Khắc phục vấn đề Nokia bị Bricked với Nokia Software Recovery Tool

Thảo luận trong 'Phần mềm kết nối ĐTDĐ với PC' bắt đầu bởi caokeu, 19/07/2014.

 1. Offline

  caokeu Thành viên của năm

  Số bài viết:
  4.564
  Đã được thích:
  645
  Hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục vấn đề bị brick (chết máy) trên chiếc Nokia Lumia nếu bạn vô tình “vọc” firmware một cách “quá đà” bằng công cụ Nokia Recovery Software Tool.

  Trong quá trình sử dụng hay Up ROM các dòng Nokia Lumia, người dùng nếu không tìm hiểu kĩ hoạt thao tác sai sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị brick, hay còn gọi là (bị chết không khởi động lại được).

  [IMG]

  Để khắc phục vấn đề này, người dùng có thể sử dụng đến sự trợ giúp của công cụ có tên Nokia Recovery Software Tool. Đây là phần mềm được phát hành bởi Nokia Care, có chức năng giúp nhanh chóng khôi phục cài đặt gốc và khắc phục triệt để vấn đề brick cho Nokia Lumia. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo cách khắc phục lỗi brick bằng Nokia Recovery Software Tool theo hướng dẫn sau đây.

  Chuẩn bị
  • Một máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 hoặc mới hơn với tối thiểu 02GB không gian trống.
  • Cáp USB
  • Yêu cầu có kết nối Internet để tải dữ liệu khi tiến hành làm việc.
  • Tiến hành tải và cài đặt phần mềm Nokia Recovery Software Tool cho Windows tại đây
  Thực hiện

  [IMG]

  • Bước 1: Khởi động phần mềm Nokia Recovery Software Tool lên và tiến hành kết nối thiết bị Nokia Lumia với máy tính thông qua cáp USB.
  • Bước 2: Chờ ít giây cho thông tin về thiết bị Lumia của bạn hiển thị trên giao diện Nokia Recovery Software Tool và chờ đến khi nút Install xuất hiện.
  • Bước 3: Tiếp theo, nếu bạn muốn sao lưu các dữ liệu trên thiết bị, hãy nhấn vào Settings -> backup và tiến hành xác nhận cùng việc lựa chọn các đối tượng cần sao lưu như hình ảnh, âm nhạc hay ứng dụng.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành việc sao lưu, quá trình cài đặt sẽ bắt đầu, Nokia Recovery Software Tool sẽ tiến hành tải về các dữ liệu cần thiết và quá trình cài đặt vào thiết bị sẽ diễn ra ngay khi quá trình tải kết thúc. Tà trong lúc này, bạn hãy giữ thiết bị Lumia của mình luôn kết nối với máy tính để quá trình cài đặt diễn ra suôn sẽ.
  Như vậy là xong, bây giờ bạn hãy chờ cho quá trình cài đặt kết thúc và chiếc Lumia của bạn sẽ quay trở lại trạng thái ổn định ban đầu.

  Theo WPCentral


Chia sẻ trang này