Kimochi là gì?

Thảo luận trong 'Cuộc sống Online' bắt đầu bởi taychoi_hd, 15/07/2020.

 1. Offline

  taychoi_hd Super Moderator

  Số bài viết:
  6.423
  Đã được thích:
  3.675
  Với những tín đồ mê phim Nhật Bản, từ Kimochi có lẽ không còn xa lạ. Vậy, Kimochi trong tiếng Nhật là gì, tại sao mọi người lại sử dụng cụm từ nhiều đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nghĩa của cụm từ này nhé.

  [IMG]

  Kimochi là một từ có nguồn gốc từ đất nước Nhật Bản. Chúng ta có thể hiểu nghĩa từ Kimochi là “cảm giác tuyệt vời”, “tâm trạng vui, thú vị”. Từ này được dùng để diễn tả thái độ, cảm xúc của người nói sau một hành động, hiện tượng hoặc một diễn biến nào đó vừa được xảy ra.

  Kimochi thường được dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau để thể hiện cảm xúc hay giao tiếp với những người xung quanh trong cuộc sống. Ví dụ lâu ngày mới gặp được một người bạn, bạn được thăng chức hoặc được nhận một món quà đặc biệt… khiến bạn có cảm giác thật tuyệt vời.

  Ngoài ra, từ kimochi còn có thể được một thứ cảm giác khó tả của con người đem lại sự thỏa mãn, tương tự nghĩa như từ Feeling trong tiếng Anh.

  Với những ý nghĩa ở trên, chúng ta có thể thấy ý nghĩa của từ Kimochi vô cùng trong sáng và được dùng để biểu đạt cảm xúc một cách vô cùng bình thường. Tuy nhiên, từ này thường xuất hiện trong những bộ phim ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật Bản nên thường bị hiểu sai theo ý nghĩa “đen tối”. Điều này khiến cho nhiều người khi thấy những cuộc trò chuyện có từ Kimochi xuất hiện sẽ tạo sự hiểu lầm không đáng có.

  :qtm:


Tags: kimochi

Chia sẻ trang này