứng dụng giả trên Android để đánh cắp thông tin người dùng

Thảo luận trong 'Tin tức 365' bắt đầu bởi taychoi_hd, 17/03/2020.

 1. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.489
  Đã được thích:
  3.681
  Lợi dụng COVID-19, hacker cài đặt phần mềm độc hại vào PC để theo dõi các nạn nhân dễ dàng hơn. Theo đó, tin tặc sẽ phát tán các ứng dụng Android theo dõi virus corona giả để lừa mọi người tải ransomware trên điện thoại của họ.

  [IMG]

  Mặt khác, các nhà nghiên cứu từ công ty bảo mật DomainTools nhận thấy rằng sự gia tăng trong việc đăng ký tên miền liên quan đến virus coroa một cách bất thường. Vì thế, trong quá trình nghiên cứu, nhóm người này đã phát hiện ra trang web coronavirusapp[.]site. Sự xuất hiện của chúng nhằm nhắc nhở người dùng cài đặt ứng dụng Android để họ tiện theo dõi các cập nhật về đại dịch viêm phổi cấp mới do virus corona.

  Tuy nhiên, ứng dụng này có thể là đầu têu cho ransomware có tên CovidLock. Chúng thay đổi mật khẩu màn hình khóa và yêu cầu người dùng trả 100 USD BitCoin để mở khóa.

  [IMG]

  Theo chuyên gia an ninh mạng, trang web này đang lừa đảo người dùng trắng trợn. Các tin tặc cố tình đưa thông tin sai lệch về virus corona. Hơn nữa, khi cài đặt ứng dụng, nó sẽ yêu cầu bạn cho phép nhiều quyền khác nhau, bao gồm quyền truy cập vào màn hình khóa của bạn.

  Đối chiếu vào nội dung đi kèm với phần mềm độc hại và chứng chỉ SSL của trang web, nhóm nghiên cứu từ DomainTool đề xuất các tin tặc đằng sau vụ lừa đảo này được kết nối với các vụ lừa đảo khiêu dâm khác và các cuộc tấn công phần mềm Android.

  [IMG]

  Tuy vậy, ứng dụng này nhận được hơn 6 triệu đánh giá 4.4 sao trên bảng xếp hạng. Mô tả ứng dụng cho biết nó có thể gửi cho bạn thông báo ngay lập tức khi bệnh nhân COVID-19 ở gần bạn.

  Ngay bây giờ, cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho chiếc smartphone bạn là tránh các tên miền liên quan đến virus corona và chỉ cài đặt ứng dụng từ Play Store.

  Theo Tạp chí công nghệ


  LeDuy thích bài này.

Chia sẻ trang này