LG đứng đầu về thị phần tivi 3D tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Smart TV - Tivi thông minh' bắt đầu bởi News, 30/05/2013.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.709
  Đã được thích:
  2.075
  (MobileWorld.vn) - Theo số liệu mới nhất (tháng 4/2013) của Công ty nghiên cứu thị trường GFK, LG đang đứng đầu mảng TV 3D ở Việt Nam với thị phần lên tới 38%. Đây là một minh chứng cho thấy công nghệ 3D thụ động FPR của LG đang ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam cũng như trên thế giới đánh giá cao và lựa chọn.

  [IMG]

  Với số lượng khoảng 2.800 chiếc tivi 3D được bán ra trên thị trường Việt Nam tháng 4/2013, LG đang dẫn đầu trên thị trường TV 3D với thị phần hơn 38%. Sau LG, là Samsung đứng thứ 2 với thị phần 34% và Sony đứng thứ 3 với thị phần 24%. Số 4% còn lại của thị trường TV 3D là thuộc các hãng khác. Theo số liệu của GFK, TV 3D có kích cỡ 40-42 inch đang là các model bán chạy nhất của tất cả các hãng, LG cũng đang đứng đầu dòng sản phẩm kích cỡ này với thị phần chiếm 42%.

  Hiện tại trên thị trường tivi 3D có 2 loại công nghệ: công nghệ chủ động SG và công nghệ thụ động FPR. Công nghệ chủ động sử dụng kính màn trập. Chiếc kính này khá nặng, sử dụng chip điện tử và phải sạc pin khi xem, giá khá đắt khoảng hơn 100 USD/chiếc nên ít gia đình mua nhiều kính để nhiều người xem cùng lúc.

  LG là hãng đầu tiên cho ra mắt các sản phẩm tivi 3D với công nghệ thụ động FPR và là hãng điện tử đứng đầu thế giới về công nghệ 3D. Đặc điểm của công nghệ 3D thụ động là làm giảm rung, nhoè hình, xem lâu không bị mỏi mắt, chóng mặt. Kính dùng xem tivi 3D thụ động lại nhẹ, không dùng pin, không gắn chip điện tử và giá kính rất rẻ, chỉ 10 USD/chiếc có thể mua nhiều kính cho nhiều người xem cùng lúc... Đó cũng là lý do khiến tivi 3D công nghệ thụ động đang ngày càng được ưa chuộng hơn trên thị trường. Năm 2013 này, Sony cũng đã mua lại công nghệ 3D FPR mà LG đã độc quyền suốt 3 năm qua, vì vậy các mẫu TV Sony cao cấp năm 2013 cũng đã có công nghệ này. Điều này càng khẳng định những thế mạnh của công nghệ thụ động 3D FPR so với công nghệ chủ động 3D SG.

  Đến nay, các sản phẩm TV 3D của LG đã trải rộng từ phân khúc cơ bản tới cao cấp, từ kích cỡ 32” đến 84”, với nhiều model đa dạng có mức giá từ dưới mười triệu đến vài trăm triệu. Năm 2013, các model TV 3D của LG hầu hết cũng là các model TV thông minh với hàng ngàn các ứng dụng đáp ứng nhu cầu giải trí phong phú của người tiêu dùng hiện nay.

  :mw:


  LeDuy, Frayepinetrees thích bài này.
 2. Offline

  LeDuy Đầu lạnh - Tim nóng

  Số bài viết:
  4.643
  Đã được thích:
  7.310
  Nhà Lê Duy đang xài một cái LCD của LG. Mình thích và hài lòng với sản phẩm này về thiết kế, công nghệ, tính năng, giá cả...
 3. Offline

  pinetrees + Tịnh tâm +

  Số bài viết:
  7.613
  Đã được thích:
  7.371
  Nhà em chưa có mua 3D, chắc ráng cày tới 5 năm sau lên 5D :D
 4. Offline

  Myvy Active Member

  Số bài viết:
  1.461
  Đã được thích:
  224
  Lẽ dĩ nhiên lg đứng đầu rồi vì hiện tại có mình lg có tính năng 3d chủ động, xem ko cần kính chuyên dùng, 3d các hãng khác đều là 3d thụ động. Tuy nhiên 3d giờ cũng không hot lắm, năm được vài bộ là coi được 3d mà phải chờ dài cổ. Ra rạp xem nhanh hơn nhiều.
  Nhà mình cũng dùng lg (nhưng kô có 3d, tiền đâu mà mua :) ) :)
 5. Offline

  Fraye Active Member

  Số bài viết:
  1.655
  Đã được thích:
  141
  Nhà nào cũng trang bị Tivi 3D chắc mấy rạp chiếu phim ế dài luôn
 6. Offline

  Fa.LeHoa Thư ký MW

  Số bài viết:
  599
  Đã được thích:
  769
  Có ai mua cho Hoa 1 cái không, yêu liền lun :">
Tags: LG, TV 3D, LG TV

Chia sẻ trang này