Lenovo P770: Máy khỏe, pin bền

Thảo luận trong 'Thơ vui' bắt đầu bởi vienthonghdc, 02/06/2016.

 1. Offline

  vienthonghdc Member

  Số bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Các smartphone chạy Android giờ đây rất đa dạng và hầu như với mỗi nhu cầu như màn hình đẹp, kiểu dáng độc đáo, chụp ảnh đẹp, cấu hình cao… đều có nhiều điện thoại với những mức giá khác nhau có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, đối với smartphone thì thời gian sử dụng pin được 2 ngày đã có thể nói là nhiều. Công nghệ pin chưa có bước đột phá, nên cách đơn giản nhất để tăng thời gian sử dụng pin là dùng một viên pin to, dày và dung lượng lớn hơn. Trong các dòng sản phẩm được Lenovo giới thiệu tại Việt Nam, P770 là điện thoại thuộc dòng P nổi bật với pin dung lượng lớn (3500 mAh). Bạn có thể Mua thẻ điện thoại online để trải nghiệm sản phẩm nhanh nhất.
  Cảm nhận đầu tiên khi cầm P770 trên tay, đó là máy khá dày. Độ dày do nhà sản xuất công bố là 11,9 mm. Kết hợp với trọng lượng 161 g, chiếc điện thoại này đem lại cảm giác khá to và nặng. Thành phần đóng góp nhiều nhất vào độ dày và trọng lượng của máy chính là viên pin ngoại cỡ. Các góc của P770 tròn trịa, cầm máy khá ôm tay. Máy được làm hoàn toàn từ chất liệu nhựa, mặt sau của máy bóng và dễ bám vân tay. Các lớp vân chìm mặt sau khiến tôi có đôi chút liên tưởng đến chiếc điện thoại Samsung Galaxy S3. Tuy nhiên mặt sau của máy không được chắc chắn lắm, khi bóp vào hai cạnh dễ nhận thấy vỏ máy bị lún vào và tạo tiếng kêu khá lớn.
  Ảnh minh họa
  [IMG]
  Phím Home của Lenovo P770 có kiểu dáng hơi khác thường
  Lenovo P770 chạy trên hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean với những tùy chỉnh riêng của Lenovo. Giao diện của màn hình chính trên Lenovo được gọi là giao diện IdeaDesktop. Nó có công cụ chính có tên gọi là Lotus có lối tắt cho 5 ứng dụng cho mỗi cửa sổ, bạn có thể tạo tới 9 cửa sổ chính. Bạn có thể chạm và giữ để thêm các ứng dụng, công cụ, lối tắt và thư mục lên màn hình chínhvà có thể thay đổi hình nền cũng bằng phương pháp này. Thanh trượt kéo xuống nhanh có thể thiết lập các tính năng như Wifi, Bluetooth, dữ liệu kết nối và những thứ khác. Ngoài ra bạn cũng có thể chạm và giữ phím menu để xem trình đa nhiệm, bấm và giữ nút Home để chạy chức năng tìm kiếm Google khi Nạp tiền điện thoại.
  Lenovo P770 có màn hình 4.5 inch, sử dụng công nghệ hiển thị IPS với độ phân giải 960 x 540 pixel. Với công nghệ hiển thị IPS, góc nhìn của màn hình khá rộng, khi nhìn ở góc lệch đi một chút thì màu sắc cũng không bị biến đổi nhiều. Tuy vậy, màu sắc thể hiện trên màn hình hơi xỉn, ngả sang màu vàng. Độ sáng tối đa của màn hình cũng khá thấp. Do lớp phủ màn hình khá bóng, việc nhìn màn hình ở ngoài nắng khá khó khăn. Chất lượng màn hình của máy ở mức khá, với ưu điểm lớn nhất là góc nhìn tốt.
  Ảnh minh họa
  [IMG]
  Góc nhìn của màn hình khá rộng, khi nhìn nghiêng thì màu sắc không bị biến đổi nhiều
  Pin dung lượng lớn rõ ràng là điểm đáng chú ý nhất của chiếc điện thoại Lenovo P770. Pin của máy có dung lượng 3500 mAh và kích cỡ cũng lớn hơn hẳn so với pin trên các điện thoại bình thường. Khi sạc đầy pin và rút sạc vào 0 giờ sáng, để máy qua đêm trong khoảng 6 giờ, lướt web và xem video trên YouTube khi Mua thẻ điện thoại Vietnamobile online thì qua 3G trong khoảng 30 phút, bật phim trong khoảng 1 giờ, chơi game khoảng 30 phút, thời gian còn lại luôn bật kết nối WiFi và 3G để nhận thư và các tin báo. Đến 3 giờ chiều, pin của máy còn 47%. Cụ thể, máy mất khoàng 10% sau khi chơi game 30 phút, 15% sau khi xem phim 1 giờ, 9% sau khi lướt web 30 phút. Tuy nhiên, máy mất khá nhiều pin khi để qua đêm: chỉ sau 6 giờ máy đã mất 7% pin. Như vậy nếu như sạc đầy máy vào buổi sáng và sử dụng với cường độ tương tự như trên, máy có thể chạy hết một ngày mà vẫn còn khoảng 50% pin. Nếu như chỉ sử dụng thao tác nghe gọi là chính, hạn chế dùng 3G hoặc chơi game thì máy có thể dùng được khoảng hơn 2 ngày.
  Lenovo P770 khó có thể gây ấn tượng ban đầu cho người dùng với thiết kế thô và dày. Cấu hình vi xử lý lõi kép của máy cũng quá bình thường và chẳng thể gây ấn tượng trên giấy tờ. Những ưu điểm của máy chỉ có thể thấy khi sử dụng: hiệu năng thực tế không đến nỗi nào (chỉ hơi thất vọng khi xem phim), góc nhìn lớn và chụp ảnh khá tốt. Rõ ràng điều mà Lenovo muốn nhấn mạnh ở sản phẩm này là dung lượng pin lớn, qua đó đem lại thời gian sử dụng pin ấn tượng. Có thể thấy Lenovo P770 cho phép người dùng sử dụng điện thoại khá thoải mái mà vẫn duy trì được pin gần 2 ngày. Trong dòng điện thoại giá rẻ, ít có điện thoại nào đem lại được thời gian sử dụng pin tốt như P770.


Chia sẻ trang này