Kết nối và đồng bộ dữ liệu điện thoại Samsung với PC

Thảo luận trong 'Phần mềm / Trò chơi Samsung' bắt đầu bởi LucifeR, 11/07/2009.

 1. Offline

  LucifeR New Member

  Số bài viết:
  815
  Đã được thích:
  87
  [IMG]  Hãng Samsung luôn dẫn đầu về dòng điện thoại thời trang, các sản phẩm của Samsung luôn được người sử dụng trên thế giới đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng khi muốn đưa dữ liệu từ điện thoại vào máy tính và ngược lại gặp khá nhiều khó khăn. Có nhiều mục lựa chọn và các hình thức kết nối khác nhau giữa máy tính và điện thoại Samsung, chúng ta cùng khám phá với phần mềm Samsung PC Studio, một phần mềm phổ biến và dễ sử dụng. Bạn có thể quản lý danh bạ, đồng bộ, quản lý dữ liệu, quản lý tin nhắn,… với phần mềm này.


  Việc đầu tiên bạn cần làm là tải phần mềm này về và cài đặt trên máy tính của mình.

  Bạn lựa chọn bản cài đặt phù hợp với máy tính của mình và tải về. Với phần mềm này, khi bạn truy cập vào, chương trình sẽ hỏi ngay bạn lựa chọn kết nối nào: USB Cable Connection, Bluetooth Connection, Infrared Connection
  [IMG]
  . Ví dụ bạn chọn kết nối USB, hộp thoại kết nối này sẽ hiện ra và mời bạn kết nối với máy tính. Bạn cắm cáp kết nối, máy tính sẽ nhận ra cáp USB này( nhờ driver đã cài sẵn ) và biểu tượng kết nối thành công sẽ hiển thị trên thanh công cụ phía dưới màn hình máy tính.
  Samsung PC Studio 3.2.1 có thể giúp bạn thực hiện nhiều chức năng như là quản lý danh bạ, đồng bộ, quản lý dữ liệu, quản lý tin nhắn,…
  [IMG]

  Để quản lý danh bạ của mình, bạn chọn biểu tượng Manage Contacts and more. Phần Phone Editor này sẽ giúp người sử dụng có thể truy lục dữ liệu danh bạ, chỉnh sửa, xóa, thêm vào danh bạ hoặc sao chép danh bạ vào máy tính để lưu trữ.
  Đầu tiên là chức năng Phone Management
  [IMG]
  . Trên màn hình Phonebook của Phone Editor, bạn có thể quản lý cả danh bạ trên điện thoại hoặc trên máy tính( nếu đã có sẵn ). Phần shortcut bên trái màn hình giúp bạn phân biệt khu vực danh bạ dành cho điện thoại và máy tính. Khu vực dành cho điện thoại lại chia ra 2 phần: danh bạ SIM và danh bạ máy. Các danh mục con( subfolder ) của khu vực điện thoại và máy tính chính là các nhóm. Bạn có thể xem hoặc ẩn và trường bằng lệnh View > Show Fields.
  Bạn có thể tự do lựa chọn mục danh bạ, số liên lạc cụ thể. Bạn nhấp đúp vào một số liên lạc cụ thể và chọn Edit để chỉnh sửa. Sau đó, số liên lạc đó sẽ tự động được lưu lại và xuất hiện lại trên danh sách danh bạ.
  Phần Transfer giúp bạn chuyển giao danh bạ giữa điện thoại và máy tính. Chức năng này được thực hiện rất đơn giản thông qua lệnh Copy, Cut, Paste.
  Một phần quan trọng trong chức năng của Samsung PC Studio 3.2.1 là Synchronize( Đồng bộ ). Chức năng này giúp bạn sao chép danh bạ, lịch( các kế hoạch, ngày kỷ niệm,.. ), nhiệm vụ( công việc ), ghi chú vào máy tính.
  [IMG]

  Bạn chọn biểu tượng Synchronize trên bảng hiển thị hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng trên thanh công cụ và chọn Synchronize. Bạn tiếp tục nhấn chuột phải và chọn lệnh Sync. Hộp thoại kiểm tra các mục cần được đồng bộ sẽ bắt đầu và quá trình sẽ được thực hiện sau đó. Khi quá trình này đang thực hiện, bạn có thể dừng lại bằng lệnh Stop. Khi quán trình đồng bộ hoàn thành, bạn có thể nhấp vào nút Detail để xem các chi tiết đồng bộ. Phần tùy chọn và cài đặt( Options and Settings ) của Synchronize sẽ gồm có các lựa chọn về phần mềm trên PC( Microsof Outlook/Microsof Outlook Express ), loại dữ liệu muốn đồng bộ( Select PC Data Type ), cách đồng bộ( ghi đè lên dữ liệu trên máy tính/điện thoại hoặc thêm vào ), loại đồng bộ( loại đồng bộ một chiều hay hai chiều ).

  Tải về tại đây:


  * Bài viết được thử nghiệm với máy Samsung U600
  chudu05 thích bài này.

Chia sẻ trang này